M
27/04/2020 07:02

Tổ tàu SE4 đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang đi trên tàu

(LĐTĐ) Chuyển dạ khi đi trên tàu từ Dĩ An về Vinh, nữ hành khách quê Nghệ An đã sinh con trên tàu dưới sự giúp sức của tổ tàu SE4. Sau đó, 2 mẹ con sản phụ được đưa tới bệnh viện để chăm sóc sức khỏe.

to tau se4 do de thanh cong cho san phu dang di tren tau Đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trong giai đoạn phòng chống dịch Covid -19
to tau se4 do de thanh cong cho san phu dang di tren tau Từ ngày 23/4, đường sắt Việt Nam chạy thêm một số tuyến địa phương
to tau se4 do de thanh cong cho san phu dang di tren tau Chạy lại đôi tàu SE5/SE6 trên tuyến Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh

Xác nhận sự việc trên, Trưởng tàu khách Trần Văn Trí thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết, tổ tàu SE4 vừa đỡ đẻ thành công cho 1 hành khách mang thai 37 tuần ngay trên tàu khi tàu đang trong hành trình di chuyển.

to tau se4 do de thanh cong cho san phu dang di tren tau
Sản phụ Lang Thị Mậu (quê Nghệ An) được tổ tàu SE4 cho xuống ga Huế và được đưa về bệnh viện chăm sóc sức khỏe. (Ảnh đơn vị cung cấp)

Theo đó, tối 25/4/2020, chị Lang Thị Mậu, quê Nghệ An có vé tàu SE4 đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Vinh (Nghệ An) tại giường 25 toa 4.

Lúc 14h ngày 26/4, khi đoàn tàu đang chạy trên đèo Hải Vân (Đà Nẵng), người phụ nữ này có hiện tượng đau bụng sinh con. Do đi một mình, không có người thân đi kèm nên sản phụ đã báo ngay cho nhân viên phụ trách toa để được trợ giúp và xin được xuống ga Huế để tới bệnh viện.

Ngay lập tức, tiếp viên toa 4 đã báo cho Trưởng tàu khách để cùng xuống kiểm tra sức khỏe cho hành khách, đồng thời tổ tàu cũng phát thanh trên hệ thống loa để nhờ sự trợ giúp của hành khách có chuyên môn. Bên cạnh đó, trưởng tàu đã điện thoại cho người nhà của sản phụ và các đơn vị tại ga Huế để chuẩn bị sẵn phương tiện cấp cứu đưa sản phụ đến bệnh viện.

Đến khoảng 16h15, sản phụ đau bụng dữ dội và có hiện tượng sinh con trên tàu. Do không tìm được hành khách có chuyên môn trong lĩnh vực sinh sản nên tổ tàu SE4 đã đỡ đẻ cho hành khách này. Tới 16h25 phút, tổ tàu SE4 đã giúp sản phụ sinh thành công một bé gái, sức khỏe của sản phụ ổn định.

Đúng lúc này, đoàn tàu SE4 đến ga Huế, tổ tàu đã phối hợp chuyển sản phụ và bé gái xuống ga Huế và đến bệnh viện an toàn.

L. Hằng- A. Tuấn

Nguồn :