Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng

(LĐTĐ) Ngày 9/12, Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Vĩnh Hưng tiến hành Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai dự và chỉ đạo Đại hội.
Quận Hoàng Mai: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường Tiểu học Tân Định Gặp mặt, tri ân các Chủ tịch Công đoàn khối giáo dục quận Hoàng Mai Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Trường THCS Linh Đàm

Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng có 75 đoàn viên, luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận Hoàng Mai; Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường ủng hộ, giúp đỡ, nhờ vậy, Ban chấp hành Công đoàn đã vững vàng vượt qua khó khăn, nhất là những tác động của dịch Covid-19, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là việc chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động.

Công đoàn trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy và Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Hưng Bùi Thị Thân tặng quà cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Hàng năm, Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Chi bộ và chính quyền nhà trường tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ - công chức - viên chức, để đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng nội quy, quy chế làm việc cơ quan, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể phù hợp với nhiệm vụ dạy học và ký cam kết thi đua.

Việc chăm lo cho đoàn viên và người lao động luôn được chú trọng và xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền nhà trường tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà xa có phòng nghỉ trưa với đủ điện, giường, tủ, cây nước nóng lạnh để đảm bảo sức khỏe cho buổi dạy thứ hai trong ngày. Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, gia đình chính sách,… luôn được thực hiện kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực.

Công tác tuyên truyền được triển khai bài bản, khoa học, có nhiều sáng kiến mới. Nổi bật là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn liền cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, đó là: 2 giải Giáo án liên môn cấp Thành phố; 10 giải cuộc thi công nghệ thông tin, 22 giáo án E-Learning cấp quận và Thành phố...

Công đoàn trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy phát biểu chỉ đạo

Công đoàn trường đã xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong đoàn viên, người lao động. Nhờ việc triển khai bài bản, khoa học mà trong 5 năm, nhà trường đã có 16 chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo; có 12 giáo viên dạy giỏi cấp quận, 40 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao cấp quận và Thành phố, một số thầy cô nhiều năm liền đạt các danh hiệu, giấy khen các cấp tiêu biểu như cô: Bùi Thị Thân, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.

Cuộc vận động “Nhà giáo Hoàng Mai đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt” được Công đoàn trường triển khai rộng khắp, đem lại hiệu quả thiết thực. Các thầy, cô giáo đều nhiệt tình, tâm huyết, hết lòng vì học sinh, quan tâm sâu sắc đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêu biểu như: Cô giáo Nguyễn Thị Xuân (đỡ đầu 2 học sinh lớp 7A4 và 8A10); cô giáo Bùi Thị Thân (kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, tặng 1 thiết bị giúp học sinh tham gia học tập trực tuyến); cô giáo Lê Hải Kiều Khuê (đỡ đầu 1 học sinh nghèo); cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (nhận nuôi dưỡng một cụ già neo đơn tại khu dân cư, đỡ đầu 1 học sinh nghèo, tặng máy tính, camera giúp học sinh có phương tiện học tập trực tuyến); thầy giáo Cù Tiến Đạt (tặng 1 máy tính và 1 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)…

Công đoàn trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX
Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng

Chỉ rõ một số khó khăn, hạn chế trong quá trình hoạt động, Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng đặt mục tiêu, trong nhiệm kỳ tới: “Đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Chi bộ Đảng và Nhà trường phát triển toàn diện”, với các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể.

Để phát huy kết quả đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, cô giáo Bùi Thị Xuân Quyên đã nêu 6 giải pháp trọng tâm trong phần tham luận của mình. Đáng chú ý, cô giáo Quyên cho rằng, Công đoàn phải thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền lợi của người lao động để kịp thời đề xuất với lãnh đạo nhà trường thực hiện đúng, đủ, kịp thời theo quy định.

Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, Công đoàn cũng cần chú trọng đến đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên; quan tâm đến từng cán bộ giáo viên, để kịp thời thăm hỏi động viên, khi mỗi người bị ốm đau hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống. “Công đoàn phải luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, thể hiện cho được chức năng đại diện quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động. Dám đấu tranh và đấu tranh đến cùng với những việc làm vi phạm đến chế độ, chính sách đối với nhà giáo, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của người lao động”, cô giáo Bùi Thị Xuân Quyên nói.

Công đoàn trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX
Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Cô giáo Bùi Thị Thân, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Hưng bày tỏ cảm ơn Công đoàn với những đóng góp rất quan trọng vào thành tích chung, đáng tự hào của nhà trường trong nhiều năm qua. “Từ một trường đứng cuối quận về mọi mặt, sau 10 năm cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện nay Trường THCS Vĩnh Hưng tự hào đã nằm trong top đầu của quận với nhiều thành tích nổi trội cả về chuyên môn và các hoạt động phong trào. Thành quả đó có sự đóng góp rất quan trọng của Công đoàn, sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường”, Hiệu trưởng Bùi Thị Thân bày tỏ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy bày tỏ ấn tượng trước những kết quả đạt được của Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng. “Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các hoạt động công đoàn của Trường vẫn được triển khai đều đặn, sáng tạo và đem lại hiệu quả cao, đóng góp vào thành quả chung của quận Hoàng Mai và tổ chức Công đoàn”, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Công đoàn quận Hoàng Mai, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn. Bởi bên cạnh những thuận lợi, có nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, đòi hỏi tổ chức Công đoàn phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.

Do đó, Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng cần bám sát chỉ đạo của LĐLĐ quận, chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp, tiếp tục làm tốt việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo tốt nhất cho đời sống, việc làm của người lao động, xem đây là nhiệm vụ hàng đầu.

Công đoàn trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX
Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, Chủ tịch Bùi Thị Ngọc Thủy đề nghị, Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng chú trọng phối hợp với chuyên môn đồng cấp, quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng, khẳng định là cầu nối đáng tin cậy giữa chính quyền và công đoàn viên trong nhà trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn Trường THCS Vĩnh Hưng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp và bầu 7 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn nhà trường.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phẫu thuật thành công cho bé gái 3 tuổi bị xoắn dạ dày hiếm gặp

Phẫu thuật thành công cho bé gái 3 tuổi bị xoắn dạ dày hiếm gặp

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin, các bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hoá - Trung tâm Ngoại tổng hợp của Bệnh viện đã phẫu thuật thành công ...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội động viên sản xuất đầu năm tại huyện Chương Mỹ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội động viên sản xuất đầu năm tại huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Trong không khí phấn khởi những ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 31/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư ...
Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại huyện Thường Tín

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, động viên sản xuất đầu Xuân tại huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Sáng 31/1, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã thăm, động viên sản xuất đầu năm 2023 một số đơn ...
Giáo dục ý nghĩa "Tết trồng cây" cho học sinh

Giáo dục ý nghĩa "Tết trồng cây" cho học sinh

(LĐTĐ) Ngày 31/1, tại Trường Trung học cơ sở Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội), quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn ...
Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài

(LĐTĐ) Ghi nhận thực tế, ngay từ rất sớm ngày 31/1, nhiều người dân đã xếp hàng tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, Cầu Giấy… để ...
Nhộn nhịp "phố nướng cá lóc" TP.HCM trong ngày vía Thần Tài

Nhộn nhịp "phố nướng cá lóc" TP.HCM trong ngày vía Thần Tài

(LĐTĐ) “Đến hẹn lại lên”, ngày 31/1 (Mùng 10 Tết Nguyên đán 2023) là ngày vía Thần Tài, tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí ...
Báo chí cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin kịp thời, chính xác

Báo chí cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin kịp thời, chính xác

(LĐTĐ) Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị ...

Tin khác

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Công nhân lao động Thủ đô phấn khởi quay trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Công nhân lao động Thủ đô phấn khởi quay trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Công ty TNHH Elentec Việt Nam và LĐLĐ huyện Mê Linh.
Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

(LĐTĐ) Sáng nay (27/1, tức mùng 6 Tết) - ngày đi làm đầu tiên của năm mới Quý Mão - thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô. Cùng tham dự có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn.
LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

(LĐTĐ) Sáng 27/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cùng đoàn công tác LĐLĐ Thành phố đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại LĐLĐ huyện Thạch Thất.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Xem thêm
Phiên bản di động