Kết thúc vòng đấu bảng Giải Bóng đá CNVCLĐ - Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII - Năm 2022

Tính chuyên nghiệp ngày càng cao

Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) - Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII - năm 2022 đã đi vòng đấu bảng hết sức sôi nổi và kịch tính. Những đội mạnh nhất đã giành vé vào vòng 1/8 đã lộ diện. Hơn hết, đằng sau những trận tranh tài cuồng nhiệt là tinh thần đoàn kết, những hình ảnh đẹp của giải bóng đá dành riêng cho CNVCLĐ Thủ đô.
Những cổ động viên duyên dáng “tiếp lửa” cho sân cỏ Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô: Lộ diện 16 đội bóng mạnh nhất

Những trận cầu đẹp và kịch tính

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 là sự tiếp nối thành công của những mùa giải trước. Qua 6 mùa tổ chức thành công, Giải đã tạo được uy tín, thương hiệu, thực sự trở thành một sân chơi truyền thống bổ ích và lý thú giúp CNVCLĐ có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tính chuyên nghiệp ngày càng cao
Các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá CNVCLĐ - Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính. Ảnh: Giang Nam

Năm nay, Giải có sự tham gia của 28 đội bóng chất lượng đến từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, chỉ ngay sau lễ khai mạc, trận đấu của các bảng A, B, C, D, E, F đã diễn ra sôi nổi với nhiều pha bóng hấp dẫn và đẹp mắt. Trong sân, các đội bóng đều thể hiện quyết tâm rất cao để cạnh tranh vị trí đầu bảng cũng như giành suất vào vòng sau. Tinh thần thể thao lên cao đã giúp khán giả trên sân được chứng kiến nhiều trận cầu đẹp mắt, nhiều pha bóng ấn tượng cùng những tình huống ghi bàn đầy cảm xúc.

Với những gì diễn biến trên sân cỏ sau khi khép lại vòng đấu bảng có thể khẳng định giải đấu ngày càng chuyên nghiệp, xứng đáng là giải đấu cấp Thành phố.

Sự căng thẳng và nhiều kịch tính diễn ra đến tận những trận cuối cùng của vòng đấu bảng Cúp Báo Lao động Thủ đô (31/5). Tỷ số liên tục được rượt đuổi trên từng sân.

Trận đấu giữa Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam và đội bóng Công đoàn Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh kết thúc với tỉ số 3 - 6. Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà Hà Nội chia điểm với Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam với tỷ số 0 - 0.

Đội bóng LĐLĐ huyện Ứng Hòa cũng kết thúc trận hòa 1 - 1 với Đội Quản lý Trật tự Xây dựng Đô thị và Ban Quản lý dự án quận Đống Đa. Đội bóng mạnh là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã có trận thua bất ngờ trước Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội với tỉ số 3 - 2.

OCông ty TNHH Lixil Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên cùng hòa 0 - 0. Trong trận đấu còn lại, hai đội là UBND huyện Chương Mỹ và Công ty Cổ phần thiết kế Xây dựng Giza đã có màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Kết quả chung cuộc 4 - 8 nghiêng về Giza cũng chính là trận đấu có số lượng bàn thắng cao nhất của Giải đấu tính đến hiện tại.

Như vậy, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô sau những chuỗi ngày thi đấu sôi nổi đã lộ diện 16 đội bóng mạnh nhất để bước vào chuỗi trận đấu vòng 1/8 diễn ra từ ngày 2/6.

Thắt chặt tình đoàn kết

Một điểm hết sức đặc biệt ghi nhận từ Giải bóng đá CNVCLĐ cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII - năm 2022 đó là, dù thời tiết các ngày thi đấu thuộc vòng đấu bảng không mấy thuận lợi, với hình thái oi nóng và mưa nặng hạt thế nhưng trước giờ bóng lăn các cổ động viên của những đội bóng có lịch thi đấu vẫn đến cổ vũ đông và cuồng nhiệt. Điều đó phần nào giúp các cầu thủ thi đấu trong sân có thêm động lực và sức mạnh để cống hiến hết mình nhằm đáp lại những tình cảm của các cổ động viên.

Tính chuyên nghiệp ngày càng cao
Ảnh: Giang Nam

Có mặt tại Sân vận động Hoàng Cầu, chị Lê Thị Thu Hà (Công ty TNHH Lixil Việt Nam) cho biết, đây không phải là lần đầu tiên chị tham gia cổ vũ cho Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô. Trước đó, Công ty TNHH Lixil Việt Nam cũng đã nhiều lần tham gia và góp phần cho sự thành công của Giải bóng đá.

“Tôi cho rằng việc tổ chức được một Giải bóng đá cho anh em CNVCLĐ Thủ đô như thế này rất ấn tượng. Giải bóng đá không chỉ tạo ra được sân chơi cho CNVCLĐ sau những ngày làm việc căng thẳng mà còn là dịp để người lao động giải tỏa tâm lý, rèn luyện sức khỏe… góp phần nâng cao hiệu quả làm việc tại đơn vị”, chị Lê Thị Thu Hà chia sẻ.

Theo đánh giá của các cổ động viên năm nay, Ban tổ chức Giải bóng đá đã làm tốt công tác chuẩn bị. Từ hôm khai mạc, mặc dù trời mưa to nhưng Ban tổ chức cũng đã nỗ lực hết mình để tổ chức tốt mọi công tác. Ngoài ra, trong những ngày diễn ra các trận thi đấu, công tác y tế, hậu cần cũng được chuẩn bị chu đáo.

Đằng sau những trận cầu diễn ra sôi nổi, an toàn, ít ai biết đội ngũ Ban Tổ chức của báo Lao động Thủ đô ngày thi đấu nào cũng phải túc trực từ sáng sớm, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện “hậu cần” phục vụ các đội như: Bố trí nước, chuẩn bị bóng, chuẩn bị loa, đài… đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các vận động viên mỗi đội bóng.

Tính chuyên nghiệp ngày càng cao
Ảnh: Giang Nam

Về công tác y tế, đảm bảo xử lý sức khỏe cho các cầu thủ tham gia thi đấu, chị Lê Thị Thúy Hằng (Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao Đống Đa), Phụ trách y tế chung cho Giải đấu cho biết, đây là năm thứ 2 chị tham gia hỗ trợ công tác này và chị đánh giá năm nay quy mô Giải do báo Lao động Thủ đô tổ chức lớn hơn nên cũng vì thế công tác y tế phải chú trọng nhiều hơn. Mỗi sáng từ 7h30 đến 11h, chị Hằng đều tham gia túc trực, đảm bảo xử lý các tình huống va chạm chấn thương từ các cầu thủ.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được chú trọng. Thiếu tá Đào Ngọc Trung - Trưởng Công an Phường Trung Liệt, cho biết: Công an phường đã phân công 1 đồng chí cảnh sát và 2 đồng chí tự quản phối hợp với Ban Tổ chức đảm bảo cho Giải bóng đá diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, trong suốt những ngày diễn ra Giải bóng, Công an phường bố trí đội an ninh tăng cường công tác quản lý, không để đối tượng xấu lợi dụng phát tán tờ rơi, khẩu hiệu có nội dung khiếu kiện, khủng bố, phá hoại gây cháy nổ, gây mất trật tự an ninh.

Đồng thời bố trí trinh sát nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, phát hiện, ngăn chặn kịp thời số đối tượng chống đối, cơ hội chính trị tập trung đông người, căng băng rôn, khẩu hiệu có nội dung xấu diễn ra trong Giải đấu./.

Giang Nam

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc

Những ngày cuối năm 2025, tuyến biên giới phía Bắc bước vào thời điểm khắc nghiệt nhất trong năm. Địa hình hiểm trở, gió núi lạnh buốt không chỉ bào mòn sức người, mà còn bị các loại tội phạm xuyên biên giới lợi dụng để gia tăng hoạt động. Trong bối cảnh ấy, cuộc đấu tranh thầm lặng nhưng quyết liệt của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vẫn căng mình từng giờ, để lại dấu ấn bằng hàng loạt chuyên án lớn trong năm 2025, góp phần giữ vững chủ quyền, bảo đảm an ninh và bồi đắp niềm tin của nhân dân nơi cửa ngõ phía Bắc Tổ quốc.
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026

Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026

Chiều 29/12, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị được tổ chức trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao của toàn bộ hệ thống chính trị phường.
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới

Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới

Ngày 29/12, Ban Chuyên đề, Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm với chủ đề “Báo chí và trí tuệ nhân tạo (AI): Chìa khóa trong kỷ nguyên mới”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Cục Báo chí, các nhà khoa học, chuyên gia truyền thông và đông đảo cộng tác viên trên cả nước.
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Theo dữ liệu trích xuất từ hệ thống camera giám sát thông minh (AI) từ ngày 13/12/2025 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tổng hợp danh sách 545 phương tiện gồm cả ô tô và mô tô có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Nhằm tạo không gian đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp và bảo đảm an toàn giao thông phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Dương lịch 2026, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đồng loạt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Tại chương trình “Mùa Xuân cho em” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức vào ngày 27/12 vừa qua, Prudential Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành trong năm 2026 với khoản đóng góp 3,5 tỷ đồng nhằm chung tay cùng Quỹ thực hiện các hoạt động vì trẻ em trên khắp cả nước.
MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục tập trung, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động