M
10/02/2021 23:15

Tin vui: 15 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà cách ly, đón Tết cùng gia đình

(LĐTĐ) 20h35 ngày 10/2, hai xe ô tô của Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm đã đưa 15 học sinh và 13 phụ huynh rời khỏi khu cách ly về đón Tết với gia đình, trong điều kiện đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Hà Nội: Học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương có thể được về nhà ăn Tết Quận Nam Từ Liêm được ủy quyền thành lập khu cách ly tập trung đặc thù

Niềm vui vỡ òa đến với từng học sinh và phụ huynh khi tiếng loa thông báo danh sách những người sẽ rời khu cách ly, xuống sân trường tập trung. Phụ huynh tất bật thu dọn đồ đạc, các cháu học sinh cũng khẩn trương phụ giúp bố mẹ. Giáo viên, nhân viên nhà trường cũng giúp đỡ gia đình chuyển đồ lên xe.

Tin vui: 15 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà cách ly, đón Tết cùng gia đình
15 học sinh Trường tiểu học Xuân Phương trong danh sách rời khu cách ly được gọi tên xuống sân trường tập trung

Bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, ngay sau khi biết có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3, chúng tôi rất vui mừng. Nhà trường đã dặn dò các con khi trở về nhà cần đảm bảo nghiêm túc các qui định phòng, chống dịch; phụ huynh học sinh tiếp tục đồng hành cùng con thực hiện tốt các yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

Những thành viên ở lại sẽ vững tâm phòng dịch, cùng nhau đón giao thừa và mấy ngày Tết trong khu cách ly. Hiện tại điều kiện vật chất và tinh thần cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh được quan tâm chu đáo để đón Tết cổ truyền.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, khi các bé từ 5 tới dưới 15 tuổi có 3 lần xét nghiệm âm tính được phép trở về nhà cách ly. Nơi cách ly cũng phải đảm bảo yêu cầu quy định.

Qua rà soát điều kiện cách ly tại nhà, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm xác định có 15 học sinh có gia đình đủ điều kiện cách ly tại nhà. Do đó, cùng với 13 phụ huynh đã có kết quả âm tính lần 3, ngay trong tối nay 10/2 (29 Tết), các em sẽ được trở về gia đình để thực hiện cách ly y tế cho tới khi đủ 14 ngày (kể từ đêm 30/1).

Tin vui: 15 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà cách ly, đón Tết cùng gia đình
Phụ huynh, học sinh chuyển đồ lên xe

Sáng 10/2, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 3 cho 28 phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương. Kết quả 28 mẫu này đều âm tính.

Đại diện Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm cho biết, việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành sau khi rà soát các trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nhà. Gia đình các em phải có phòng riêng, có nhà vệ sinh riêng để tự cách ly đến hết 14 ngày ở nhà. Có nhiều gia đình không đủ điều kiện đó nên quận yêu cầu ở lại điểm cách ly tập trung để cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Tin vui: 15 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà cách ly, đón Tết cùng gia đình
13 phụ huynh và 15 học sinh Trường tiểu học Xuân Phương được về nhà cách ly, đón Tết cùng gia đình

Bên cạnh đó, những trường hợp trên 15 tuổi trong khu cách ly tập trung vẫn phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Như vậy, đến thời điểm này có 28 phụ huynh và học sinh (thuộc 15 gia đình đủ điều kiện) được xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 3.

Những trường hợp còn lại sẽ được xét nghiệm vào ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết), nếu kết quả âm tính, các phụ huynh và giáo viên sẽ được về cách ly tại nhà theo quy định.

Minh Phương

Nguồn :