M
14/10/2020 19:41

Tin tưởng, kỳ vọng Nghị quyết của Đại hội sớm được hiện thực hóa

(LĐTĐ) Chiều 13/10, tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025, 100% đại biểu đã biểu quyết, nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội. Đông đảo người dân và công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn Thủ đô phấn khởi và tin tưởng, kỳ vọng Nghị quyết của Đại hội sớm được hiện thực hóa, đồng thời bày tỏ mong muốn được góp sức xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Hà Nội có đầy đủ nền tảng để phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo Đoàn kết, đồng lòng, chung sức xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại (*) Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII hứa: Gương mẫu đi đầu, toàn tâm, toàn ý xây dựng Thủ đô

Thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tạo tiền đề và động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô quyết tâm hiện thực hóa các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội ngay từ những ngày đầu.

Qua đó, từng bước xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống Văn hiến - Anh hùng - Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người - Thành phố Vì hòa bình, hữu nghị và sáng tạo, mãi xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của đồng bào và chiến sĩ cả nước; sánh vai với Thủ đô các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Tin tưởng, kỳ vọng Nghị quyết của Đại hội sớm được hiện thực hóa
Thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tạo tiền đề và động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô quyết tâm hiện thực hóa các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội

Chị Nguyễn Thu Hương (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) chia sẻ: "Qua theo dõi trực tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy Văn kiện Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội được xây dựng rất công phu, bài bản. Trong đó, Nghị quyết Đại hội đã tập trung đi sâu đánh giá cụ thể tình hình 5 năm (2015-2020), nêu bật những kết quả đạt được và chỉ rõ những hạn chế, yếu kém… Điều đó cho thấy, lãnh đạo Thành phố đã thể hiện tinh thần thẳng thắn, cầu thị, dám nhìn thẳng vào những hạn chế, yếu kém để khắc phục.

Tôi cũng rất đồng tình với những nội dung liên quan đến mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đặc biệt là các nội dung: Chú trọng phát triển văn hóa và con người Hà Nội trên cơ sở phát huy truyền thống Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, ngàn năm văn hiến và anh hùng; Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phát triển toàn diện với những giá trị nhân văn và tinh thần yêu nước, yêu Hà Nội sâu sắc…

Tôi tin tưởng và kỳ vọng, sau thành công của Đại hội, việc hiện thực hóa Nghị quyết bằng những chủ trương, biện pháp cụ thể sẽ sớm được triển khai. Từ đó góp phần thay đổi, đưa Thủ đô bước vào chặng đường phát triển mới, toàn diện và bền vững".

Là công nhân lao động đang làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long, anh Trần Văn Tiến cũng bày tỏ sự đồng tình với những nội dung đã nêu trong Nghị quyết Đại hội. Cá nhân anh đặc biệt ấn tượng với một trong những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra đó là tiếp tục phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô.. Theo anh Tiến, trong những năm qua, chính sách an sinh xã hội được bảo đảm, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân đã được Thành phố chú trọng triển khai.

Thành phố cũng đã ban hành và thực hiện nhiều chính sách đặc thù, riêng có của Hà Nội về phúc lợi xã hội như: Miễn phí xe buýt cho người trên 60 tuổi; xét nghiệm tầm soát ung thư miễn phí cho người trên 40 tuổi… “Tôi mong muốn, kỳ vọng, trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ có những quyết sách an sinh xã hội phù hợp với tình hình thực tiễn, qua đó từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô” – anh Tiến bày tỏ.

Bên cạnh việc bày tỏ sự đồng tình với những nội dung mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, người dân Thủ đô cũng bày tỏ niềm tin tưởng, kỳ vọng vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa mới. Anh Nguyễn Văn Nam (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm) cho biết: "Với kết quả bầu cử đã được công bố tại Đại hội, tôi tin tưởng bộ máy lãnh đạo của Thành phố sẽ nhận thức rõ vị trí, vai trò, vị thế và trách nhiệm của Thủ đô và của Đảng bộ thành phố, từ đó có những sáng kiến, cách làm khơi dậy được các tiềm năng, lợi thế, huy động được nguồn lực tổng hợp để xây dựng và phát triển Thành phố.

Tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ thành phố tập trung thực hiện hiệu quả các định hướng lớn, các nhiệm vụ trọng tâm để phát triển nhanh và bền vững. Trong đó, quan tâm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, chú trọng phát triển văn hóa và con người Hà Nội, qua đó xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Tự hào là công dân của Thủ đô, thời gian tới, chúng tôi nguyện sẽ đồng lòng, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong thực hiện các chương trình hành động, nghị quyết của Đảng bộ thành phố".

Mai Quý - Bùi Phương

Nguồn :