M
09/04/2020 21:29

Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa):

Tích cực giải quyết, xử lý tình trạng họp chợ lấn chiếm vỉa hè phố Cầu Mới

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô ngày 7/4 có bài viết “Quận Đống Đa: Vỉa hè phố Cầu Mới bị lấn chiếm thành nơi họp chợ” phản ánh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè phố Cầu Mới để làm nơi kinh doanh buôn bán, họp chợ gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, Công an phường Ngã Tư Sở đã ra quân kiểm tra và xử lý các vi phạm.     

tich cuc giai quyet xu ly tinh trang hop cho lan chiem via he pho cau moi Quận Đống Đa: Vỉa hè phố Cầu Mới bị lấn chiếm thành nơi họp chợ
tich cuc giai quyet xu ly tinh trang hop cho lan chiem via he pho cau moi Hồi hộp chờ những chuyến xe Tết
tich cuc giai quyet xu ly tinh trang hop cho lan chiem via he pho cau moi Ẩn họa giao thông từ việc 'họp chợ' trên đường

Thượng úy Đoàn Ngọc Việt, Phó Trưởng Công an, phụ trách cảnh sát trật tự phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo, ngày 8/4, công an phường đã ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị tại địa điểm báo nêu.

tich cuc giai quyet xu ly tinh trang hop cho lan chiem via he pho cau moi
Các tiểu thương bày bán hàng trên vỉa hè phố Cầu Mới (hình ảnh phóng viên ghi nhận sáng ngày 7/4)

Theo Phó Trưởng Công an phường, khu chợ trên đã tồn tại 20 năm, chợ đầu mối, các tiểu thương họp từ rất sớm, do đó Công an phường tổ chức ra quân ngay từ khi chợ chuẩn bị họp, bắt đầu từ 3 giờ sáng đến 11 giờ trưa để giải quyết các vi phạm trật tự đô thị, không cho người dân họp chợ, buôn bán trên vỉa hè.

Cụ thể từ ngày 6/4 đến 9/4, Công an phường Ngã Tư Sở đã xử lý 14 trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 5 triệu đồng, trong đó: 10 hàng rong vi phạm với số tiền 1.5 triệu đồng, xử phạt một xe máy để sai quy định với số tiền 250 nghìn đồng, 3 ô tô đỗ sai quy định với số tiền 2.7 triệu đồng và xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.

tich cuc giai quyet xu ly tinh trang hop cho lan chiem via he pho cau moi
Sau khi nhận được thông tin báo phản ánh, Công an phường Ngã Tư Sở đã ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè phố Cầu Mới

Song song với việc ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm, Công an phường kết hợp với các ban ngành, đoàn thể, tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán.

Đồng thời Công an phường bố trí lực lượng tổ chức chốt trực ngăn chặn các hành vi tái vi phạm, đảm bảo không để tái, xuất hiện tình trạng như báo đã nêu. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, phường sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật.

N. Hoa

Nguồn :