Thu giữ hơn 1.500 lít rượu không rõ nguồn gốc tại quận Hà Đông
Bộ Công Thương siết quản lý, rượu dân tự nấu sắp "hết đường sống" | |
Hà Nội niêm phong gần 16.000 lít rượu không rõ nguồn gốc | |
Hà Nội thu giữ hơn 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ |
Theo đó, tính đến ngày 22/3/2017, quận Hà Đông đã kiểm tra 407 cơ sở, xử phạt 30 cơ sở, nộp Kho bạc Nhà nước 127.750.000 đồng, tịch thu 1.517 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Kiểm tra rượu tại nhà hàng Đức Tín 2 (số 37 Bà Triệu, quận Hà Đông). |
Quận cũng tổ chức test nhanh methanol trong 186 mẫu rượu, phát hiện 2 mẫu dương tính với methanol, chuyển 1 vụ sang Công an quận điều tra xử lý theo thẩm quyền đối với cơ sở có kết quả xét nghiệm methanol trong rượu vượt quá giới hạn cho phép; 1 cơ sở còn lại được đã tổ chức lấy mẫu gửi Trung tâm y tế dự phòng TP xét nghiệm.
Cùng ngày, Đoàn đã kiểm tra ATTP tại nhà hàng Đức Tín 2 (số 37 Bà Triệu, quận Hà Đông). Tại thời điểm kiểm tra nhà hàng xuất trình được giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy tờ liên quan đến các loại rượu đang sử dụng tại nhà hàng, đoàn cho xét nghiệm nhanh 3 mẫu rượu, kết quả đều âm tính. Tuy nhiên, nhà hàng kinh doanh mặt hàng ăn uống nhưng tại khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm của nhà hàng chưa đảm bảo quy chuẩn một chiều, hệ thống cửa khu vực sơ chế và chế biến thực không có màng lưới bảo vệ ngăn côn trùng, khu vực nền nhà chế biến trơn, chưa được ngăn nắp.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo VSATTP quận Hà Đông trong công tác kiểm tra, giám sát phòng chống ngộc độc methanol. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất rượu trên địa bàn quận Hà Đông không nhiều, chủ yếu là các cơ sở kinh doanh rượu và kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng rượu. Vì thế, trong thời gian tới Ban chỉ đạo VSATTP quận cần tích cực giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu trên địa bàn, tăng cường xét nghiệm nhanh, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ chuyển cơ quan công an để truy xuất nguồn gốc và xử lý.
Đối nhà hàng Đức Tín 2, Đoàn kiểm tra liên ngành giao lại cho quận xử phạt hành chính cơ sở này với 2 lỗi: Khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm của nhà hàng chưa đảm bảo quy chuẩn một chiều và hệ thống cửa khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm không có màng lưới bảo vệ ngăn côn trùng.
Tính đến ngày 22/3, toàn TP Hà Nội đã kiểm tra 3.950 cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến rượu, thu giữ trên 50.000 lít rượu, tiêu hủy 1.600 lít rượu và xử phạt gần 1 tỷ đồng. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội thí điểm mô hình thu gom rác trực tiếp
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tây Hồ toả sáng”
Thanh Trì: Triển khai cho vay ưu đãi gần 700 triệu đồng tháng 12
Lần đầu tiên ngành Thuế thu đạt 1,7 triệu tỷ đồng
Luật Thủ đô 2024: Cơ hội để Hà Nội phát triển thương mại văn hóa
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Ăn thử xúc xích Cocktail của TH true FOOD: Tên nghe “wow”, còn hương vị thì sao?
Tin khác
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38
Duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 13/12/2024 11:46