Thu giữ hơn 1.500 lít rượu không rõ nguồn gốc tại quận Hà Đông
Bộ Công Thương siết quản lý, rượu dân tự nấu sắp "hết đường sống" | |
Hà Nội niêm phong gần 16.000 lít rượu không rõ nguồn gốc | |
Hà Nội thu giữ hơn 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ |
Theo đó, tính đến ngày 22/3/2017, quận Hà Đông đã kiểm tra 407 cơ sở, xử phạt 30 cơ sở, nộp Kho bạc Nhà nước 127.750.000 đồng, tịch thu 1.517 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Kiểm tra rượu tại nhà hàng Đức Tín 2 (số 37 Bà Triệu, quận Hà Đông). |
Quận cũng tổ chức test nhanh methanol trong 186 mẫu rượu, phát hiện 2 mẫu dương tính với methanol, chuyển 1 vụ sang Công an quận điều tra xử lý theo thẩm quyền đối với cơ sở có kết quả xét nghiệm methanol trong rượu vượt quá giới hạn cho phép; 1 cơ sở còn lại được đã tổ chức lấy mẫu gửi Trung tâm y tế dự phòng TP xét nghiệm.
Cùng ngày, Đoàn đã kiểm tra ATTP tại nhà hàng Đức Tín 2 (số 37 Bà Triệu, quận Hà Đông). Tại thời điểm kiểm tra nhà hàng xuất trình được giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy tờ liên quan đến các loại rượu đang sử dụng tại nhà hàng, đoàn cho xét nghiệm nhanh 3 mẫu rượu, kết quả đều âm tính. Tuy nhiên, nhà hàng kinh doanh mặt hàng ăn uống nhưng tại khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm của nhà hàng chưa đảm bảo quy chuẩn một chiều, hệ thống cửa khu vực sơ chế và chế biến thực không có màng lưới bảo vệ ngăn côn trùng, khu vực nền nhà chế biến trơn, chưa được ngăn nắp.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo VSATTP quận Hà Đông trong công tác kiểm tra, giám sát phòng chống ngộc độc methanol. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất rượu trên địa bàn quận Hà Đông không nhiều, chủ yếu là các cơ sở kinh doanh rượu và kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng rượu. Vì thế, trong thời gian tới Ban chỉ đạo VSATTP quận cần tích cực giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu trên địa bàn, tăng cường xét nghiệm nhanh, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ chuyển cơ quan công an để truy xuất nguồn gốc và xử lý.
Đối nhà hàng Đức Tín 2, Đoàn kiểm tra liên ngành giao lại cho quận xử phạt hành chính cơ sở này với 2 lỗi: Khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm của nhà hàng chưa đảm bảo quy chuẩn một chiều và hệ thống cửa khu vực sơ chế và chế biến thực phẩm không có màng lưới bảo vệ ngăn côn trùng.
Tính đến ngày 22/3, toàn TP Hà Nội đã kiểm tra 3.950 cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến rượu, thu giữ trên 50.000 lít rượu, tiêu hủy 1.600 lít rượu và xử phạt gần 1 tỷ đồng. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thông tin cần biết khi muốn gửi tiết kiệm online
Tài tử Will Smith tái xuất
Hé lộ quá trình làm phim bom tấn "Godzilla x Kong: Đế chế mới"
24 thủ đoạn tội phạm công nghệ cao hay sử dụng để lừa đảo
Đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường Vành đai 3
Urenco Hà Nội nỗ lực nâng cao thu nhập cho người lao động
Tăng cường quản lý thực hiện chương trình tích hợp, liên kết với nước ngoài
Tin khác
Tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực hiện Đề án 06 trong lĩnh vực y tế
Y tế 28/03/2024 17:27
Sức khỏe răng miệng: Vấn đề thẩm mỹ được “xếp hạng” sau
Y tế 28/03/2024 15:27
Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Thiếu hành lang pháp lý đồng bộ
Y tế 28/03/2024 08:27
Trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM bị tấn công
Y tế 27/03/2024 16:52
Gia tăng dịch bệnh phức tạp đầu năm 2024
Y tế 27/03/2024 14:33
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin về thẻ BHYT mẫu mới không ghi ngày hết hạn sử dụng
Y tế 27/03/2024 08:22
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh lao
Y tế 26/03/2024 14:39
Chủ động phòng chống bệnh lao từ y tế cơ sở
Y tế 26/03/2024 13:11
Những người gieo tiếng cười cho các bệnh nhi ung thư
Y tế 26/03/2024 09:25
Tiêm vắc xin là giải pháp phòng bệnh thủy đậu hiệu quả
Y tế 25/03/2024 06:24