M
10/02/2021 13:35

Thời tiết 3 ngày Tết Tân Sửu thuận lợi cho người dân vui Xuân

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ hôm nay 10/2 đến 15/2 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), thời tiết Hà Nội sẽ tạnh ráo, ngày nắng, đêm se lạnh nhiệt độ dao động từ 15-26 độ C thuận lợi cho người dân vui Xuân, đón Tết.

Hà Nội về đêm đẹp ngỡ ngàng trước Tết Tân Sửu Người dân trên phố Hàng Mã tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết 3 ngày Tết Tân Sửu 2021 (mùng 1, mùng 2, mùng 3) trên cả nước hầu như không mưa, ngày nắng, đêm se lạnh, thuận lợi cho người dân vui Xuân, đón Tết.

3 ngày Tết Tân Sửu không mưa, ngày nắng, đêm se lạnh, thuận lợi cho người dân vui Xuân
3 ngày Tết Tân Sửu không mưa, ngày nắng, đêm se lạnh, thuận lợi cho người dân vui Xuân. (Ảnh minh họa)

Nhiều khả năng thời điểm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ không mưa, nhiệt độ phổ biến dưới 20 độ C, trời rét; Còn ở miền Trung cũng không có nơi nào xuất hiện mưa thời điểm giao thừa, nhiệt độ các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế ở mức 20-22 độ C, trời lạnh.

Đêm giao thừa khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ là 23-25 độ C, trời tương đối mát mẻ. Còn ở khu vực Tây Nguyên cùng thời điểm cũng không có mưa, do địa hình cao nên nhiệt độ thấp hơn so với khu vực xung quanh, phổ biến là 17-20 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ, một vài nơi có mưa nhỏ, mưa Xuân, trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm và ấm vào ban ngày, với nhiệt độ cao nhất khoảng 23-26 độ C;

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng như khu vực Tây Nguyên phổ biến không mưa, mát về đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất ban ngày trong 3 ngày Tết khu vực này duy trì trong khoảng từ 28-31 độ C;

Riêng khu vực Nam Bộ trong chiều 30 và chiều ngày 1 Tết có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ, nền nhiệt phổ biến từ 29-33 độ C, không xảy ra nắng nóng.

Tại Hà Nội, theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sau đợt mưa dông diện rộng xảy ra vào ngày 7-9/2 (tức 26-28 Tết), từ hôm nay 10/2 đến 15/2 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), thời tiết Hà Nội sẽ tạnh ráo, ngày nắng, đêm se lạnh nhiệt độ dao động từ 15-26 độ C thuận lợi cho người dân vui Xuân, đón Tết.

Minh Phương

Nguồn :