M
02/11/2020 20:45

Thầy Park bất ngờ bổ sung nhân sự cho U22 Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 2/11, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đáng chú ý, đợt tập trung lần này có thay đổi về nhân sự so với danh sách triệu tập trước đó.

Danh sách U22 Quốc gia tập trung đợt 3: Nhiều gương mặt mới VFF nghiêm khắc kỷ luật các cầu thủ vi phạm tại vòng 4 V-League 2020 Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng VFF ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước buổi tập chiều 2/11, ông thầy người Hàn Quốc đã trao đổi thông tin về đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam: “Tôi xin chia sẻ mục đích đợt tập trung lần này là bài test cho các cầu thủ U22 Việt Nam. Hiện tại, đội có 21 cầu thủ tập trung.

Do giải mùa giải vẫn tiếp tục nên ngày mai, ngày kia và đến 9/11 đội mới có được lực lượng đầy đủ nhất. Trong danh sách đợt này, đội có một số cầu thủ được ra sân ở V-League, hạng Nhất, hạng Hai. Nhưng phần lớn vẫn chưa có được cơ hội đó thường xuyên”.

Thầy Park bất ngờ bổ sung nhân sự cho U22 Việt Nam
Các cầu thủ U22 Việt Nam tập trung trong ngày đầu tiên được thầy Park kèm sát trong quá trình tập thể lực.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã chia sẻ về trường hợp của Phi Hoàng: “Ban đầu, tôi dự định sẽ gọi Phi Hoàng lên trong những đợt tập trung sau. Nhưng mới đây, tôi đã xem trực tiếp trận đấu của Đà Nẵng với Thanh Hoá. Tôi đã quyết định sẽ gọi cầu thủ này lên.

Ở trận đấu hôm đó, Phi Hoàng được ra sân, thi đấu khoảng 65 phút. Sau màn tình diễn trong 65 phút đó, tôi đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ bổ sung cậu ấy trong đợt tập trung này để test lại”.

Thầy Park bất ngờ bổ sung nhân sự cho U22 Việt Nam
Với việc bổ sung lực lượng vừa qua, tuyển U22 trong

Nguyễn Phi Hoàng được biết đến là cầu thủ lập kỷ lục hiếm thấy tại V-League khi được Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức điền tên vào danh sách đội 1 của SHB Đà Nẵng, thi đấu tại V-League 2020. Thời điểm được đưa lên đội 1, Nguyễn Phi Hoàng còn chưa tròn 17 tuổi.

Không phụ lòng tin tưởng của Ban huấn luyện, Nguyễn Phi Hoàng đã nỗ lực trong từng phút giây được hít thở bầu không khí trận đấu tại V-League, qua đó lọt vào tầm quan sát của Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

Như vậy, với sự góp mặt của Nguyễn Phi Hoàng, quân số của đội tuyển U22 Quốc gia trong đợt tập trung lần này nâng lên 34 cầu thủ.

Mạnh Tiến

Nguồn :