Thắp lên "ngọn lửa" hy vọng

(LĐTĐ) “Tin yêu” là từ mà người lao động thường nhắc đến khi nói về tổ chức Công đoàn. Bởi thực tế, trong điều kiện cuộc sống của người lao động còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã luôn sát cánh, đồng hành và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kịp thời chăm lo về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Công nhân lao động Thủ đô vui đón Tết Động viên công nhân, viên chức, lao động phục vụ dịp Tết Nguyên đán

Những ấn tượng đậm sâu

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, ngắm nhìn những nụ đào đang chớm nở để đón chào mùa xuân, chị Nguyễn Thị Yến (công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam) lại bồi hồi xúc động khi nhớ về thời điểm này một năm trước. Đó là vào một ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, căn phòng trọ nhỏ, đơn sơ của gia đình chị trở nên ấm áp và rộn rã tiếng cười hơn thường ngày khi được đón Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đến thăm hỏi, động viên và tặng những phần quà ý nghĩa để gia đình chị đón Tết đủ đầy hơn.

Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội  trao quà  “Túi An sinh Công đoàn”  và “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cho đoàn viên, người lao động trong thời điểm thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.
Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà “Túi An sinh Công đoàn” và “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cho đoàn viên, người lao động trong thời điểm thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

“Vợ chồng tôi thực sự bất ngờ khi được lãnh đạo của tổ chức Công đoàn Thủ đô trực tiếp đến phòng trọ thăm hỏi, động viên bằng những lời nói hết sức chân thành, đầm ấm. Lúc đó, tôi có cảm nhận rằng Công đoàn và đoàn viên, người lao động như một gia đình lớn… Lắng nghe những lời động viên ân cần của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và đón nhận những phần quà ý nghĩa, nào là cành đào, bánh kẹo, cặp giò, bánh chưng xanh… và cả tiền mặt là 3 triệu đồng, chúng tôi cảm thấy thực sự xúc động. Năm đó, mặc dù không về quê đón Tết do điều kiện kinh tế khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng gia đình tôi vẫn thấy rất ấm áp và được đón một cái Tết đủ đầy”, chị Yến bày tỏ.

Thời điểm này, dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhưng nhiều đoàn viên, người lao động vẫn còn nhớ về quãng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả thành phố Hà Nội phải giãn cách xã hội, “ai ở đâu, ở yên đấy” để phòng, chống dịch. Trong trí nhớ của họ không phải là những hình ảnh đau thương, tiếng còi xe cấp cứu chở người nhiễm Covid-19 đang nguy kịch hay những lần test Covid-19 kiểm soát nguy cơ lây nhiễm… mà đó là hình ảnh của những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, những “Túi An sinh Công đoàn” được cán bộ Công đoàn trao đến người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đang ở trong những khu cách ly, những khu nhà trọ bị phong tỏa.

Anh Vũ Văn Bính (công nhân Công ty TNHH Toto Việt Nam) chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng, các cấp Công đoàn sẽ đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Đặc biệt, Đại hội Công đoàn các cấp diễn ra trong năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp, đề ra được phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, luôn luôn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động…”

Là một trong những đoàn viên đầu tiên được chứng kiến chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ thành phố Hà Nội lăn bánh và được đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” với đầy đủ những nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bánh, sữa, đồ hộp, khẩu trang, nước sát khuẩn…, chị Hoàng Thị Hương (Công ty TNHH Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam) vẫn nhớ như in hình ảnh chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” dừng lại trước cửa tòa nhà CT2 (Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) và những người cán bộ mặc áo xanh Công đoàn ướt đẫm mồ hôi đang vận chuyển những “Túi An sinh Công đoàn” đến khu vực tập trung để trao cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện cách ly y tế. “Đó là những hình ảnh đẹp và có sức lan tỏa lớn của Công đoàn Thủ đô. Bản thân tôi thực sự xúc động và cảm thấy rất tin yêu tổ chức Công đoàn - tổ chức đại diện, chăm lo đời sống và luôn có mặt kịp thời khi chúng tôi cần”, chị Hương chia sẻ.

Cùng với việc kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi họ gặp khó khăn, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đã triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ xây mới, sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhằm giúp họ “an cư lạc nghiệp”. Chị Nguyễn Thị Thư hiện là giáo viên Trường Mầm non Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) là một trong rất nhiều đoàn viên đã được Công đoàn hỗ trợ nguồn lực để xây dựng “Mái ấm Công đoàn”.

Bố chị Thư là liệt sĩ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, khi ấy chị mới tròn 2 tháng tuổi. Lớn lên, chị gái đi lấy chồng xa, thương mẹ già ốm đau, vất vả, chị quyết định không lập gia đình để được ở bên phụng dưỡng mẹ. Sau khi mẹ mất, chị Thư nhận con nuôi là cháu Nguyễn Đắc Trung nhưng không may cháu Trung bị mắc bệnh hiểm nghèo về máu. Định kỳ hàng tháng, hai mẹ con chị phải đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để khám, điều trị và truyền máu khi cấp thiết, bản thân chị cũng đau ốm triền miên nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Căn nhà hai mẹ con chị ở bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng cũng không có tiền để tu sửa.

Nắm bắt tình hình hoàn cảnh khó khăn của chị Thư, thực tế nguồn kinh phí được hỗ trợ 40 triệu đồng (gồm kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội), gia đình có 40 triệu đồng, không đủ để xây dựng nhà ở, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng, báo Lao động Thủ đô vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực để xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho chị Thư. Sau khi vận động, đã có 65 tổ chức, cá nhân ủng hộ với số tiền trên 340 triệu đồng. Dù đã đón nhận “Mái ấm Công đoàn” từ năm 2020, nhưng đến bây giờ, khi nhắc lại hành trình hiện thực hóa giấc mơ an cư của mình, chị Thư vẫn không khỏi rưng rưng xúc động, chị tâm sự: “Nếu không có Công đoàn hỗ trợ, mẹ con tôi không có được ngày hôm nay và ngôi nhà này đúng nghĩa là “Mái ấm Công đoàn”.

Trong hơn 93 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Công đoàn đã luôn hoàn thành tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Vai trò của tổ chức Công đoàn không chỉ thể hiện ở việc kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi họ gặp khó khăn mà Công đoàn đã tổ chức rất tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phối hợp tổ chức khám sức khỏe… nhằm chăm lo tốt nhất về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, các phong trào thi đua để nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề và tạo sân chơi, động lực để người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, các quy định của pháp luật liên quan đến người lao động… Tất cả đã khẳng định tổ chức Công đoàn là tổ chức của người lao động và luôn vì người lao động.

Gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến tổ chức Công đoàn

Năm 2023 là năm các cấp Công đoàn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, trong không khí vui tươi phấn khởi chờ đón xuân sang, đoàn viên, người lao động bày tỏ tin tưởng Đại hội Công đoàn các cấp sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp; đồng thời gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng và mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, xứng đáng là nơi đoàn viên, người lao động trao gửi tin yêu.

Công nhân lao động mong muốn Công đoàn tăng cường phối hợp với người sử dụng lao động để tổ chức đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Công nhân lao động mong muốn Công đoàn tăng cường phối hợp với người sử dụng lao động để tổ chức đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Anh Tô Đức Luân (Công ty TNHH Xây dựng Năm Thức) chia sẻ: Đã nhiều năm làm việc tại Công ty và tham gia tổ chức Công đoàn, bản thân tôi nhận thấy đoàn viên, người lao động đã được các cấp Công đoàn từ Thành phố đến huyện và cơ sở quan tâm, chăm lo toàn diện. Công đoàn không chỉ phối hợp với người sử dụng lao động để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động mà còn có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như: Thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan nghỉ mát; tổ chức các phong trào thi đua, tạo động lực để người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao…

Nhiều đoàn viên, người lao động qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng biết được tổ chức Công đoàn đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức đan xen, nhất là khi Việt Nam đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Nhưng tất cả đều bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức Công đoàn sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức và sẽ ngày càng phát triển, luôn xứng đáng là bạn đồng hành, là chỗ dựa tin cậy của người lao động.

“Tôi mong rằng, trong nhiệm kỳ tới, các cấp Công đoàn sẽ có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai hoạt động để chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Công đoàn cũng cần tăng cường phối hợp với người sử dụng lao động để tổ chức đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đảm bảo đời sống, việc làm của người lao động”, anh Luân bày tỏ.

Cũng giống như anh Tô Đức Luân, chị Nguyễn Thị Hồng Thúy (Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam) mong muốn thời gian tới, các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Tuy nhiên, Công đoàn, nhất là ở cơ sở cần nắm sát tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để đề xuất với cấp trên tổ chức các hoạt động chăm lo phù hợp với từng đối tượng như đoàn viên khối sản xuất kinh doanh, khối giáo dục, khối hành chính sự nghiệp. Cần đẩy mạnh xây dựng các thiết chế Công đoàn, trường học, cơ sở y tế, khu vui chơi thể thao… để đáp ứng nhu cầu của công nhân lao động, nhất là lao động ngoại tỉnh đang thuê trọ và làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Từ đó, người lao động có cuộc sống ổn định, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài và nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng, Thủ đô và đất nước nói chung.

Tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động cũng là mong muốn, kỳ vọng của không ít đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn. Trong đó, chị Trương Thùy Ninh (Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hà Anh) chia sẻ: Ở Công ty tôi, Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động thông qua việc phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại với người lao động hằng năm; thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Công đoàn cũng thường xuyên giám sát việc Công ty thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Tôi mong rằng, thời gian tới Công đoàn sẽ có nhiều giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa chức năng này.

Nhiều đoàn viên, người lao động qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng biết được tổ chức Công đoàn đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức đan xen, nhất là khi Việt Nam đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Nhưng tất cả đều bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức Công đoàn sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức và sẽ ngày càng phát triển, luôn xứng đáng là bạn đồng hành, là chỗ dựa tin cậy của người lao động.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hồi ức một thời để nhớ!

Hồi ức một thời để nhớ!

(LĐTĐ) Nhìn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, với tư cách là Tổng Biên tập đầu tiên, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi chứng ...
Hạnh phúc vì đã để lại những dấu ấn

Hạnh phúc vì đã để lại những dấu ấn

(LĐTĐ) Là người kế nhiệm và chèo lái con thuyền Lao động Thủ đô giai đoạn thứ 3 (giai đoạn 2012 - 2014), thời gian giữ trọng trách làm lãnh đạo ...
Luôn là tờ báo vì người lao động

Luôn là tờ báo vì người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động, nên tôn chỉ và ...
Nhớ về anh Nhà báo Nguyễn Mẫn Nhuệ

Nhớ về anh Nhà báo Nguyễn Mẫn Nhuệ

(LĐTĐ) Cuộc sống là một vòng tròn bất tận. Có bắt đầu thì sẽ có kết thúc, chu kỳ đời con người cũng vậy. Hôm nay (30/3), khi cả Tòa soạn ...
Tập trung hoàn thành sớm việc chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở

Tập trung hoàn thành sớm việc chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Chiều 30/3, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt ...
Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh

Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh

(LĐTĐ) Trường Đại học Tâm Anh do hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh làm chủ đầu tư với số vốn hơn 2.000 tỷ đồng nhằm đáp ứng nhu cầu ...
Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức hội nghị phát động 100 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Đống ...

Tin khác

Còn nhiều đoàn viên, người lao động khó khăn cần Công đoàn hỗ trợ

Còn nhiều đoàn viên, người lao động khó khăn cần Công đoàn hỗ trợ

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong thời gian qua, mặc dù các cấp Công đoàn Thành phố đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động xã hội từ thiện, quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn song hiện nay, trên địa bàn Thành phố vẫn còn hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ của các cấp Công đoàn thông qua Quỹ ã hội LĐLĐ Thành phố.
Chủ tịch UBND Thành phố sẽ đối thoại với công nhân lao động

Chủ tịch UBND Thành phố sẽ đối thoại với công nhân lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố với công nhân lao động (CNLĐ) Thủ đô năm 2023.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, kỷ luật trong thi hành công vụ

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, kỷ luật trong thi hành công vụ

(LĐTĐ) Sáng 17/3, Chi bộ Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tuởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, đảng viên trong thi hành công vụ. Đây là Chi bộ được Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố lựa chọn tổ chức sinh hoạt chuyên đề điểm.
TRỰC TUYẾN: Tôn vinh, tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc

TRỰC TUYẾN: Tôn vinh, tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc

(LĐTĐ) Tối 5/3, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022 và “Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc”.
Chương Mỹ: Trao quà cho nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Chương Mỹ: Trao quà cho nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã đến thăm, trao quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại một số đơn vị trên địa bàn.
Thiết thực hướng về nữ công nhân viên chức lao động

Thiết thực hướng về nữ công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm là dịp để các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), qua đó vừa khơi dậy niềm tự hào, truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Trước thềm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/2023), đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dành cho phóng viên Lao động Thủ đô cuộc trò chuyện về hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Nhiều nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc

(LĐTĐ) Nhiều nghệ sĩ tên tuổi, ngôi sao ca nhạc như Lệ Quyên, Quang Hà, Trung Quân Idol, Vicky Nhung sẽ góp mặt trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc, diễn ra vào tối 5/3/2023 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô.
Nâng cao trách nhiệm quản lý và sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn

Nâng cao trách nhiệm quản lý và sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn

(LĐTĐ) Theo Kế hoạch số 77/KH-LĐLĐ về công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, một trong những nội dung quan trọng là kiểm tra, giám sát việc thu, phân phối, quản lý, sử dụng tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế của tổ chức Công đoàn, qua đó nhằm nâng cao trách nhiệm về công tác quản lý và sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Phối hợp đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Phối hợp đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Chú trọng thanh, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật ở các đơn vị, doanh nghiệp

Chú trọng thanh, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật ở các đơn vị, doanh nghiệp

(LĐTĐ) Theo Chương trình chuyên đề Chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động năm 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong năm 2023, LĐLĐ thành phố Hà Nội và các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục chú trọng tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật ở các đơn vị, doanh nghiệp nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động