Tạo thuận lợi cho việc ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19
Ngày 17/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 4341/NHNN-TT đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.
Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vắc xin phòng Covid-19, tạo mã QR cho tài khoản Quỹ vắc xin phòng Covid-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tra cứu, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.
Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản đến các điểm giao dịch của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài để thực hiện việc nộp tiền chuyển đến Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.
Bên cạnh đó, bố trí, tăng cường cán bộ hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking, Internet Banking) để chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.
Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có các văn bản đề nghị tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nâng cao các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán bền vững

Đề nghị truy tố Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và đồng phạm

Tích cực triển khai xây dựng quốc lộ 6 để huyện Chương Mỹ bứt phá

Cơ hội thuận lợi giúp người lao động tìm được việc làm với thu nhập hấp dẫn

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Huyện Phú Xuyên: Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên

Ấm áp lễ ra trường cho các bé 5 tuổi
Tin khác

Infographic: Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)

Bố trí hướng đi riêng cho người bị ho, sốt, đau rát họng tại các bệnh viện

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế khi di chuyển trong nội địa

Không gây khó khăn, trục lợi khi cấp "Hộ chiếu vắc xin" cho người dân

Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi

Giữ vững “trận địa” để phát triển

Ngày 24/4: Hà Nội ghi nhận 970 ca Covid-19, riêng quận Hà Đông 85 F0

Hà Nội ghi nhận thêm 978 ca bệnh Covid-19

Cả nước đã tiêm được 232.567 liều vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
