Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình

(LĐTĐ) Thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức các sự kiện, chương trình về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; các chương trình giáo dục, giải trí chuyên biệt hướng tới đối tượng thụ hưởng là công nhân lao động.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng lương tối thiểu vùng mức 7-8% từ 1/7/2022 Tổ chức Chương trình “Đối thoại tháng 5” - Tháng Công nhân năm 2022 Chuyển đổi số của Công đoàn Việt Nam: Lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm

Chiều nay (12/4), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giữa 2 đơn vị giai đoạn 2022-2027.

Chủ trì Hội nghị có: Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Lê Ngọc Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình
Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Lê Ngọc Quang - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp.

Quan tâm xây dựng chương trình giáo dục, giải trí chuyên biệt cho công nhân lao động

Báo cáo kết quả chương trình phối hợp tuyên truyền về phong trào công nhân, hoạt động công đoàn trên Đài Truyền hình Việt Nam giai đoạn 2016-2021, bà Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Trong 5 năm qua, các hoạt động tuyên truyền về phong trào công nhân, hoạt động công đoàn được phản ánh khá sâu sắc, toàn diện trên các kênh, sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các hoạt động xã hội, sự kiện của tổ chức Công đoàn như: Chương trình “Tết sum vầy”, phúc lợi đoàn viên, Mái ấm Công đoàn, hoạt động của các cấp Công đoàn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, vận động ủng hộ quỹ vắc xin cho công nhân, Tháng Công nhân, đặc biệt các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2021).

Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã tuyên truyền về những dấu ấn của Thủ tướng Chính phủ trong các lần gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động cả nước; Thủ tướng trực tiếp kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật đối với công nhân lao động tại Đồng Nai; tuyên truyền về việc Thủ tướng đôn đốc, chỉ đạo các ban, Bộ, ngành thực hiện các kiến nghị của đoàn viên, người lao động…

Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã quan tâm tuyên truyền về đời sống, việc làm, những khó khăn của người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19; tuyên truyền về công tác tham gia xây dựng pháp luật, chính sách, thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động của tổ chức Công đoàn như tham gia bảo vệ quan điểm của Công đoàn về đề xuất tăng tiền lương tối thiểu hàng năm; các vấn đề về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bộ luật Lao động; các cấp Công đoàn đại diện người lao động khởi kiện các doanh nghiệp nợ lương, trốn đóng bảo hiểm xã hội; kiến nghị ưu tiên công nhân trong nhóm đối tượng được tiêm vắc xin; tuyên truyền Chương trình hành động của Tổng Liên đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”…

Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình
Chương trình "Tết không xa nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào 30 Tết đã để lại nhiều cảm xúc với công nhân lao động.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tập trung phối hợp thực hiện 7 nhiệm vụ. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và phản ánh việc triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của các cấp Công đoàn; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, các cấp ủy tổ chức Đảng về xây dựng, phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhằm bảo vệ Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, các thông tin xấu, độc có tác động tiêu cực đến phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Hai bên sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí Công đoàn Việt Nam trong hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng; kết quả những nỗ lực đổi mới trong tổ chức và phương thức hoạt động của Công đoàn Việt Nam nhằm tập hợp người lao động và thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới.

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền sâu rộng những đổi mới trong tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; ưu tiên phản ánh các hoạt động của Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trong thực hiện các chương trình công tác như “Tháng Công nhân”, “Tết Sum vầy”, chương trình phúc lợi đoàn viên; xây dựng thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp…; các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn phát động, gương người tốt việc tốt của các tập thể, cá nhân trong công nhân, viên chức, lao động, cán bộ Công đoàn; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Đặc biệt, hai bên sẽ tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức các sự kiện, chương trình về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; các chương trình giáo dục, giải trí chuyên biệt hướng tới đối tượng thụ hưởng là công nhân lao động; bố trí khung giờ phát sóng hợp lý để công nhân lao động có thể tiếp cận với các chương trình của Đài Truyền hình.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp, đáp ứng đòi hỏi của tình hình mới

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trân trọng cảm ơn lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam thời gian qua đã cộng tác chặt chẽ, phối hợp hiệu quả với tổ chức Công đoàn trong công tác tuyên truyền với nhiều chương trình, phóng sự có chiều sâu và chất lượng, phản ánh đa dạng, đa chiều tâm tư, đời sống của công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình
Chủ tịchTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân của Đài Truyền hình Việt Nam.

“Nhờ công tác tuyên truyền mà tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức lao động đã kịp thời được phản ánh với Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, góp phần tăng cường niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thời gian tới, bối cảnh mới đang đặt ra những yêu cầu ngày càng mới và cao hơn đối với công tác tuyên truyền của hệ thống chính trị nói chung và của tổ chức Công đoàn Việt Nam nói riêng, đòi hỏi phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, những kinh nghiệm đã được đúc rút trong quá trình phối hợp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai cơ quan đáp ứng đòi hỏi của tình hình mới.

“Đặc biệt, năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn mong muốn đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của công nhân, viên chức, lao động, sự kiện trọng đại này tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ được truyền thông mạnh mẽ trên làn sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Bên cạnh đó, quan tâm truyền thông về các sự kiện, hoạt động lớn của tổ chức Công đoàn như Tháng Công nhân, kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)...”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 5 cá nhân của Đài Truyền hình Việt Nam; trao Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân của Đài Truyền hình Việt Nam.

Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Truyền hình Việt Nam” cho 6 cá nhân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; trao Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công an thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018 - 2023.
Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

(LĐTĐ) Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.
Tiếp thu trí tuệ, tạo sự đồng thuận trong quy hoạch Thủ đô Hà Nội

Tiếp thu trí tuệ, tạo sự đồng thuận trong quy hoạch Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) Để tập trung hoàn thành Quy hoạch Thủ đô theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng quy hoạch, ngày 29/9 tới, một hội thảo khoa học sẽ chính thức được tổ chức với sự tham gia của hơn 350 đại biểu.
TP.HCM: Bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư đã tử vong

TP.HCM: Bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư đã tử vong

(LĐTĐ) Dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tích cực cứu chữa, nhưng bé gái 5 tuổi bị ngạt nước trong hồ cảnh quan chung cư đã không qua khỏi.
TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
EVNHANOI: Cung cấp các dịch vụ điện hiệu quả đến khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ số

EVNHANOI: Cung cấp các dịch vụ điện hiệu quả đến khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ số

(LĐTĐ) Với việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
Phát huy vai trò nghệ nhân trong trao truyền giá trị di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội

Phát huy vai trò nghệ nhân trong trao truyền giá trị di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 27/9, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Vai trò, trách nhiệm của nghệ nhân trong bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Tin khác

Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công an thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018 - 2023.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về pháp luật lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”.
Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Hạnh phúc của một người lao động là có được môi trường làm việc tốt, được thỏa sức sáng tạo, cống hiến hết mình, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đó là quan niệm của anh Lê Viết Văn (sinh năm 1991) - kỹ sư làm việc tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội).
Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

Con công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa vui Tết Trung thu

(LĐTĐ) Tối ngày 25/9, tại Trường Tiểu học Nam Thành Công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu - Yêu thương toả sáng”, cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn quận.
Công đoàn khối trường học thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Công đoàn khối trường học thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

(LĐTĐ) 100% các trường có sáng kiến kinh nghiệm, với 311 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Khoa học - Sáng kiến quận công nhận, trong đó có 293 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học sáng kiến Thành phố công nhận.
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phối hợp hiệu quả với chính quyền, Công an cùng cấp triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của công nhân lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, nhất là tại các địa bàn khu, cụm công nghiệp, nơi tập trung đông công nhân lao động.
Bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ Công đoàn huyện Gia Lâm

Bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ Công đoàn huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Gia Lâm phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2023 cho gần 300 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) và cán bộ làm công tác tài chính công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Vai trò của Công đoàn trong trường học

Vai trò của Công đoàn trong trường học

(LĐTĐ) Thời gian qua, vai trò của các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc phối hợp triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại các trường học được đẩy mạnh. Tại thị xã Sơn Tây, qua đánh giá, các phong trào thi đua được diễn ra sôi nổi, hiệu quả và tác động tích cực tới môi trường giáo dục cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV).
Những món quà từ Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam trao gửi đến người lao động Thủ đô

Những món quà từ Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam trao gửi đến người lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 25/9, lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động

(LĐTĐ) Sáng 27/9, báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn và bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Xem thêm
Phiên bản di động