Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình

(LĐTĐ) Thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức các sự kiện, chương trình về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; các chương trình giáo dục, giải trí chuyên biệt hướng tới đối tượng thụ hưởng là công nhân lao động.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng lương tối thiểu vùng mức 7-8% từ 1/7/2022 Tổ chức Chương trình “Đối thoại tháng 5” - Tháng Công nhân năm 2022 Chuyển đổi số của Công đoàn Việt Nam: Lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm

Chiều nay (12/4), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giữa 2 đơn vị giai đoạn 2022-2027.

Chủ trì Hội nghị có: Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Lê Ngọc Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình
Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Lê Ngọc Quang - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp.

Quan tâm xây dựng chương trình giáo dục, giải trí chuyên biệt cho công nhân lao động

Báo cáo kết quả chương trình phối hợp tuyên truyền về phong trào công nhân, hoạt động công đoàn trên Đài Truyền hình Việt Nam giai đoạn 2016-2021, bà Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Trong 5 năm qua, các hoạt động tuyên truyền về phong trào công nhân, hoạt động công đoàn được phản ánh khá sâu sắc, toàn diện trên các kênh, sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các hoạt động xã hội, sự kiện của tổ chức Công đoàn như: Chương trình “Tết sum vầy”, phúc lợi đoàn viên, Mái ấm Công đoàn, hoạt động của các cấp Công đoàn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, vận động ủng hộ quỹ vắc xin cho công nhân, Tháng Công nhân, đặc biệt các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2021).

Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã tuyên truyền về những dấu ấn của Thủ tướng Chính phủ trong các lần gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động cả nước; Thủ tướng trực tiếp kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật đối với công nhân lao động tại Đồng Nai; tuyên truyền về việc Thủ tướng đôn đốc, chỉ đạo các ban, Bộ, ngành thực hiện các kiến nghị của đoàn viên, người lao động…

Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã quan tâm tuyên truyền về đời sống, việc làm, những khó khăn của người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19; tuyên truyền về công tác tham gia xây dựng pháp luật, chính sách, thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động của tổ chức Công đoàn như tham gia bảo vệ quan điểm của Công đoàn về đề xuất tăng tiền lương tối thiểu hàng năm; các vấn đề về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bộ luật Lao động; các cấp Công đoàn đại diện người lao động khởi kiện các doanh nghiệp nợ lương, trốn đóng bảo hiểm xã hội; kiến nghị ưu tiên công nhân trong nhóm đối tượng được tiêm vắc xin; tuyên truyền Chương trình hành động của Tổng Liên đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”…

Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình
Chương trình "Tết không xa nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào 30 Tết đã để lại nhiều cảm xúc với công nhân lao động.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tập trung phối hợp thực hiện 7 nhiệm vụ. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và phản ánh việc triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của các cấp Công đoàn; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, các cấp ủy tổ chức Đảng về xây dựng, phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhằm bảo vệ Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, các thông tin xấu, độc có tác động tiêu cực đến phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Hai bên sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí Công đoàn Việt Nam trong hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng; kết quả những nỗ lực đổi mới trong tổ chức và phương thức hoạt động của Công đoàn Việt Nam nhằm tập hợp người lao động và thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới.

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền sâu rộng những đổi mới trong tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; ưu tiên phản ánh các hoạt động của Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn trong thực hiện các chương trình công tác như “Tháng Công nhân”, “Tết Sum vầy”, chương trình phúc lợi đoàn viên; xây dựng thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp…; các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn phát động, gương người tốt việc tốt của các tập thể, cá nhân trong công nhân, viên chức, lao động, cán bộ Công đoàn; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Đặc biệt, hai bên sẽ tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức các sự kiện, chương trình về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; các chương trình giáo dục, giải trí chuyên biệt hướng tới đối tượng thụ hưởng là công nhân lao động; bố trí khung giờ phát sóng hợp lý để công nhân lao động có thể tiếp cận với các chương trình của Đài Truyền hình.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp, đáp ứng đòi hỏi của tình hình mới

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trân trọng cảm ơn lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam thời gian qua đã cộng tác chặt chẽ, phối hợp hiệu quả với tổ chức Công đoàn trong công tác tuyên truyền với nhiều chương trình, phóng sự có chiều sâu và chất lượng, phản ánh đa dạng, đa chiều tâm tư, đời sống của công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình
Chủ tịchTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân của Đài Truyền hình Việt Nam.

“Nhờ công tác tuyên truyền mà tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức lao động đã kịp thời được phản ánh với Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, góp phần tăng cường niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thời gian tới, bối cảnh mới đang đặt ra những yêu cầu ngày càng mới và cao hơn đối với công tác tuyên truyền của hệ thống chính trị nói chung và của tổ chức Công đoàn Việt Nam nói riêng, đòi hỏi phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, những kinh nghiệm đã được đúc rút trong quá trình phối hợp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai cơ quan đáp ứng đòi hỏi của tình hình mới.

“Đặc biệt, năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn mong muốn đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của công nhân, viên chức, lao động, sự kiện trọng đại này tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ được truyền thông mạnh mẽ trên làn sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Bên cạnh đó, quan tâm truyền thông về các sự kiện, hoạt động lớn của tổ chức Công đoàn như Tháng Công nhân, kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)...”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 5 cá nhân của Đài Truyền hình Việt Nam; trao Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân của Đài Truyền hình Việt Nam.

Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Truyền hình Việt Nam” cho 6 cá nhân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; trao Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giảm béo thành công, nữ bệnh nhân nặng 110kg lần đầu đã được làm mẹ

Giảm béo thành công, nữ bệnh nhân nặng 110kg lần đầu đã được làm mẹ

(LĐTĐ) Với cân nặng lên tới hơn 110kg, chị V từng gặp khó khăn trong việc thực hiện thiên chức làm mẹ. Nhờ giảm béo thành công, chị đã thực hiện ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Toàn quyền New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Toàn quyền New Zealand

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand, chiều ngày 5/12/2022, ngay sau khi đặt chân đến Thủ đô Wellington, New Zealand, tại Phủ Toàn quyền New Zealand, Chủ ...
Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

(LĐTĐ) Ngày 1/12 tại Hà Nội, Masan High-Tech Materials được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam (CSI-100). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech ...
Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

(LĐTĐ) Sáng nay (5/12), Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở (THCS) Phương Mai ...
Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao khu nhà ở công nhân Kim Chung, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức thành công giải ...
Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

(LĐTĐ) Thời điểm cuối năm với các kỳ nghỉ dài là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch. ...
Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

(LĐTĐ) Với việc rơi vào nhánh đấu có 6 đại diện châu Âu sẽ khiến cho các đội bóng mạnh ở lục địa già như Anh, Pháp hay Tây Ban Nha ...

Tin khác

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trong Cụm thi đua đã ký giao ước thi đua năm 2023 nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Trường THCS Linh Đàm

Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Trường THCS Linh Đàm

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Công đoàn Trường trung học cơ sở (THCS) Linh Đàm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức Đại hội thuộc khối hành chính sự nghiệp, giáo dục sau Đại hội điểm công đoàn cơ sở của quận Hoàng Mai.
Đông Anh: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối trường học

Đông Anh: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Công đoàn trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyên Khê đã tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối trường học.
Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn phường Cống Vị trong nhiệm kỳ mới

Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn phường Cống Vị trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Cống Vị đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình chọn làm Đại hội Công đoàn điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp trong toàn quận.
Quận Hà Đông: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung

Quận Hà Đông: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Công đoàn Quỹ tín dụng Nhân dân Quang Trung (phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông chọn làm Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trong toàn quận.
Thanh Trì: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân xã Tứ Hiệp

Thanh Trì: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân xã Tứ Hiệp

(LĐTĐ) Sáng nay (3/12), Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tứ Hiệp. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn UBND xã Tứ Hiệp lần thứ VI có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

(LĐTĐ) Mới đây, Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V kỳ họp lần thứ XVII đã được tổ chức tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Hà Nội. Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tới dự.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn phường Hàng Bồ

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn phường Hàng Bồ

(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Phường khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm chọn làm Đại hội Công đoàn điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp trong toàn quận.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma tuý số 6

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn Cơ sơ cai nghiện ma tuý số 6

(LĐTĐ) Đại hội điểm Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma tuý số 6 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Huyện ủy, Thường trực LĐLĐ huyện Sóc Sơn ghi nhận và đánh giá cao. Đại hội hoàn thành tốt các nội dung đã đề ra, đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên.
Phường Thanh Xuân Nam: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn phường

Phường Thanh Xuân Nam: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn phường

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn phường Thanh Xuân Nam đã thông qua Nghị quyết Đại hội, với mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động Công đoàn, xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên.
Xem thêm
Phiên bản di động