Tăng cường hợp tác nhằm nâng cao phúc lợi đoàn viên công đoàn, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (15/2), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty cổ phần Dịch vụ thanh toán Việt Phú (Movi) giai đoạn 2016 - 2022.
Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh Phấn đấu tăng tỷ lệ đoàn viên trong các đơn vị, doanh nghiệp đã có tổ chức Công đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị sửa đổi 3 chính sách trong xây dựng dự án Luật Công đoàn

Báo cáo về kết quả thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Movi giai đoạn 2016 - 2022, bà Trần Thị Thanh Hà - Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Năm 2014, Movi đã hợp tác với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai thành công Chương trình phúc lợi Movi.

Năm 2015, trên cơ sở thành công từ mô hình hợp tác với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Movi đã thống nhất ký kết thỏa thuận triển khai Chương trình phúc lợi Movi tới 15 LĐLĐ tỉnh, thành phố và 500 Công đoàn cơ sở.

Tăng cường hợp tác nhằm nâng cao phúc lợi đoàn viên công đoàn, người lao động
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: B.D.

Năm 2016, sau 1 năm triển khai, căn cứ kết quả đạt được, dựa trên nhu cầu của đoàn viên, người lao động, khả năng và mong muốn của Movi, 2 bên đã nâng tầm thỏa thuận hợp tác sâu rộng với việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 - 2019. Nội dung hợp tác tập trung vào cung cấp các sản phẩm điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng và dịch vụ ứng tiền - gói nhỏ (từ 2 - 50 triệu đồng), trả góp hưởng lãi suất 0%.

Tính đến năm 2022, có gần 1,7 triệu đoàn viên, người lao động của 277 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tại 29 LĐLĐ tỉnh, thành phố tham gia. Tổng doanh thu khoảng 860 tỷ đồng (gấp 125% về số người, gấp 191% về doanh thu so với năm 2020).

Tính chung giai đoạn 2014 - 2022, tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mà người lao động đã thụ hưởng từ Chương trình phúc lợi Movi khoảng 4.693 tỷ đồng. Tổng số tiền giảm giá và lợi ích mang lại quy đổi thành tiền cho đoàn viên, người lao động khoảng 563 tỷ đồng. Bình quân 1 đoàn viên, người lao động được thụ hưởng giá trị giảm giá và lợi ích là 331,271 đồng/người.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh đánh giá, các sản phẩm, dịch vụ của Movi phong phú về chủng loại, chủ yếu các các mặt hàng liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của đoàn viên, người lao động, giá cả cạnh tranh trên thị trường, chất lượng tốt, phương thức thanh toán phù hợp và ưu đãi khác biệt so với nhiều doanh nghiệp tương tự, đáp ứng cơ bản mong muốn và nhu cầu tiêu dùng cũng như khả năng chi trả của đoàn viên, người lao động.

Cũng theo ông Phan Văn Anh, thông qua hoạt động hợp tác, bên cạnh giá trị về vật chất, tinh thần mang lại cho đoàn viên, người lao động, các giá trị về hình ảnh, vai trò, uy tín của tổ chức Công đoàn cũng được nâng lên rõ rệt, thể hiện sự tập trung hoạt động hướng về cơ sở, đổi mới trong phương pháp hoạt động, thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần quan trọng vào việc thu hút người lao động tham gia tổ chức Công đoàn cũng như giúp đoàn viên thêm gắn bó với tổ chức.

Tổng LĐLĐ Việt Nam ký kết hợp tác với Movi thành lập Tổ phúc lợi tại doanh nghiệp
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: B.D.

Tại Hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Movi đã bàn về chương trình Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2028, trong đó tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp và ưu đãi khác biệt cho đoàn viên, người lao động. Đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ của Movi dựa trên kết quả khảo sát, đánh giá thực tiễn về tình hình thu nhập, nhu cầu của đoàn viên, người lao động để ngày càng đáp ứng tốt nhất mong muốn của đông đảo đoàn viên, người lao động, như: Các gói dịch vụ khám sức khỏe và chữa bệnh; các khóa học, đào tạo cho người lao động và con em người lao động; các gói dịch vụ du lịch; dịch vụ tài chính,… Các sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, giá cả ưu đãi và cạnh tranh.

Hai bên sẽ phối hợp tổ chức, tham gia hiệu quả các hoạt động chăm lo khác của tổ chức Công đoàn, trong đó, tập trung vào các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như: Tặng quà đoàn viên, người lao động khó khăn, nhân các dịp lễ, Tết; tham gia các chương trình bán hàng giảm giá, cung cấp phúc lợi miễn phí như Tết sum vầy, Chợ Tết Công đoàn, Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình…; Mái ấm Công đoàn và các hoạt động xã hội, từ thiện; hoạt động khác của tổ chức Công đoàn; tham gia các hoạt động nghiên cứu, khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu chăm lo của đoàn viên, người lao động…

Đặc biệt, hai bên sẽ triển khai thí điểm mô hình Tổ phúc lợi tại doanh nghiệp với thành phần gồm cán bộ Công đoàn cơ sở, đại diện doanh nghiệp, người lao động với sự hỗ trợ của Công đoàn cấp trên, Movi để triển khai hiệu quả các hoạt động thụ hưởng ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động, trong đó vai trò của Công đoàn là nòng cốt.

Thông tin thêm về mô hình Tổ phúc lợi tại doanh nghiệp, bà Nguyễn Thanh Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Movi cho biết: Công ty Movi sẽ hợp tác, phối hợp chặt chẽ cùng Tổ Phúc lợi, nhằm triển khai các hoạt động, chương trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt, theo mô hình mua trước trả sau, trả chậm từ 3-5 tháng với lãi suất 0%. Đoàn viên thuộc các Công đoàn cơ sở với sự hỗ trợ của Tổ phúc lợi sẽ được tiếp cận kênh mua sắm tiện ích thông qua Ứng dụng thành viên Movi, để được sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đời sống của đoàn viên, người lao động.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

(LĐTĐ) Hôm nay (12/4), VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều dưới sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Một số mã đạt mức giá trần như CTG, LPB.
Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

(LĐTĐ) Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh tổng biên chế sự nghiệp Thành phố năm 2024 và giao bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024.
Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024 người lao động có 6 dịp nghỉ lễ, Tết, trong đó lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch là 1 ngày.
Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh vừa chủ trì phiên họp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp, do Bộ Quốc phòng chủ trì soạn thảo.
Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

(LĐTĐ) Nhiều học sinh vẫn bất chấp quy định, điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đi thành hàng hai, hàng ba trên đường... Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường phối hợp với nhà trường tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông cho học sinh; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

(LĐTĐ) Với mong muốn chung tay đưa âm nhạc hàn lâm - tinh hoa lịch sử âm nhạc của nhân loại và dân tộc tới gần hơn nữa với công chúng trong nước, cũng như chắp cánh cho những tài năng giao hưởng Việt vươn ra thế giới, ABBANK đồng hành cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức dự án “Âm thanh của tình anh em” (Sounds of Brotherhood).
Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

(LĐTĐ) Chiều nay (12/4), giá vàng SJC tiếp tục tăng và thiết lập đỉnh mới khi đạt 85 triệu đồng/lượng.

Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tập trung làm tốt công tác chăm lo

(LĐTĐ) Những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tập trung triển khai thực hiện khá toàn diện các mặt công tác. Trong đó, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của quận, quý I/2024, LĐLĐ quận Tây Hồ xây dựng chương trình công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2024.
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quý I/2024, với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CNVCLĐ.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua, trong những năm qua, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn thử thách, vừa “Giỏi việc nước”, vừa “Đảm việc nhà”…
LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

LĐLĐ quận Đống Đa thành lập 6 Công đoàn cơ sở mới với 383 đoàn viên

(LĐTĐ) 3 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động, ngày 8/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên.
Hội nghị người lao động Công ty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội

Hội nghị người lao động Công ty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để đoàn viên, được tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ổn định phát triển, ngày 6/4, Công đoàn phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị người lao động 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động