Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Là quận trung tâm của Thủ đô, quận Hoàn Kiếm luôn là một trong những điểm đến thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách quốc tế đến tham quan, du lịch, Công an quận Hoàn Kiếm triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông... tạo thuận lợi nhất cho người dân.
Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Gò Đống Đa 2024 Đảm bảo an ninh trật tự Lễ kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng Tiếp tục xử lý hiệu quả từ sớm, từ xa các vấn đề tiềm ẩn phức tạp về an ninh

Quận Hoàn Kiếm là nơi thường diễn ra các sự kiện chính trị - văn hóa của Thủ đô, thu hút nhiều khách tham quan du lịch, nhưng khu vực hồ Hoàn Kiếm và các địa điểm lân cận như vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường 19/8, Ðông Kinh Nghĩa Thục, các đền Ngọc Sơn, Bà Kiệu trong thời gian qua vẫn luôn là điểm "nóng" về vi phạm về trật tự đô thị.

Trên địa bàn quận vẫn còn những điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tình trạng kinh doanh lấn chiếm hè phố, lòng đường; trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí trông giữ xe quá giá quy định; lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, để xe máy; dừng đỗ phương tiện sai quy định...

Trước thực trạng trên, Công an quận Hoàn Kiếm đã tăng cường tuần tra, kiểm soát lập lại trật tự đô thị, nhất là việc tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và có thể xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm với hành vi dừng đỗ phương tiện, lấn chiếm lòng lề đường, hàng rong...

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm
Công an phường Hàng Trống xử lý vi phạm vỉa hè tại quảng trường Ðông Kinh Nghĩa Thục.

Ghi nhận ngày 10/4 tại một số khu vực như quảng trường Ðông Kinh Nghĩa Thục, phố Lê Thái Tổ, phố Nhà Chung, phố Bảo Khánh... Công an phường Hàng Trống đã ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm như: Các trường hợp kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; hàng rong, quán trà đá bày bán ở ven hồ...

Đáng chú ý, một cơ sở kinh doanh cà phê trên phố Lê Thái Tổ đã nhiều lần được tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt nhưng vẫn tái phạm. Lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý. Đại diện cơ sở kinh doanh phân trần, do nhu cầu của khách đến uống cà phê nhưng vỉa hè lại quá chật, do đó nhiều người đã để xe ngay trên vỉa hè, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. "Chúng tôi sẽ nhắc nhở khách hàng, mang xe đến khu vực trông giữ theo quy định, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè... để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ", anh N.T.Đ đại diện cơ sở kinh doanh cho biết.

Tại khu vực phố Nhà Thờ - Nhà Chung, hàng trăm người dân và du khách đến tham quan. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách, Công an phường đã bố trí các chốt đảm bảo phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến phố dẫn về khu vực Nhà thờ Lớn...

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm
Một trường hợp bị xử phạt.

Thông tin với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Tài Nghĩa - Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống, cho biết, để giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự đô thị, Ban Chỉ đạo 197 phường đã khảo sát, lập danh sách tổ chức, cá nhân thường xuyên vi phạm để tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự vỉa hè, lòng đường, tự tháo dỡ, di chuyển các vật dụng lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây cản trở, mất an toàn giao thông; đồng thời, tiến hành thông báo (bằng văn bản) đến tổ chức, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trật tự đô thị... kiên quyết xử lý dứt điểm, trả lại nguyên trạng vỉa hè cho người đi bộ.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, Công an phường Hàng Trống đã xử lý tổng số 263 trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Trong đó, 129 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, dừng đỗ sai quy định; 92 trường hợp bán hàng rong; 39 trường hợp lấn chiếm hè phố...

Theo Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm, Công an quận đã giao Đội Cảnh sát giao thông -trật tự tham mưu Ban Chỉ đạo 197 quận thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Công an quận phối hợp với Đội Thanh tra giao thông vận tải, Phòng quản lý đô thị,... và các đơn vị có liên quan trực tiếp rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường…

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm
Lực lượng chức năng tuyên truyền cho người dân, ký cam kết không tái phạm.

Trước đó, phát biểu tại lễ ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2024, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng cho biết, trong năm 2024, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung thực hiện tốt Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 08/01/2024 của UBND quận về việc bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2024 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhấn mạnh yêu cầu tham gia bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

UBND quận Hoàn Kiếm giao các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường"; phấn đấu mỗi người dân là một "tuyên truyền viên", một "cộng tác viên" đắc lực với lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền, vận động với giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật. Vận động phản ánh, tố giác các hành vi vi phạm gây bức xúc, ảnh hưởng đến đười sống nhân dân...

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại biểu đề nghị nhà cho thuê ít nhất phải đảm bảo được lối thoát hiểm

Đại biểu đề nghị nhà cho thuê ít nhất phải đảm bảo được lối thoát hiểm

(LĐTĐ) Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga cho rằng, phải yêu cầu người cho thuê nhà ít nhất phải đảm bảo được lối thoát hiểm, để khi có sự cố xảy ra thì người trong nhà sẽ nhanh chóng thoát hiểm được.
Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai

Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (22 và 23/5), Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Thanh Oai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đã lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp giải đáp thấu đáo nhiều mong mỏi, kiến nghị, đề xuất của công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính (Cầu giấy - Hà Nội), hiện đang điều trị ở Bệnh viện Giao thông vận tải.
Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

(LĐTĐ) Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khởi động chương trình Viettel Future Changemakers 2024 (VFC 2024) để tìm kiếm và đào tạo những nhân sự quản lý sản phẩm – product manager xuất sắc. VFC sẽ là chương trình thường niên, quản lý sản phẩm là chủ đề năm nay.
3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng

(LĐTĐ) Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động năm 2024.

Tin khác

Bình Dương: Nổ lớn tại hầm chung cư, nhiều người bị thương

Bình Dương: Nổ lớn tại hầm chung cư, nhiều người bị thương

(LĐTĐ) Vụ nổ được xác định xảy ra tại hầm chung cư Sunrise, nằm trên đường 30/4, thuộc phường Phú Hòa, thành phố (TP) Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Thành phố Hồ Chí Minh: Tín hiệu vui từ việc thu phí sử dụng vỉa hè

Thành phố Hồ Chí Minh: Tín hiệu vui từ việc thu phí sử dụng vỉa hè

(LĐTĐ) Sau thời gian thực hiện thí điểm cho thuê một phần vỉa hè, nhiều tuyến đường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã trở nên ngăn nắp, trật tự hơn. Phần đường dành cho người đi bộ cũng được đảm bảo hơn, không còn tình trạng người đi bộ phải đi xuống lòng đường như trước.
Hiệu quả từ sự đồng thuận

Hiệu quả từ sự đồng thuận

(LĐTĐ) Xác định việc thực hiện dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua, Quận ủy và Ủy ban nhân dân (UBND) quận Đống Đa đã tăng cường chỉ đạo, kịp thời nắm bắt tình hình, từ đó có những đề xuất, nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai. Đặc biệt, hiệu quả trong công tác giải phóng mặt bằng đến từ sự đồng thuận của người dân.
Quận Hoàng Mai: Người dân khổ sở vì ngõ nhỏ biến thành nơi tập kết rác

Quận Hoàng Mai: Người dân khổ sở vì ngõ nhỏ biến thành nơi tập kết rác

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, nhiều đoạn trong ngõ 587 đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị một số đối tượng đổ trộm rác thải. Rác để lâu ngày gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Đồng Nai: Ưu tiên người dân bị ảnh hưởng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu mua nhà ở xã hội

Đồng Nai: Ưu tiên người dân bị ảnh hưởng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu mua nhà ở xã hội

(LĐTĐ) Những hộ dân nằm trong diện giải tỏa để thực hiện Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nhưng không đủ điều kiện để bố trí tái định cư theo quy định được ưu tiên mua nhà ở xã hội (NƠXH).
Những tuyến đường đầu tiên ở TP.HCM được thí điểm cho thuê vỉa hè

Những tuyến đường đầu tiên ở TP.HCM được thí điểm cho thuê vỉa hè

(LĐTĐ) Từ ngày 9/5, 11 tuyến đường trên địa bàn quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) bắt đầu cho thuê vỉa hè để làm điểm kinh doanh, mua bán và ra mắt phần mềm “Tra cứu và đăng ký sử dụng tạm thời hè phố quận 1”.
Thông tin về việc thu hồi đất thực hiện Dự án Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Thông tin về việc thu hồi đất thực hiện Dự án Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

(LĐTĐ) UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ban hành Công văn số 794/UBND-VP gửi các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo để thực hiện Dự án xây dựng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.
Xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội: Vì sao tiểu thương chưa muốn bỏ chợ tạm?

Xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội: Vì sao tiểu thương chưa muốn bỏ chợ tạm?

(LĐTĐ) Trước thông tin UBND xã Liên Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) có chủ trương xóa bỏ chợ chiều tại thôn Đoài, một số tiểu thương đang kinh doanh tại đây đã có đơn kiến nghị gửi UBND huyện Đan Phượng và các cơ quan chức năng với mong muốn, chính quyền xem xét, lắng nghe nguyện vọng của dân, giúp giữ sinh kế cho hơn 100 tiểu thương tại chợ.
Duy trì hệ thống thoát nước vận hành ổn định

Duy trì hệ thống thoát nước vận hành ổn định

(LĐTĐ) Nhằm vận hành an toàn, thông suốt hệ thống thoát nước, phòng, chống úng ngập, phục vụ nhân dân vui chơi trong các ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch, triển khai duy tu, duy trì thường xuyên, cũng như ứng trực kịp thời xử lý úng ngập khi có mưa lớn.
TP.HCM: Hoàn thành hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân sau gần 4 năm thi công

TP.HCM: Hoàn thành hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân sau gần 4 năm thi công

(LĐTĐ) Ngày 27/4, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khánh thành công trình xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân và dọc đường ray xe lửa tại phường Linh Đông.
Xem thêm
Phiên bản di động