M
01/09/2020 20:45

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão

(LĐTĐ) Đây là một trong những nội dung chính tại Văn bản số 4361/SGTVT-QLVT do Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành.

Đảm bảo an toàn các công trình xây dựng nhằm ứng phó cơn bão số 4
Chủ động ứng phó với mưa lũ, ngập lụt
Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, khả năng thành bão giật cấp 11

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội và các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Hà Nội chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão.

Cụ thể, với các đơn vị vận tải, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu phải thường xuyên duy trì và thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Nghiêm cấm đưa các phương tiện không đủ điều kiện vào hoạt động.

2533 1814 3907 chia se dong vien cong nhan thoat nuoc giua cao diem mua bao 2
Mùa mưa bão, các tuyến phố dễ ngập úng cục bộ khiến phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Bố trí thời gian làm việc của lái xe, nhân viên phục vụ theo đúng quy định. Các đơn vị vận tải cần yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện các quy định trong hoạt động vận tải, không chở quá tải, không lái xe sau khi uống rượu bia, khong sử dụng điện thoại khi lái xe…

Đối với các vùng ngập sâu, nước chảy siết các đơn vị vận tải cần cho phương tiện tạm dừng hoạt động, chờ nước rút. Tuyệt đối không cho phương tiện lưu thông vào ban đêm khi qua các vùng ngập lụt. Thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo đến lái xe về tình hình mưa lũ. Các đơn vị cũng cần có kế hoạch dự phòng phương tiện, người lái để vận chuyển nhân dân khi Thành phố có yêu cầu.

Với các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Thành phố, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra phương tiện, người lái trước khi đăng tài, tuyệt đối không cho xuất bến với phương tiện, người lái không đủ điều kiện.

Thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo trên hệ thống truyền thanh của bến về tình hình mưa bão, ngập lụt để các đơn vị vận tải hành khách biết, từ đó có sự chủ động trong công tác điều hành.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) tăng cường kiểm tra phương tiện, người lái; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải.

Đinh Luyện

Nguồn :