M
13/05/2021 13:49

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico)

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc vi phạm quy định phòng chống dịch

(LĐTĐ) Sáng nay (ngày 13/5) Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 đối với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao đông người, sân golf từ 12h ngày 13/5 Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội tại Văn bản số 1240/SNV-TCBC ngày 12/5 về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã có báo cáo 1008/BC-TCT về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc vi phạm quy định phòng chống dịch
Tòa nhà Center Point đã tạm thời được tiến hành cách ly y tế để phục vụ công tác phòng dịch. (Ảnh: Niệm Lê)

Theo báo cáo, chiều ngày 12/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã có thông tin về việc vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS - CoV2. Qua điều tra dịch tễ xác định, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ ngày 30/4/2021 đến ngày 02/5/2021. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Thanh đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5/2021.

Tại thông báo số 893/TCT-VP ngày 05/5/2021 của Tổng Công ty có yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên các Phòng, Ban cơ quan Tổng Công ty, các đơn vị thành viên Tổng Công ty trong nghỉ lễ từ ngày 30/4/2011 đến ngày 03/5/2021 di chuyển đến các địa điểm: Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu phải tự cách ly theo dõi, khai báo y tế và làm việc tại nhà 14 ngày ( từ ngày 04/5/2021 đến ngày 18/5/2021) để theo dõi cho đến khi nhận được thông báo mới.

Qua trao đổi, Ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4/2021 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 02/5/2021 trên chuyến bay VN160; Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50 % đối với các bộ phận văn phòng từ 09/5/2021.

Tuy nhiên, việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch Covid-19.

Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc. Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và của Tổng công ty.

Handico cũng cử ông Đinh Văn Bang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ Công ty, Giám đốc Xí nghiệp Xây lắp Hacinco thay mặt công ty trong thời gian tới. Trước đó, Sở Nội vụ Hà Nội phát văn bản yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Văn Thanh và vợ là bà N.T.T.H là 2 ca bệnh Covid-19 mới được phát hiện ngày 12/5, sinh sống tại Đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Hai ca bệnh này có lịch sử đi lại đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội.

Lương Hằng

Nguồn :