Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 vừa trải qua 3 ngày thi đấu, với 22 trận đấu đã diễn ra ở các bảng A, B, C, D, E, F, G thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng trăm khán giả tới cổ vũ.
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 28 đội bóng tham dự Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII Thầm lặng đóng góp cho thành công Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

Quy tụ các cầu thủ “đặc biệt”

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 là giải đấu thường niên dành cho công nhân, viên chức, lao động, được Liên đoàn Lao động Thành phố giao cho báo Lao động Thủ đô phối hợp với các ban, đơn vị liên quan tổ chức.

Năm nay, Giải thu hút sự tham gia của 28 đội bóng chất lượng đến từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc địa bàn thành phố Hà Nội.

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô
Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 diễn ra trên Sân vận động Hoàng Cầu.

Một trong những điều ấn tượng tại giải bóng đá này, là các cầu thủ trên sân thi đấu đều là vận động viên “đặc biệt”. Họ là những người đang làm việc tại các cơ quan hành chính, đơn vị, doanh nghiệp, nhưng song song với bộn bề công việc, ai nấy đều rất yêu thể thao, sẵn sàng dành thời gian, công sức để tham gia các trận thi đấu.

Là cầu thủ thuộc Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, anh Lê Anh Chiến - đoàn viên Công đoàn, hiện là Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ - chia sẻ: “Biết đến Giải bóng do LĐLĐ Thành phố và báo Lao động Thủ đô tổ chức, các cán bộ, công chức, viên chức chúng tôi rất hào hứng tham gia.

Mặc dù ở cơ sở, mỗi tuần chúng tôi luôn cố gắng duy trì một trận giao hữu để rèn luyện sức khỏe, nhưng tham gia Giải đấu Cúp báo Lao động Thủ đô, tôi nghĩ sẽ phải dẫn bóng bài bản và chuyên nghiệp hơn. Đi thi đấu, tranh tài với đội bạn sẽ phải căng sức hơn, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các thành viên giao lưu, học hỏi, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong Công đoàn cơ sở và với các đội khác thuộc Công đoàn trên địa bàn Thành phố”.

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô
Anh Lê Anh Chiến (thứ nhất từ trái qua) - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ là Đội trưởng, cầu thủ, kiêm Huấn luyện viên đội Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ.

Ở ngày thi đấu thứ 3 diễn ra hôm nay, Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ gặp Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines. Mặc dù không tham gia thi đấu trực tiếp, song trong vai trò Đội trưởng, kiêm Huấn luyện viên, anh Lê Anh Chiến cho biết, đội hình ra sân hôm nay có các cầu thủ hiện đang giữ các chức vụ tại nhiều đơn vị như: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng phòng Kinh tế, Phòng Tài chính, Thanh tra trật tự xây dựng, Phòng quản lý đô thị… Tất cả đều rất quyết tâm giành chiến thắng trong trận thi đấu lần này.

Tương tự như anh Chiến, cầu thủ Nguyễn Đức Vinh - cán bộ Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương Vetvaco (thuộc LĐLĐ huyện Hoài Đức) cho biết, đây là trận đấu thứ 2 anh tham gia tại Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022, trong vòng bảng gặp đội bóng của Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam.

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô
Cầu thủ Nguyễn Đức Vinh - Cán bộ Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương Vetvaco.

Nói về sự chuẩn bị cho giải đấu, anh Vinh cho hay: “Năm nay giải đấu diễn ra sớm, nhưng chúng tôi đã dành một tuần tập luyện trước khi thi đấu. Tuy nhiên nếu có nhiều thời gian thì chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ hơn, tham gia thi đấu sẽ tự tin hơn. Đây là một giải lớn của Công đoàn Thủ đô, nên đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở đều muốn tham gia”.

Nhận xét mặt bằng chung các cầu thủ tham gia giải năm nay, anh Vinh chia sẻ, các đội bóng tham gia năm nay tương đối đồng đều, các cầu thủ đến từ các Công đoàn cơ sở đều khá chất lượng, hứa hẹn sẽ đem đến một giải đấu chất lượng, nhiều kịch tính.

“Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô là một sân chơi thiết thực, tạo cơ hội gắn kết cho đoàn viên, góp phần xây dựng phong trào bóng đá, rèn luyện thể thao trong huyện và Thành phố”, anh Vinh nói.

Nhiều đội bóng lần đầu tham gia

Trước khi các trận đấu được diễn ra, ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã đến sân vận động trước 1 giờ đồng hồ, để thực hiện công tác chuẩn bị cho các cầu thủ của Công đoàn cơ sở. Đây cũng là lần đầu tiên Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô.

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô
Ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ (đứng giữa) cùng các cầu thủ bàn về chiến thuật thi đấu.

Cũng theo ông Mạnh, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô có sức hút rất lớn. Đây là một sân chơi lành mạnh, được giao lưu với Công đoàn của các đơn vị trên địa bàn Thành phố. và cũng là cơ hội để mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, lao động mở rộng các mối quan hệ, tầm hiểu biết và rèn luyện sức khỏe cá nhân.

“Mặc dù tham gia Giải đấu năm nay lần đầu tiên, nhưng từ những năm sau, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì tham gia. Những năm tới, Công đoàn sẽ tổ chức vòng loại ở cơ sở, sau đó lựa chọn một đội mạnh nhất để tham gia thi đấu. Tôi tin rằng những năm tới các cấp Công đoàn sẽ quan tâm hơn đến phong trào, từ đó sẽ phát triển thành một trong những giải đấu lớn mạnh”, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ khẳng định.

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô
Nhiều đội bóng lần đầu tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô.

Cũng như Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần đầu tiên tham gia giải đấu, với các cầu thủ là đến từ Công đoàn Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển thủy lợi Sông Nhuệ.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển thủy lợi Sông Nhuệ cho hay: “Đơn vị tôi đóng quân trên địa bàn rộng, phân tán, trải dài từ quận Bắc Từ Liêm dọc theo huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa tới Kim Bảng (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Dù ở xa nhưng các cầu thủ vẫn dành thời gian di chuyển tới sân để tập luyện trước khi thi đấu”.

Khẳng định uy tín của Giải đấu

Thông tin về Giải đấu năm nay, ông Nguyễn Văn Hợi - Phó Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá thành phố Hà Nội cho biết: “Đây là một trong những giải thi đấu đông nhất từ trước đến nay, sau hơn 6 lần tổ chức. Đặc biệt, trong 28 đội tham gia thi đấu, có cả các vận động viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Phó Chánh Văn phòng thuộc Ủy ban nhân dân các quận, huyện và lãnh đạo ở các Công đoàn cơ sở. Mặc dù có những cầu thủ đã lớn tuổi, nhưng họ vẫn sẵn sàng tham gia thi đấu, cho thấy sức hút và uy tín của Giải ngày càng được nâng cao".

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô
Ông Nguyễn Văn Hợi - Phó Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá thành phố Hà Nội (bên phải) luôn có mặt trên sân để phục vụ các trận thi đấu.

Để đảm bảo công tác y tế, xử lý sức khỏe cho các cầu thủ tham gia thi đấu, Ban Tổ chức đã bố trí cán bộ trực, hỗ trợ công tác này. Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Thúy Hằng - cán bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đống Đa cho biết: “Cán bộ y tế chúng tôi luôn có mặt trên sân trước khi bắt đầu các trận đấu và trở về khi nào các trận bóng kết thúc".

Nhận xét về các đội bóng và công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, ông Nguyễn Văn Chung - Cán bộ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: “Giải đấu năm nay ở các đội có sự đầu tư bài bản về chiến thuật, tạo ra sự cạnh tranh kịch tính. Nhìn chung, giải năm nay các đội bóng đã được chuẩn bị tốt về nhân sự và luyện tập từ trước, chất lượng thi đấu gần như ngang nhau, đặc biệt rất nhiều đơn vị ở xa cũng đã đăng ký và tham gia thi đấu. Đây thực sự là một giải đấu ý nghĩa, tạo ra môi trường giao lưu học hỏi giữa các Công đoàn cơ sở”.

Quang Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng ...
Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

(LĐTĐ) Cùng với các đơn vị khác trên cả nước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện ...
Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật trên ghế sofa lúc xem tivi là thói quen của rất nhiều người, song nó không hề vô hại như ta vẫn tưởng.
Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có ...
85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương ...
Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Chủ tịch EC Von der Leyen cho biết còn rất nhiều việc phải làm đối với nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU của Séc, bao gồm an ninh năng ...
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã ...

Tin khác

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong huyện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.
Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình

Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình

(LĐTĐ) Để đạt danh hiệu gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, mỗi thành viên trong gia đình đều có sự cố gắng, cống hiến. Ngoài những công việc chuyên môn tại nơi làm việc, ở gia đình mỗi thành viên đều cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc. Những gia đình CNVCLĐ được biểu dương, tôn vinh sẽ luôn là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo.
Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và vai trò Công đoàn”, ngày 30/6, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và đề xuất giải pháp của tổ chức Công đoàn thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết các phong trào thi đua.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng, bảo đảm về trình độ, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.
Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

(LĐTĐ) Trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước”, cùng với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi” và các phong trào khác do tổ chức Công đoàn phát động luôn là mục tiêu, là động lực để nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Thường Tín phấn đấu.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì vừa triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS), tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Xem thêm
Phiên bản di động