M
03/05/2021 19:32

Sơn Tây: Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử lý

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Sơn Tây, trong những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, phường đã tăng cường công tác tuyên truyền, đồng thời tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Thị xã Sơn Tây tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 Sơn Tây ra quân vệ sinh môi trường chào mừng bầu cử Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây

Theo đó, bên cạnh việc tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, đặc biệt việc đeo khẩu trang nơi công cộng, các lực lượng chức năng của thị xã đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cụ thể, trong 2 ngày 2/5 và 3/5, đã có 4 trường hợp vi phạm bị xử phạt với tổng số tiền 8 triệu đồng (cụ thể, phường Xuân Khanh xử phạt 1 trường hợp, phường Lê Lợi xử phạt 3 trường hợp).

Trong thời gian tới, các phường, xã trên địa bàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thị xã Sơn Tây đề nghị người dân trên địa bàn hãy chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là “thông điệp 5K” của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng trước đại dịch.

Phạm Hảo

Nguồn :