M
29/09/2020 22:12

Sơn La có 1 điểm, Phong Phú Hà Nam thắng trận đầu tiên từ đầu mùa giải

Ở lượt trận thứ 3 diễn ra chiều 29/9, Phong Phú Hà Nam đã có được trận thắng đầu tiên ở giải bóng đá Nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Phong Phú Hà Nam lại thất thủ trên sân nhà Tuyết Dung không xuất ngoại, ở nhà dẫn dắt đàn em Hà Nội I Watabe, Than Khoáng sản thắng lớn trong trận đầu ra quân

Sơn La nuôi hy vọng có điểm ở vòng 3 giải bóng đá Nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 khi đối thủ của họ là thành phố Hồ Chí Minh II. Thế trận trong hiệp 1 là tương đối cân bằng cho cả 2 đội khi bóng chủ yếu lăn ở khu vực giữa sân. Bàn thắng đầu tiên không đến từ một tình huống phối hợp cụ thể.

Sơn La có 1 điểm, Phong Phú Hà Nam thắng trận đầu tiên từ đầu mùa giải
Phong Phú Hà Nam có được chiến thắng đầu tiên kể từ đầu mùa giải. (Ảnh:VFF)

Phút 30, thủ thành Trần Thị Trang phạm lỗi với tiền đạo thành phố Hồ Chí Minh II trong vòng cấm. Trên chấm luân lưu, Nguyễn Ngọc Thanh Như không bỏ lỡ cơ hội mở tỉ số trận đấu. Tuy nhiên, lợi thế ấy cũng không duy trì được lâu khi Nguyễn Thị Hạnh đã có bàn thắng quân bình tỉ số 1-1 cho Sơn La trong một tình huống khá lộn xộn.

Hiệp 2 diễn ra với đôi chút lợi thế cho Sơn La khi tiền đạo Nguyễn Thị Hồng Cúc chơi khá nổi bật nhờ thể lực sung mãn. Cô chính là người nâng tỉ số lên 2-1 với cú dứt điểm trong vòng cấm. Và cũng tương tự như hiệp 1, đội bóng dẫn trước cũng không thể duy trì tỉ số được quá lâu. Sơn La đã tự đánh mất chiến thắng khi Chu Thị Trà My đánh đầu phản lưới nhà ở phút 70 và đây cũng là pha bóng đáng chú ý cuối cùng của trận đấu.

Ở trận còn lại của lượt thi đấu đầu tiên, Phong Phú Hà Nam sớm thể hiện được sức mạnh trước Hà Nội II Watabe. Ngay từ những phút thi đấu đầu tiên, áp lực rất lớn được đội chủ nhà của giải tạo ra lên khung thành của đối thủ. Lợi thế ấy được cụ thể hoá bằng bàn thắng trên chấm phạt đền của Tuyết Dung ở phút 32. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, mang về 3 điểm đầu tay cho Phong Phú Hà Nam.

Trúc Linh

Nguồn :