M
27/02/2017 11:54

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội mới ra trường lương bình quân hơn 8 triệu/tháng

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa công bố kết quả khảo sát tỷ lệ việc làm của sinh viên sau 6 tháng ra trường. Theo đó, mức lương bình quân của sinh viên có được là 8,2 triệu đồng/ tháng.

sinh vien dh bach khoa ha noi moi ra truong luong binh quan hon 8 trieuthang Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh năm 2017
sinh vien dh bach khoa ha noi moi ra truong luong binh quan hon 8 trieuthang Đổi mới cơ chế hoạt động trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
sinh vien dh bach khoa ha noi moi ra truong luong binh quan hon 8 trieuthang Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tăng 40 bậc so với năm 2015

Đây là kết quả khảo sát tỷ lệ việc làm của sinh viên từ tháng 12/2016 -1/2017 do Phòng Công tác chính trị và sinh viên của ĐH Bách khoa Hà Nội công bố.

Theo kết quả khảo sát này, mức lương của cựu sinh viên trường ĐH Bách Khoa khá rộng, dao động từ 3 triệu đồng (làm tại các cơ quan Nhà nước, Viện nghiên cứu) cho đến 60 triệu đồng (làm tại các công ty nước ngoài)/tháng.

sinh vien dh bach khoa ha noi moi ra truong luong binh quan hon 8 trieuthang
Biểu bảng thống kê tình hình có việc làm của sinh viên trường ĐH Bách Khoa HN

Về vị trí việc làm của sinh viên sau khi ra trường, thống kê cũng cho thấy có 47% làm kỹ sư thiết kế, phát triển; 11% kỹ sư lắp đặt, vận hành, bảo trì; 6% làm về tư vấn, quản lý dự án; 11% là quản lý sản xuất, sản phẩm; 6% làm kinh doanh, bán hàng kỹ thuật; 6% làm công tác giảng dạy, nghiên cứu và 13% làm ở các vị trí công việc khác.

Như vậy, trong số sinh viên được khảo sát, tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng ngành đạt 91%, chỉ có 9% số sinh viên là làm trái ngành.

Còn xếp theo loại hình doanh nghiệp, bản thống kê cũng cho thấy 42% sinh viên Bách khoa Hà Nội ra trường làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân, 28% làm trong các công ty có 100% vốn nước ngoài, 9% sinh viên làm trong các Tập đoàn kinh tế, 6% làm ở các Viện nghiên cứu, 4% làm ở các trường đại học, cao đẳng, 8% ở cơ quan hành chính nhà nước, 2% tự thành lập doanh nghiệp và 1% công tác ở những nơi khác.

Kim Thoa

Nguồn :