M
15/05/2021 16:45

Siêu thị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các siêu thị tại Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố, tăng lượng dự trữ hàng hóa, đảm bảo đủ nguồn cung phục vụ người tiêu dùng.

Hà Nội: Không có hiện tượng găm hàng, tăng giá trục lợi Hà Nội hàng hóa dồi dào, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho người dân khi mua sắm Hà Nội: Phấn đấu 100% siêu thị, trung tâm thương mại không sử dụng túi nilon khó phân hủy

Theo ghi nhận của phóng viên, tại siêu thị Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy), hoạt động mua bán những ngày gần đây diễn ra bình thường. Đáng chú ý, cả người bán và người mua đều tự giác bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Ngay từ các cửa ra vào, nhân viên siêu thị đã yêu cầu tất cả khách hàng khi vào siêu thị phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hợp tác với nhân viên để đo thân nhiệt. Nếu khách hàng không hợp tác, siêu thị sẽ từ chối phục vụ.

Siêu thị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19
Nhân viên siêu thị Big C đo thân nhiệt cho khách hàng trước khi vào siêu thị. (Ảnh: Lê Thắm)

Theo anh Công, một nhân viên tại siêu thị Big C, ngay từ đợt dịch đầu tiên siêu thị đã yêu cầu nhân viên luôn phải duy trì và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. “Chúng tôi luôn thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt cho 100% khách hàng đến mua sắm tại siêu thị. 100% nhân viên đeo khẩu trang, tuân thủ đúng an toàn lao động khi tiếp xúc với khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên thông báo trên loa nhắc nhở, khuyến cáo khách thực hiện đúng việc đeo khẩu trang và khoảng cách khi mua sắm...”, anh Công chia sẻ.

Được biết, không chỉ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thời gian qua, hệ thống siêu thị GO! Big C cũng đã chuẩn bị nhiều hàng hóa, hàng tiêu dùng thiết yếu (mì gói, dầu ăn, gạo, đường, nước mắm…) tăng gấp đôi so với tháng thường; đồng thời, làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp để bảo đảm bổ sung kịp thời hàng hóa trong trường hợp sức mua tăng lên đột biến.

Siêu thị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hàng hóa tại siêu thị luôn dồi dào, giá cả không thay đổi so với trước dịch. (Ảnh: Lê Thắm)

Đại diện Siêu thị Big C cho hay, hiện nay, toàn bộ kho hàng đã được chuẩn bị đầy đủ hàng hóa cả hàng tươi và hàng đông lạnh. Đặc biệt, mặt hàng khẩu trang, có đủ lượng hàng dự phòng cho 4 tháng tới (tính từ tháng 5/2021) để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị Big C, GO! cũng duy trì thường xuyên các chương trình khuyến mãi, giảm giá và chương trình “Giá luôn luôn thấp” bình ổn giá áp dụng cho hàng ngàn mặt hàng, giúp cho khách hàng tiết kiệm được nhiều hơn trong bối cảnh thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tương tự, tại hệ thống siêu thị VinMart (Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy), theo ghi nhận của phóng viên, hàng ngày, các thông báo, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được phát đều đặn trên hệ thống loa.

Toàn bộ nhân viên và khách hàng đều được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi vào cửa. Các loại thực phẩm, nước sát khuẩn, khẩu trang đều đầy ắp trên các kệ hàng.

Siêu thị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thực phẩm tại hệ thống siêu thị Vinmart luôn được đảm bảo đầy đủ. (Ảnh: Lê Thắm)

Chị Hoàng Thu Hà (Dịch Vọng, Cầu Giấy) cho biết: “Lâu nay, hệ thống siêu thị Vinmart đều thực hiện nghiêm việc phòng chống, dịch nên mỗi lần đến đây mua sắm tôi đều chủ động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Bản thân tôi cũng cố gắng mua nhiều hơn so với bình thường để hạn chế việc đi lại trong thời điểm dịch phức tạp”, chị Hà cho biết.

Cùng với hệ thống siêu thị GO!, Big C, Vinmart, tại các hệ thống siêu thị khác như: Lotte Mart, Coopmart…đều đã chủ động sắp xếp, tổng vệ sinh siêu thị. Đồng thời, yêu cầu tất cả những người dân, nhân viên bán hàng đeo khẩu trang và rửa tay trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán, giao dịch với người dân tham quan, mua sắm.

Đa số người dân được hỏi đều cho biết khá yên tâm với công tác phòng, chống dịch tại siêu thị và không còn tâm lý mua đồ ăn tích trữ vì sợ khan hiếm hàng như trước.

Có thể thấy, đến nay, các phương án phòng, chống dịch Covid-19 đã tiếp tục được siết chặt, đặc biệt trong hoạt động kinh doanh, thương mại, nơi thường xuyên tập trung đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Sự chủ động của các cơ sở kinh doanh, các trung tâm thương mại, siêu thị trong phòng, chống dịch bệnh, kinh doanh an toàn là những đóng góp quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ổn định đời sống người dân trong tình hình mới.

Lê Thắm

Nguồn :