ShopeeFarm đồng hành cùng người dân trong đại dịch

(LĐTĐ) Để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho người dân Thành phố trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đồng thời tạo thêm kênh tiêu thụ nông sản, thực phẩm các địa phương vào mùa thông qua thương mại điện tử; Sàn thương mại điện tử Shopee đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) triển khai nhiều sự kiện có ý nghĩa ngay tại vùng tâm dịch.
Infographic: Biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19 Thanh niên tình nguyện khoác áo xanh, lao vào tâm dịch Trợ cấp 142 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có Công văn số 687/TMĐT-TTCNS ngày 8/7/2021 chỉ đạo, kêu gọi các Sàn thương mại điện tử lớn đề nghị các Sàn thương mại điện tử chuẩn bị nguồn hàng, xây dựng các chương trình bán hàng thiết yếu, đảm bảo không đứt gãy nguồn cung hàng hoá tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Cùng với các Sàn thương mại điện tử lớn khác tại Việt Nam, Shopee đã có buổi làm việc với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số để trao đổi và xây dựng phương án đảm bảo nguồn cung, số lượng, chủng loại, giá cả hàng hoá nhu yếu phẩm thiết yếu cung ứng cho người dân Thành phố ổn định trong thời gian giãn cách xã hội ứng phó dịch bệnh.

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển nguồn cung hàng hoá từ các tỉnh về thành phố Hồ Chí Minh, cũng như trong khu vực Thành phố do các lệnh hạn chế di chuyển và giãn cách nhưng hàng hóa thiết yếu cũng đã đến được tay người dân.

ShopeeFarm đồng hành cùng người dân trong đại dịch
ShopeeFarm đồng hành cùng người dân trong đại dịch.

Chương trình “Thực phẩm bình ổn” là một trong những sáng kiến của Sàn thương mại điện tử Shopee phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhằm góp phần phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân Thành phố. Gian hàng “Thực phẩm bình ổn” cung cấp các loại trái cây đúng vụ, rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap tươi ngon an toàn, các loại thịt sạch nhập khẩu đều được Shopee giao hàng kịp thời và hỗ trợ phí vận chuyển trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhanh chóng của Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh trong việc kết nối thông tin với các nhà cung cấp khu vực Thành phố, từ đó giảm bớt áp lực cho hệ thống phân phối truyền thống trong giai đoạn chống dịch hết sức khó khăn. Người dân thành phố Hồ Chí Minh có thể đặt mua thực phẩm tươi ngon, giá ổn định thông qua chương trình “Thực phẩm Bình ổn” tại Sàn thương mại điện tử một cách thuận tiện.

Bên cạnh đó, cũng từ tháng 5/2021, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp với Sàn thương mại điện tử Shopee cùng các Sở, ban, ngành, địa phương, đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, bà con nông dân hỗ trợ tiêu thụ nông sản đặc sản địa phương, cụ thể gần đây là các chương trình tiêu thụ Mận hậu Sơn La, Xoài Sơn La, Dừa xiêm Tiền Giang, Sầu riêng Cai Lậy và đặc biệt là chương trình Vải thiều Bắc Giang và nhiều sản phẩm khác. Sắp tới đây các sản phẩm như Nhãn lồng Hưng Yên, Bưởi Hà Tĩnh, Bơ Đắk Lắk, Na Lạng Sơn… cũng sẽ từng bước được tổ chức đưa lên ShopeeFarm để hỗ trợ tiêu thụ.

Cùng với đó, nhằm giúp bà con bước đầu làm quen, tiếp cận phương thức phân phối mới này, các chuyên gia của sàn thương mại điện tử Shopee đã tới từng nhà vườn tại các địa phương, triển khai đào tạo về quy trình đóng gói và bảo quản sản phẩm theo tiêu chuẩn xuất khẩu; hướng dẫn người dân các kỹ năng livestream quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó, ShopeeFarm còn hỗ trợ vận chuyển hàng hoá tiếp cận các thị trường trong nước tiềm năng như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ phí giao hàng đến tận tay người tiêu dùng.

Kết quả sau hơn 2 tháng triển khai, một số lượng lớn mặt hàng nông sản, thực phẩm đã được phân phối, tiêu thụ qua ShopeeFarm; từ đây các đặc sản địa phương được nhiều người tiêu dùng cả nước biết đến biết đến, cũng đồng thời phát huy tinh thần của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có sức lan tỏa mạnh mẽ thời gian qua, góp phần giảm bớt gánh nặng cho người dân trong trong mùa dịch cũng như giảm bớt áp lực cho hệ thống phân phối bán lẻ.

Thương mại điện tử với những lợi thế của mình đã phát huy tác dụng như cánh tay nối dài trong chuỗi cung ứng hàng hoá đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, với mong muốn chung tay góp sức vào việc duy trì chuỗi cung ứng hàng hoá nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Từ ngày 30/7 đến 4/8 vừa qua, ShopeeFarm đã trao tặng hơn 30 tấn rau củ quả và 2.200 phần đồ hộp cho dự án “Chợ Nghĩa Tình”, tổ chức bởi Sở Công Thương và Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, tới người dân ở các khu vực cách ly, phong toả trên địa bàn 22 quận, huyện của Thành phố.

Trước tình hình thực hiện giãn cách ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có khả năng kéo dài, việc đảm bảo nhu cầu hàng hoá thiết yếu cho người dân Thành phố là vô cùng quan trọng, hoạt động của ShopeeFarm đã góp phần hỗ trợ bà con nông dân các hợp tác xã tiêu thụ thêm được nông sản, đồng thời tiếp sức cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong toả, vượt qua khó khăn.

Thời gian tới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Sàn thương mại điện tử Shopee nói riêng và các Sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam nói chung nhằm hỗ trợ phân phối sản phẩm địa phương, nông sản địa phương đến tay người tiêu dùng cả nước.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Hàng Việt khẳng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19

Hàng Việt khẳng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu sử dụng hàng tiêu dùng tăng cao. Trong bối cảnh đó, hàng Việt đã góp phần ổn định thị trường, giúp người dân yên tâm chống dịch, khằng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19.
Giá xăng tăng mạnh chạm mốc 22.000 đồng/lít từ chiều 25/9

Giá xăng tăng mạnh chạm mốc 22.000 đồng/lít từ chiều 25/9

(LĐTĐ) Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa phát đi thông báo cho biết, kể từ 15 giờ chiều ngày 25/9, giá tất cả các mặt hàng xăng dầu bán lẻ trong nước đều được điều chỉnh tăng giá với mức tăng thấp nhất là 548 đồng/lít. Trong đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng lên mức cao nhất khi gần chạm mốc 22.000 đồng/lít.
Cước vận chuyển hàng tăng phi mã: Người tiêu dùng kêu trời

Cước vận chuyển hàng tăng phi mã: Người tiêu dùng kêu trời

Giá cước vận chuyển tăng phi mã khiến nhiều người tiêu dùng không dám sử dụng dịch vụ. Các chuyên gia cho rằng đang có dấu hiệu bất thường trong việc này, cần có giải pháp kiềm chế.
Phát triển của thương mại điện tử góp phần thúc đẩy vận chuyển cao cấp

Phát triển của thương mại điện tử góp phần thúc đẩy vận chuyển cao cấp

(LĐTĐ) Người tiêu dùng Việt, đặc biệt giới trẻ đang trở nên quen thuộc với mua sắm trực tuyến. Các chuyên gia cho rằng sự phát triển kinh tế và thói quen mua sắm trên các trang mạng điện tử, đặc biệt là các trang nước ngoài gần đây của người Việt cũng đã đang tạo ra nhiều cơ hội cho các dịch vụ vận chuyển cao cấp trong nước.
Thanh toán tiền điện qua ZaloPay: Nhanh chóng, an toàn và tiện ích

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay: Nhanh chóng, an toàn và tiện ích

(LĐTĐ) Để cung cấp các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi, đồng thời hỗ trợ khách hàng tối đa trong mùa dịch, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã phối hợp cùng ZaloPay cung cấp tính năng thanh toán hóa đơn điện trên ứng dụng ZaloPay kèm theo các chương trình khuyến mại liên tục, giúp khách hàng có thể thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Gỡ khó cho doanh nghiệp, tập trung nguồn lực phát triển thị trường

Gỡ khó cho doanh nghiệp, tập trung nguồn lực phát triển thị trường

(LĐTĐ) Với cách triển khai đồng bộ, quyết liệt, thời gian qua, chương trình Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã nhận được niềm tin rất lớn từ người tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Bằng nhiều giải pháp hỗ trợ phù hợp, thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với những hành động cụ thể nhằm kích cầu tiêu dùng.
Tăng tốc khôi phục sản xuất hướng về “vùng đỏ”

Tăng tốc khôi phục sản xuất hướng về “vùng đỏ”

(LĐTĐ) Những ngày này, sau khi Thành phố nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương “vùng xanh”, trong trạng thái “bình thường mới”, các địa phương đã nhanh chóng bắt tay khôi phục sản xuất. Đáng chú ý, không ít hoạt động nghĩa tình từ nơi “vùng xanh” đã được gửi đến “vùng đỏ”, tạo động lực để xanh hóa các “vùng đỏ” trên địa bàn.
Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm “vùng xanh”

Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm “vùng xanh”

(LĐTĐ) Cùng với việc thiết lập các “vùng xanh” an toàn ở những khu vực đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kiểm soát tốt các ca nhiễm Covid-19, việc các doanh nghiệp, người dân quay trở lại với hoạt động sản xuất, lao động trong trang thái “bình thường mới” cho thấy những tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, để đảm bảo được tư liệu sản xuất, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, thì việc chủ động, linh hoạt ứng biến với dịch bệnh của các doanh nghiệp, cá nhân đã giúp chuỗi cung ứng tại các địa phương không bị đứt gãy.
Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố

(LĐTĐ) Nằm trong “Phân vùng 3”, nhiều địa phương tại Hà Nội đã thiết lập trạng thái sản xuất mới, đảm bảo chuỗi cung ứng liên phân vùng để không đứt gãy sản xuất và tiêu thụ nông sản trên toàn Thành phố.
Muôn kiểu đi chợ thời giãn cách

Muôn kiểu đi chợ thời giãn cách

(LĐTĐ) Hà Nội đang trong những ngày triển khai giãn cách xã hội, thế nên đi chợ cũng có muôn kiểu. Từ đi chợ bằng tem phiếu đến đi chợ qua các ứng dụng Facebook, Zalo... được thực hiện phù hợp, được người dân đồng tình ủng hộ.
Xem thêm
Phiên bản di động