Sẵn sàng cho ngày vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 1/7/2025 - ngày đánh dấu một mốc quan trọng khi cả nước vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp. Tại Hà Nội, tâm thế sẵn sàng cho ngày 1/7 lan toả tại 126 xã, phường tạo nên bước đột phá lớn trong cải cách hành chính, xây dựng chính quyền gần dân, sát dân hơn, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
Thủ tướng đôn đốc bảo đảm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt Sẵn sàng thu hồi con dấu các cơ quan, tổ chức sau sáp nhập

Khẩn trương cho ngày khởi đầu mới

Nỗ lực về sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp đang ở những bước cuối cùng của giai đoạn “nước rút”. Những tồn tại cũng đang được khắc phục trong những ngày cuối cùng của tháng 6/2025 để mô hình chính quyền 2 cấp chính thức vận hành vào ngày 1/7.

Tại phường Yên Sở dù trụ sở chính thức chưa hoàn thiện, cán bộ địa phương đã linh hoạt sử dụng một phần trụ sở UBND quận Hoàng Mai cũ để tổ chức bộ phận “một cửa”.

Ông Vũ Tuấn Đạt - cán bộ được giao nhiệm vụ chuẩn bị và phụ trách bộ phận “một cửa” trong quá trình vận hành thử chia sẻ với tinh thần khẩn trương: “Dù chưa có quyết định chính thức về mô hình và nhân sự, chúng tôi vẫn chủ động bố trí những công chức có năng lực, kinh nghiệm để đảm bảo công dân được tiếp nhận hồ sơ đúng quy trình. Cơ sở vật chất đã cơ bản sẵn sàng, chỉ chờ vận hành chính thức là có thể phục vụ Nhân dân tốt nhất”.

Sẵn sàng cho ngày vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp
Công tác điều hành, chỉ đạo cho việc thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp được thực hiện quyết liệt.

Ông Đạt cũng cho biết, suốt quá trình từ đầu tháng 6/2025, phường đã tập trung nhân lực, vật lực, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp trên và phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành tối đa về cơ sở vật chất. Khi công dân có yêu cầu về giải quyết thủ tục hành chính, cơ quan sẵn sàng giải quyết, bảo đảm trong suốt quá trình vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền 2 cấp và khi vận hành chính thức sẽ giải quyết thông suốt hồ sơ của công dân và doanh nghiệp.

Tinh thần ấy không chỉ có ở Yên Sở, mà còn lan tỏa sang các đơn vị lân cận như phường Tương Mai mới. Ở đây, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, lượng người dân đến làm thủ tục hành chính đã tăng vọt. Bạn Trần Minh (người dân phường Tương Mai), chia sẻ trong niềm vui: “Tôi chỉ đến làm xác nhận thông tin, nhưng rất bất ngờ vì cán bộ tiếp đón và xử lý hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp. Sự thay đổi về mô hình hành chính thực sự mang lại trải nghiệm mới, thuận tiện hơn cho người dân như tôi”.

Tại phường đông dân nhất Thủ đô - Tương Mai, nơi mỗi ngày có hàng trăm lượt công dân đến làm thủ tục, Bí thư Đảng ủy phường Võ Xuân Trọng cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định rõ vai trò trách nhiệm, chỉ đạo cán bộ thực hiện nghiêm túc. Mỗi ngày, chúng tôi đánh giá, rút kinh nghiệm để sẵn sàng vận hành trơn tru từ 1/7. Không thể để bất kỳ khâu nào bị gián đoạn”.

Sự chuyên nghiệp, cẩn trọng còn thể hiện rõ tại bộ phận “một cửa” phường Hoàng Mai - nơi cán bộ Nguyễn Quỳnh Trang cùng đội ngũ kỹ thuật đã triển khai đầy đủ trang thiết bị hiện đại như máy lấy số thứ tự, máy tra cứu văn bản, phần mềm xử lý hồ sơ mới nhất... Chị Trang nói ngắn gọn nhưng đầy trách nhiệm: “Dù là chuyển giao mô hình, người dân vẫn phải được phục vụ đầy đủ, không chậm trễ một ngày”.

Sẵn sàng cho ngày vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp
Việc vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền hai cấp tại 126 xã, phường đã được triển khai đồng bộ với 10 nhóm.

Điều đặc biệt trong chuyển đổi mô hình chính quyền lần này là sự đồng thuận của chính người dân - những người được phục vụ. Bà Nguyễn Thị Thanh, người dân phường Giáp Bát (sắp tới là phường Hoàng Mai mới), chia sẻ thẳng thắn: “Tôi kỳ vọng mô hình hai cấp sẽ giảm bớt sự lòng vòng, nhanh hơn trong xử lý thủ tục, giúp chúng tôi đỡ mất thời gian, không phải đi lại nhiều nơi như trước”.

Không chỉ ở Hoàng Mai, mà ở các địa bàn khác của Hà Nội phường Mễ Trì, sự ủng hộ từ người dân cũng được ghi nhận rõ nét. Ông Nguyễn Văn Lưỡng, cán bộ hưu trí ở Mễ Trì chia sẻ với cái nhìn nhiều chiêm nghiệm: “Điều quan trọng không phải là thay đổi tên gọi, mà là cách bộ máy mới vận hành phải thực sự khoa học, tinh gọn. Khi đó, niềm tin của người dân sẽ được củng cố”.

Ngay cả với những đơn vị hành chính mới thành lập như các phường Thanh Xuân, Khương Đình, Phương Liệt - tinh thần chủ động vẫn là điểm sáng. Cùng với các phường, xã mới trên địa bàn Thành phố, 3 phường mới sau sắp xếp của quận Thanh Xuân là phường Thanh Xuân, Khương Đình và Phương Liệt đã triển khai nhiều nhiệm vụ để vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Ban Chấp hành Đảng bộ các phường mới nhiệm kỳ 2025-2030 đã tổ chức hội nghị, thông qua Đề án dự kiến phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030; Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030;

Báo cáo công tác tiếp nhận các tổ chức đảng, đảng viên và thành lập các chi, đảng bộ trực thuộc; Kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030; Dự thảo quyết định thành lập các Tiểu ban của Đại hội; Báo cáo các vấn đề liên quan đến tài chính, tài sản của cấp uỷ và đảng bộ phường... Đây là những nội dung quan trọng, có tính quyết định, là tiền đề để Ban Chấp hành Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ công tác trong thời gian tiếp theo.

Sẵn sàng cho ngày vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp
Các đơn vị sớm bắt tay vào cải tạo, xây dựng để có địa điểm mới thuận tiện nhất cho sự vận hành của bộ máy chính quyền mới.

Mọi việc diễn ra khẩn trương, không chỉ để bắt nhịp với mô hình mới mà còn tạo nền móng cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Hạ tầng, nhân sự, công nghệ, tinh thần - tất cả đang hội tụ để hướng về một ngày 1/7 trọn vẹn, với niềm tin lớn lao rằng: chính quyền hai cấp sẽ không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu, mà là cú hích thực sự trong phục vụ người dân.

Quyết tâm cho chính quyền gần dân, sát dân

Với Hà Nội, một đô thị đặc biệt, là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ là một yêu cầu về pháp lý, mà còn là bước tiến quan trọng để thể hiện tầm nhìn chiến lược về xây dựng nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, hướng đến phát triển bền vững.

Theo kế hoạch của Thành ủy Hà Nội, việc vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền hai cấp tại 126 xã, phường đã được triển khai đồng bộ với 10 nhóm nội dung và hàng loạt tình huống giả định sát với thực tiễn. Không khí khẩn trương, quyết liệt tại các đơn vị mới cho thấy tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị tất cả cùng đồng lòng vì mục tiêu phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Không chỉ gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, Thành phố phải bố trí tới 232 cơ sở làm trụ sở cho 126 xã. Song song với đó cả việc tổ chức bộ máy, vận hành thông tin, cơ chế phối hợp giữa các cấp cũng được triển khai bài bản. Với tinh thần không ngại khó, các đơn vị sớm bắt tay vào cải tạo, xây dựng để có địa điểm mới thuận tiện nhất cho sự vận hành của bộ máy chính quyền mới. Điển hình như phường Hồng Hà - phường mới được thành lập, nên có những khó khăn riêng.

Sẵn sàng cho ngày vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp
Tổ chức bộ máy, quy trình giải quyết thủ tục đến đổi mới tác phong công vụ tất cả đều phải hướng đến hiệu quả, minh bạch.

Khắc phục toàn bộ khó khăn, phường Hồng Hà đã nhanh chóng tổ chức họp, xây dựng các tình huống giả định và triển khai thử nghiệm các ứng dụng dùng chung, tổ chức vận hành thử nghiệm mô hình mới. Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh (dự kiến là Bí thư Đảng ủy phường Hồng Hà) cho biết, thực hiện kế hoạch về vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương hai cấp của Thành phố với 10 tình huống giả định, phường Hồng Hà đã triệu tập họp và triển khai ngay các nội dung và đạt được kết quả khả quan, kịp thời có phương án giải quyết tình huống phát sinh.

Trên cơ sở các tình huống giả định, phường đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho những nội dung cần thực hiện trước và sau ngày 30/6. Những nhiệm vụ thực tế cần triển khai ngay, đặc biệt là công tác tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn về các điểm tiếp nhận, giải quyết thủ tục hồ sơ hành chính.

“Việc xây dựng bộ máy chính quyền phường không phải sắp xếp lại mà là một quá trình tái cấu trúc toàn diện, mạnh mẽ và quyết liệt. Từ khâu bố trí nhân sự, tổ chức bộ máy, quy trình giải quyết thủ tục đến đổi mới tác phong công vụ tất cả đều phải hướng đến hiệu quả, minh bạch và lấy người dân làm trung tâm. Phường sẽ đặc biệt chú trọng xây dựng một chính quyền chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ, quản lý dữ liệu tốt và gần dân, trong đó mỗi cán bộ phường phải là một “người phục vụ tận tâm””, ông Bùi Tuấn Anh chia sẻ.

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Đình Cảnh cho biết, đến nay, toàn bộ Trung tâm phục vụ hành chính công tại 126 xã, phường đã được hoàn thiện. Các hướng dẫn pháp lý, quy trình bàn giao địa giới, đơn vị sự nghiệp, tài sản... đều được ban hành đầy đủ. Đặc biệt, ngân sách bổ sung 500 triệu đồng cho mỗi đơn vị mới được phê duyệt kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư mua sắm trang thiết bị thiết yếu, sẵn sàng vận hành chính thức từ 1/7.

Sẵn sàng cho ngày vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp
Người dân kỳ vọng vào chính quyền gần dân, sát dân.

Sở Khoa học và Công nghệ cũng vào cuộc mạnh mẽ với việc triển khai đồng bộ hạ tầng công nghệ thông tin, hoàn thiện 100% hệ thống thông tin dùng chung giúp đảm bảo tính kết nối, liên thông trong xử lý văn bản, tổ chức họp, phản ánh kiến nghị, cung cấp dịch vụ công... Một chính quyền điện tử gần dân, phục vụ dân đang được định hình từng bước, với quyết tâm rõ ràng.

Tại Hội nghị sơ kết sau 1 tuần vận hành thử chính quyền địa phương 2 cấp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các sở, ngành, 30 quận huyện và 126 xã, phường mới. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: “Không thể để vì thiếu cơ sở vật chất, phương tiện làm việc mà ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ Nhân dân”.

Tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm” tiếp tục là kim chỉ nam cho bộ máy hành chính mới, nơi cán bộ, công chức phải xem người dân là trung tâm và hiệu quả công vụ là thước đo thành công.

Nhìn từ thực tiễn vận hành thử, nhiều chuyển biến tích cực đã được ghi nhận: hồ sơ hành chính được giải quyết thông suốt, các phần mềm điều hành chạy ổn định, cơ chế liên thông giữa các cấp chính quyền được đảm bảo. Những tình huống giả định được xây dựng và xử lý kịp thời, giúp nâng cao năng lực tổ chức, điều hành của đội ngũ cán bộ trong mô hình mới.

Không phải ngẫu nhiên mà Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng (dự kiến là Bí thư Đảng ủy xã Tam Hưng) bày tỏ sự tin tưởng: “Mô hình mới giúp xã được phân quyền nhiều hơn, chủ động xử lý tình huống tại địa phương, rút ngắn thời gian và giảm áp lực cho cấp trên. Công việc không còn chồng chéo, mà hiệu quả, linh hoạt hơn”.

Chưa từng có một đợt chuyển đổi mô hình hành chính nào quy mô, sâu rộng và đồng bộ như vậy tại Thủ đô. Và cũng chưa bao giờ, kỳ vọng về một chính quyền gần dân, sát dân, liêm chính và hiệu quả lại được đặt cao như lúc này.

Từ ngày 1/7, hành trình mới chính thức bắt đầu. Hành trình đó được xây bằng trách nhiệm của cán bộ, sự đồng thuận của người dân và sự quyết liệt từ lãnh đạo Thành phố. Một chặng đường mới mở ra với niềm tin rằng chính quyền hai cấp sẽ không chỉ là sự thay đổi về cấu trúc, mà là bước đột phá thực sự trong phục vụ Nhân dân, đúng như mong mỏi của người dân Thủ đô.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị

Chiều 26/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên họp trù bị.
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Sáng 26/12, UBND xã Thanh Oai phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Công ty cổ phần Vinhomes) tổ chức Hội nghị triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic khu vực xã Thanh Oai. Đây là dự án có quy mô lớn, mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

5 năm qua (2020 - 2025), trên mọi công trường, nhà máy, phân xưởng ở Hà Nội, từ doanh nghiệp trong nước đến các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, phong trào thi đua yêu nước của công nhân, viên chức, lao động đã trở thành dòng chảy bền bỉ, tạo nên sức mạnh nội lực góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố.
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết về công tác cán bộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Dịp Tết Dương lịch năm 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h00 ngày 1/1/2026, tại 6 điểm trên địa bàn, gồm: Trụ sở Báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội; Đảo dừa - Công viên Thống Nhất; khuôn viên đường đua F1; Vườn hoa Lạc Long Quân và Hồ Văn Quán.
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Trong không khí trang trọng sáng 26/12, tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.

Tin khác

Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô

Sáng 26/12, UBND xã Thanh Oai phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Công ty cổ phần Vinhomes) tổ chức Hội nghị triển khai dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic khu vực xã Thanh Oai. Đây là dự án có quy mô lớn, mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Với quyết tâm cải cách thực chất, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo, UBND thành phố Hà Nội vừa hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính (TTHC) trọng điểm. Bước đột phá này giúp tiết kiệm hơn 1.600 tỷ đồng chi phí xã hội mỗi năm và cắt giảm hàng triệu lượt đi lại trực tiếp.
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc và tuyến đường nối ra quốc lộ 32 khởi công, được kỳ vọng trở thành công trình giao thông huyết mạch, tăng cường kết nối Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, mở trục phát triển mới cho khu vực Tây Bắc Thủ đô, góp phần thúc đẩy liên kết vùng, thông thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư

“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư

Bằng sự tận tụy, sáng tạo và tinh thần "vì nhân dân phục vụ", ông Cao Văn Ngạc - Bí thư Chi bộ 30, Tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) 38, phường Đống Đa đã khơi dậy sức mạnh đoàn kết, xây dựng khu dân cư trở thành điểm sáng ở Thủ đô.
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội

Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bãi đỗ xe, Trung tâm thương mại Hoàng Mai Giáp Bát, tỷ lệ 1/500, tại phường Định Công. Quy hoạch được kỳ vọng góp phần bổ sung hạ tầng giao thông tĩnh, phát triển không gian dịch vụ thương mại hiện đại, đồng bộ với các tuyến giao thông trọng điểm phía Nam Thủ đô.
Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh sắc màu mùa Giáng sinh

Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh sắc màu mùa Giáng sinh

Những ngày lễ Giáng sinh, Nhà thờ Lớn Hà Nội trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo người dân và du khách trong, ngoài nước đến tham quan, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Noel.
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây

Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây

Phường Tây Hồ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác Mặt trận năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh phường Tây Hồ là đơn vị hành chính mới, năm đầu tiên triển khai đầy đủ mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ

Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ

Sáng 24/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Xem thêm
Phiên bản di động