M
29/04/2020 20:28

Quỹ trợ vốn Công đoàn Hà Nội hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 29/4, Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ trợ vốn) tổ chức trao quà, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch Covid-19.

to chuc ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
to chuc ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan Liên đoàn lao động Thành phố trao hỗ trợ người lao động khó khăn quận Đống Đa
to chuc ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan Sẻ chia với người lao động khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Theo đó, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020, nhằm kịp thời động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia vay vốn từ Quỹ trợ vốn có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch, Quỹ trợ vốn tổ chức trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Quỹ trợ vốn, cho biết, đợt trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng này, Quỹ trợ vốn trao 53 suất quà gồm các sản phẩm thiết yếu như gạo, mắm, muối, bột canh… và tiền mặt 500.000 đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là người vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Tại chương trình lần này, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã lựa chọn ra 1 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng, đoàn viên Nguyễn Văn Bảo - Công nhân gác chắn đường ngang, thuộc Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây, cho biết, đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Quỹ trợ vốn, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty. Qua sự động viên này, cá nhân anh Nguyễn Văn Bảo được tiếp thêm niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống.

to chuc ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan

Trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Minh Hoàn

Được biết, thời gian qua nhiều công nhân viên chức lao động nghèo của Thủ đô đã được Quỹ trợ vốn hỗ trợ vốn vay để thoát nghèo. Hầu hết các thành viên vay vốn từ Quỹ trợ vốn đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, có hiệu quả.

Từ nguồn vốn vay đã giúp cho các gia đình tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, góp phần từng bước giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài hiệu quả về lợi ích kinh tế, điều đáng nói là từ khi thành lập đến nay, Quỹ trợ vốn đã duy trì hiệu quả sản phẩm tiết kiệm bắt buộc, qua đó giúp người vay nâng cao ý thức tiết kiệm cho bản thân và có trách nhiệm với đồng vốn được vay, hơn thế còn giúp đoàn viên, người lao động cùng góp sức để có thêm nhiều người khó khăn như mình sẽ được vay vốn.

Theo quy định của Quỹ trợ vốn, mọi thành viên tham gia vay vốn đều phải tham gia sản phẩm tiết kiệm bắt buộc với mức 1% trên tổng số vốn vay. Số tiền tiết kiệm này được hoàn trả cho người vay khi thanh lý hợp đồng.

Đây chính là điều kiện vật chất cần thiết để quỹ thực hiện sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng như hỗ trợ học bổng cho con các thành viên vay vốn vượt khó học giỏi, hỗ trợ người vay không may gặp rủi ro và hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, hoặc tổ chức tuyên truyền trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế gia đình.

Đinh Luyện - Minh Hoàn

Nguồn :