Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô trao hỗ trợ cho người vay có hoàn cảnh khó khăn
| Hà Nội khẩn trương hướng dẫn tiêu chí sản xuất, kinh doanh để phục hồi phát triển Lan tỏa yêu thương từ những thiết bị học trực tuyến được trao tặng |
Nhân dịp năm học mới, nhằm kịp thời động viên đoàn viên, CNVCLĐ tham gia vay vốn, chiều 1/10, Quỹ trợ vốn đã tổ chức trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho con người vay vốn vượt khó học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và Tây Hồ.
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Quỹ trợ vốn cho biết, hằng năm, Quỹ trợ vốn có 2 đợt trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng. Trong đợt 1 này, Quỹ trợ vốn trao 93 suất quà gồm các sản phẩm thiết yếu (balo, sách vở, máy tính, đồ dùng học tập…) cho con người vay vốn (thực hiện nghiêm túc các điều khoản của hợp đồng vay vốn) tại 20 LĐLĐ quận, huyện. Bên cạnh đó, Quỹ trợ vốn cũng đã trao hỗ trợ cho cá nhân và tập thể Công đoàn cơ sở bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
![]() |
| Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Quỹ trợ vốn trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng tại LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm. |
Chia sẻ cảm xúc sau khi hỗ trợ, chị Bùi Thị Thanh, giáo viên Trường Mầm non Mỹ Đình 1 cho biết: Những món quà của Quỹ trợ vốn là sự giúp đỡ rất kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Quỹ, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm và Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Mỹ Đình 1 cho đoàn viên. Qua sự động viên này, cá nhân chị Thanh được tiếp thêm niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống.
Chị Thanh tâm sự, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, năm 2020, chị đã được tạo điều kiện vay 30 triệu từ Quỹ trợ vốn. Đến nay, chị đã sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, trang trải cuộc sống gia đình và mua sắm thiết bị cho các con học tập.
Được biết, thời gian qua, nhiều đoàn viên, CNVCLĐ nghèo của Thủ đô đã được Quỹ trợ vốn hỗ trợ vốn vay để thoát nghèo. Hầu hết các thành viên vay vốn từ Quỹ trợ vốn đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, có hiệu quả.
Từ nguồn vốn vay đã giúp cho các gia đình tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, góp phần từng bước giải quyết khó khăn trong cuộc sống.
![]() |
| Quỹ trợ vốn cũng trao hỗ trợ cho cá nhân và tập thể Công đoàn Trường Mầm non Mỹ Đình 1 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. |
Ngoài hiệu quả về lợi ích kinh tế, điều đáng nói là từ khi thành lập đến nay, Quỹ trợ vốn đã duy trì hiệu quả sản phẩm tiết kiệm bắt buộc, qua đó giúp người vay nâng cao ý thức tiết kiệm cho bản thân và có trách nhiệm với đồng vốn được vay. Hơn thế còn giúp đoàn viên, người lao động cùng góp sức để có thêm nhiều người khó khăn như mình sẽ được vay vốn.
Theo quy định của Quỹ, mọi thành viên tham gia vay vốn đều phải tham gia sản phẩm tiết kiệm bắt buộc với mức 1% trên tổng số vốn vay. Số tiền tiết kiệm này được hoàn trả cho người vay khi thanh lý hợp đồng.
Đây chính là điều kiện vật chất cần thiết để Quỹ thực hiện sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng như hỗ trợ học bổng cho con các thành viên vay vốn vượt khó học giỏi, hỗ trợ người vay không may gặp rủi ro và hoàn cảnh khó khăn đặc biệt hoặc tổ chức tuyên truyền trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế gia đình.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


