M
11/06/2020 21:12

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội:

Quan tâm chăm lo người lao động trong mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Trước tình hình nắng nóng kéo dài trong những ngày qua ở Thủ đô, từ ngày 8-12/6, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong ngành đang làm việc trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

quan tam cham lo nguoi lao dong trong mua nang nong Công đoàn Xây dựng Hà Nội: Thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn
quan tam cham lo nguoi lao dong trong mua nang nong Công đoàn Xây dựng Hà Nội chúc Tết người lao động Công ty Môi trường Tây Đô
quan tam cham lo nguoi lao dong trong mua nang nong Công đoàn Xây dựng Hà Nội: Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn

Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng kỷ lục. Công việc của những công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội vốn vất vả càng trở nên nhọc nhằn hơn. Thời tiết nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, nhất là những người làm việc trực tiếp trong môi trường nắng, nóng.

Trước tình hình này, công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, có các biện pháp tổ chức chống nóng, chống nắng và chăm sóc sức khỏe cho người lao động đang làm việc trực tiếp trong môi trường nắng, nóng.

quan tam cham lo nguoi lao dong trong mua nang nong
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà hỗ trợ cho công nhân công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội trong những ngày Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài.

Công đoành ngành cũng trực tiếp tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên cán bộ CNVCLĐ trong ngành đang làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Nhiều phần quà là nước uống giải nhiệt, đường, sữa, bánh, thực phẩm chức năng... đã được trao tận tay các công nhân, người lao động vẫn đang bám trụ địa bàn.

Đi thăm, chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên công đoàn, người lao động trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, người lao động luôn là tài sản quý giá, do đó các cấp công đoàn thành phố luôn có những chính sách, hoạt động nhằm hỗ trợ, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.

quan tam cham lo nguoi lao dong trong mua nang nong
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo đời sống người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng căn dặn các công nhân phải đảm bảo sức khỏe, lao động an toàn để thực hiện tốt nhiệm vụ, các hoạt động công ích của Thủ đô luôn được duy trì ổn định, phục vụ nhân dân.

“Sự quan tâm của công ty, công đoàn là quý hơn mọi liều thuốc bổ, vitamin C để anh em công nhân vơi đi mệt mỏi khi phải làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt, có thêm động lực hăng say lao động, làm sạch phố phường” – chị Nguyễn Thị Hà, Tổ trưởng tổ môi trường số 10, phường Bạch Đằng, Chi nhánh Hai Bà Trưng xúc động chia sẻ.

Tuấn Dũng

Nguồn :