Quan tâm chăm lo con đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội quan tâm thực hiện bằng nhiều hoạt động, chương trình thiết thực.
Khen thưởng con đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động

Từ những hoạt động chăm lo kịp thời và thiết thực đã góp phần khích lệ, động viên con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động chăm ngoan học giỏi và giúp đội ngũ công nhân, viên chức, lao động yên tâm lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Mới đây, tại huyện Thạch Thất, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, bị tật nguyền, mắc bệnh hiểm nghèo là con đoàn viên Công đoàn. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất trao 25 suất quà, mỗi suất gồm 500.000 đồng và 1 túi quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, bị tật nguyền, mắc bệnh hiểm nghèo là con đoàn viên Công đoàn trên địa bàn.

Quan tâm chăm lo con đoàn viên, người lao động
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Thạch Thất thăm và tặng quà cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Món quà tuy nhỏ nhưng là sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn đối với gia đình các đoàn viên Công đoàn nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Qua hoạt động này, Công đoàn huyện mong các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi để bố mẹ - những đoàn viên Công đoàn - yên tâm công tác.

Sự quan tâm tới con của đoàn viên Công đoàn đã tạo niềm tin, gắn bó lâu dài với tổ chức Công đoàn của đoàn viên, người lao động.

Theo bà Lê Thị Hường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất, để Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho con đoàn viên Công đoàn; đồng thời thực hiện tốt các chương trình, chính sách về trẻ em, nhất là chú trọng tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn có cơ hội phát triển bình đẳng về mọi mặt.

Trước đó, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quan tâm, chăm lo đến con đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận. Một trong những hoạt động đó là vào sáng 1/6, Liên đoàn Lao động quận phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa đó là chăm sóc sức khỏe miễn phí chuyên đề “Đánh giá dinh dưỡng và phát triển tâm thần vận động của trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi”.

Quan tâm chăm lo con đoàn viên, người lao động
Con đoàn viên, người lao động được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai thăm khám sức khỏe.

Thông qua Chương trình nhằm tăng cường chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ các bệnh lý về dinh dưỡng và phát triển của trẻ nhỏ đồng thời góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho con đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận.

Trong khuôn khổ Chương trình có 160 bé là con của 140 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi được tham gia khám sàng lọc kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ các bệnh lý về dinh dưỡng và phát triển; phát hiện và tư vấn những vấn đề thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi như suy dinh dưỡng, béo phì, thiếu vitamin D, thiếu máu thiếu sắt, vấn đề về mặt tâm thần và vận động của trẻ. Ngoài việc được thăm khám sức khỏe, mỗi cháu được nhận một phần quà gồm: sữa, bánh kẹo và sách truyện.

Liên đoàn Lao động quận cho biết đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con mắc bệnh hiểm nghèo; tổ thức hội nghị biểu dương, khen thưởng tặng quà cho con của đoàn viên, người lao động vượt khó vươn lên học giỏi đạt thành tích cao trong học tập.

Cũng trong dịp đầu tháng 6, các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn.

Quan tâm chăm lo con đoàn viên, người lao động
Công đoàn xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng tặng quà cho con đoàn viên, người lao động.

Nhằm chăm lo cho con đoàn viên Công đoàn và người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp đã phối hợp với lãnh đạo, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động vui khỏe cho các cháu thiếu nhi. Tiêu biểu như: Công đoàn xã Thọ Xuân, Công đoàn xã Tân Lập, Công đoàn Công ty HHKT Chinlanshing Rubber Hà Tây, Công đoàn Công ty cổ phần xây lắp và thiết bị công nghiệp Mekamic …

Dịp Tết thiếu nhi 1/6, Công đoàn các xã, thị trấn, Ban giám đốc, Ban chấp hành các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tặng 400 suất quà cho các cháu là con của đoàn viên Công đoàn với tổng giá trị 40 triệu đồng. Tại buổi tặng quà, Công đoàn các đơn vị, doanh nghiệp đã động viên các cháu cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn tới con đoàn viên, người lao động, nhằm động viên khích lệ cũng như góp phần động viên cha mẹ các cháu yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đội tuyển bắn cung Việt Nam tích cực luyện tập trước giờ khai mạc Olympic Paris 2024

Đội tuyển bắn cung Việt Nam tích cực luyện tập trước giờ khai mạc Olympic Paris 2024

(LĐTĐ) Sau hành trình bay kéo dài 12 tiếng, các cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam do Trưởng đoàn Đặng Hà Việt dẫn đầu đã có mặt tại sân bay Charles de gaulle, thủ đô Paris, Pháp lúc gần 8h (giờ địa phương) ngày 24/7.
LĐLĐ quận Cầu Giấy gắn biển công trình “Vườn hoa cây xanh”

LĐLĐ quận Cầu Giấy gắn biển công trình “Vườn hoa cây xanh”

(LĐTĐ) Vừa qua, chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tổ chức gắn biển công trình “Vườn hoa cây xanh” tại Trường Mầm non Bình Minh.
Công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế bày tỏ tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế bày tỏ tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Các tổ chức quốc tế đã gửi điện, thư chia buồn đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ tình cảm, niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách

(LĐTĐ) Chiều 24/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã thăm, động viên, tặng quà các gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Công an Hà Nội triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Công an Hà Nội triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, chiều 24/7, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.
Quận Ba Đình: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công

Quận Ba Đình: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, quận Ba Đình đều quan tâm thực hiện tốt các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; qua đó góp phần tuyên tuyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, từ đó xác định tốt trách nhiệm, ra sức thi đua học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Quốc hội Cu-ba sang dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Quốc hội Cu-ba sang dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Ngày 24/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cu-ba do Chủ tịch Quốc hội Ết-tê-ban La-xô Ết-nan-đết dẫn đầu sang chia buồn và tham dự Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin khác

Khi tiếng nói của người lao động được lắng nghe

Khi tiếng nói của người lao động được lắng nghe

(LĐTĐ) Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân lao động mong muốn được đáp ứng. Những năm gần đây, các cấp Công đoàn Thủ đô thường xuyên kết nối, phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với công nhân, lao động trên địa bàn. Qua đó kịp thời nắm bắt và giải quyết các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động.
Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân nhấn mạnh, người lao động khi tham gia vào tổ chức Công đoàn được yêu cầu công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng khi bị xâm phạm. Bên cạnh đó, được công đoàn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí pháp luật về lao động, công đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức trao 100 suất quà tới các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi năm học 2023-2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) của LĐLĐ quận.
LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức điểm “Không gian văn hóa Công đoàn” tại Công ty Cổ phần (CP) In khoa học kỹ thuật.
Trao  “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

(LĐTĐ) Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 19/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho anh Đoàn Văn Tiến, đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ).
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm tri ân người lao động đã có những đóng góp, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam cho hơn 400 công nhân lao động.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã đến thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động