M
08/01/2020 21:47

Quận Nam Từ Liêm triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020

(LĐTĐ) Ngày 08/01, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

nam tu liem trien khai nhiem vu va phat dong phong trao thi dua nam 2020 Tổ chức thăm khám sức khoẻ miễn phí cho gần 1.500 đoàn viên công đoàn
nam tu liem trien khai nhiem vu va phat dong phong trao thi dua nam 2020 LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Sôi nổi cuộc thi "Kết nối đoàn viên với công đoàn"
nam tu liem trien khai nhiem vu va phat dong phong trao thi dua nam 2020 Khen thưởng 117 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"

Trong năm 2019, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

Nổi bật là hoàn thành xuất sắc 03 nhiệm vụ đột xuất do LĐLĐ Thành phố giao. Hoàn thành những chỉ tiêu khó như: Tổ chức đối thoại giữa Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận với CNVCLĐ; đại diện cho người lao động tại doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn ký 01 bản thỏa ước lao động tập thể; ký 03 bản thỏa thuận về ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt việc tham gia đóng góp xây dựng 56 thang bảng lương, 07 nội quy lao động tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn; khám sức khỏe miễn phí cho gần 1.500 CNVCLĐ; tổ chức tốt Hội thi nghề giỏi từ cơ sở đến quận.

nam tu liem trien khai nhiem vu va phat dong phong trao thi dua nam 2020
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thu kinh phí và đoàn phí công đoàn vượt 110,2% (trong đó thu kinh phí CĐ doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn đạt 107%); thành lập Công đoàn cơ sở đạt 113%; phát triển mới đoàn viên Công đoàn đạt 131%; hoạt động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận năm học 2018 - 2019 được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội xếp loại xuất sắc…

nam tu liem trien khai nhiem vu va phat dong phong trao thi dua nam 2020
Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết, năm 2020 các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đó là: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên công đoàn, thành lập Công đoàn cơ sở; 95% trở lên số đoàn viên, người lao động nơi có tổ chức công đoàn được công đoàn cùng cấp phổ biến thông tin, tuyên truyền, quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết.., trên 90% công đoàn cơ sở tổ chức phát động các phong trào thi đua đầu năm.

100% cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 70% trở lên số doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có tổ chức công đoàn tổ chức được Hội nghị người lao động, đối thoại và xây dựng được Quy chế dân chủ tại nơi làm việc …

nam tu liem trien khai nhiem vu va phat dong phong trao thi dua nam 2020
Ban Thường vụ LĐLĐ quận nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động Công đoàn quận năm 2019. Đồng tình với những nhiệm vụ giải pháp mà LĐLĐ quận đề ra trong năm 2020, các đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ quận tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng.

Đó là, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả công tác xã hội từ thiện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; quan tâm tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý cho CNVCLĐ…

nam tu liem trien khai nhiem vu va phat dong phong trao thi dua nam 2020
Các tập thể, cá nhận nhận Cờ, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2019.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn quận, LĐLĐ quận đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019. Hội nghị cũng đã tiến hành trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 02 tập thể và 03 cá nhân; LĐLĐ Thành phố cũng đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho 02 tập thể và Bằng khen cho 09 tập thể và 05 cá nhân; LĐLĐ quận trao Bằng khen cho 28 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2019.

Phương Bùi

Nguồn :