Quận Hoàn Kiếm mở lại phố đi bộ từ ngày 18/3
| Sơn Tây nỗ lực đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động Người dân Thủ đô vui Xuân tại Home Hanoi Xuan 2022 |
Chiều 15/3, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra thông báo về việc tổ chức lại hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 18/3/2022 với phạm vi, thời gian và điều kiện cụ thể.
Theo đó, về phạm vi hoạt động sẽ là không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Tuyến phố đi bộ, thương mại dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; Không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khi vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Thời gian hoạt động: Đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận là từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày Chủ Nhật hàng tuần; không gian đi bộ còn lại là từ 18h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.
UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ. Kiểm soát chặt chẽ người tham gia vào không gian đi bộ nhằm đảm bảo phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.
![]() |
| Quận Hoàn Kiến tổ chức hoạt động trở lại lại phố đi bộ từ ngày 18/3 (ảnh minh họa) |
UBND quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, thực hiện nghiêm biện pháp 5K; không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện như: mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly. Thông báo ngay cho y tế phường nếu phát hiện bản thân, người thân hoặc du khách có các biểu hiện như ho, sốt, mệt mỏi...
Đối với du khách khi tham gia vào không gian đi bộ thì không tham gia vào không gian đi bộ khi có những biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở... hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà.
Du khách phải thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào không gian đi bộ. Luôn thực hiện thông điệp 5K - đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách tối thiểu với người xung quanh theo quy định của Bộ Y tế. Thông báo ngay cho cán bộ tại các chốt trực nơi gần nhất nếu phát hiện bản thân hoặc du khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, đau rát họng, khó thở và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của đơn vị quản lý không gian đi bộ.
Đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh, các tổ chức, cá nhân tổ chức sự kiện hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong không gian đi bộ phải tuân thủ nghiêm nội dung văn bản được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc cấp phép, xây dựng và triển khai phương án phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Yêu cầu cán bộ, nhân viên của tổ chức mình thực hiện thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch. Luôn nhắc nhở du khách thực hiện 5K khi tham gia sự kiện.
Trước đó, ngày 30/4/2021, UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định tạm dừng tổ chức hoạt động thuộc các không gian phố đi bộ trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19, nhằm hạn chế các hoạt động tập trung đông người.
Đến tháng 2 năm nay, UBND quận có lộ trình xin phép thành phố cho mở lại phố đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận kể từ tháng 3.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 20:06
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29
Chuyên gia hiến kế: “Làm sao để biến Hoà Lạc thành Silicon Valley của Việt Nam?”
Nhịp sống Thủ đô 03/12/2025 18:50
Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực bảo hiểm cho các xã, phường
Nhịp sống Thủ đô 03/12/2025 11:20
Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững
Nhịp sống Thủ đô 02/12/2025 18:56
Bước tiến lớn hướng tới một Hà Nội văn minh, hiện đại
Nhịp sống Thủ đô 01/12/2025 21:07
Hà Nội tăng tốc triển khai chính sách khoa học - công nghệ
Nhịp sống Thủ đô 01/12/2025 21:02

