M
05/02/2021 13:18

Quận Đống Đa xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, những ngày vừa qua, các lực lượng chức năng quận Đống Đa tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Riêng sáng 5/2, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Hỗ trợ kịp thời các gia đình nạn nhân trong vụ cháy tại quận Đống Đa Công an quận Đống Đa ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, phòng chống dịch Covid-19 Quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.200 người về từ Hải Dương
Quận Đống Đa xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định
Phường Ô Chợ Dừa xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa Hoàng Hoài Loan cho biết sáng ngày 5/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 phường Ô Chợ Dừa mở điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 và phát khẩu trang miễn phí tại cổng trụ sở uỷ ban nhân dân phường.

Đồng thời các lực lượng chức năng đi nhắc nhở các hàng quán trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và xử phạt ra đường không đeo khẩu trang. Kết quả đến 9 giờ sáng ngày 5/2 các lực lượng chức năng phường đã phạt 6 trường hợp với số tiền 6.000.000 đồng. Đây là những trường hợp xử phạt đầu tiên không đeo khẩu trang trên địa bàn quận Đống Đa.

Cũng trong sáng 5/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 phường Quang Trung cũng ra quân tuyên truyền nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang và lực lượng chức năng phường đã xử phạt 1 trường hợp vi phạm quy định.

Quận Đống Đa xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định
Phường Ô Chợ Dừa mở điểm tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường Ô Chợ Dừa và Quang Trung cho biết đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và kiểm tra xử phạt để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 28/9/2020, mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch có thể lên tới 3 triệu đồng. Cụ thể, điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

X.Sinh

Nguồn :