Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện

(LĐTĐ) Ngày 24/2, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2022, triển khai phong trào thi đua năm 2023. Theo đó, các phong trào thi đua đã góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện.
Quận Đống Đa hoàn thành cài đặt phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” trong tháng 3/2023 Đại hội Công đoàn cơ quan UBND quận Đống Đa thành công tốt đẹp

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ các phong trào thi đua, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong quận, quận Đống Đa đã đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác.

Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện
Lãnh đạo quận Đống Đa trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022 của quận đã phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng. Quận đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao trong đó có 6/13 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 13.664,98 tỷ đồng, đạt 107,6% kế hoạch được giao và bằng 111% so với cùng kỳ năm trước. Công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt kết quả tốt, năm 2022 đạt 569,624 tỷ đồng, đạt 204% kế hoạch vốn Thành phố giao (279,352 tỷ đồng) và đạt 99,4% so với kế hoạch quận giao (573,352 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và được bảo đảm; công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh bằng những kế hoạch, đề án cụ thể. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều tiến bộ, đi vào nền nếp; xây dựng và quản lý đô thị được triển khai quyết liệt, tạo sự thay đổi rõ rệt; công tác giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, các dự án đầu tư về hạ tầng xã hội, giao thông, trường học, y tế được hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ đời sống nhân dân.

Cùng với đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và bảo đảm, công tác quân sự, quốc phòng được củng cố vững chắc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục duy trì nền nếp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, phong trào thi đua từ quận đến cơ sở tiếp tục được triển khai sâu rộng, toàn diện trên các lĩnh vực công tác của đời sống xã hội, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện
Các tập thể xuất sắc được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố

Trong năm, quận Đống Đa vinh dự có 1 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Nhì, 1 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, 4 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2023, quận Đống Đa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua, bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; đẩy mạnh tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến...

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc đạt được của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ khẳng định các phong trào thi đua trong công tác, lao động sáng tạo đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quận trong năm vừa qua.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị, các cấp, các ngành tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời, toàn diện các nhiệm vụ năm 2023 và đẩy mạnh phong trào thi đua trong thời gian tới; tập trung thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ đã đề ra ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm.

Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện
Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhận Bằng khen của UBND Thành phố

Trong đó, tập trung cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ phát triển về kinh tế - xã hội; các nhiệm vụ chính trị năm 2023; đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng bảo đảm chất lượng; tăng cường quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị; giải quyết các vấn đề dân sinh, xã hội bức xúc; tăng cường cải cách hành chính, tập trung công tác xây dựng Đảng, chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, chất lượng đội ngũ cán bộ; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các Tổ chức cơ sở Đảng.

Cùng với đó, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những hạn chế, bất cập để điều chỉnh, khắc phục, chống bệnh thành tích, hình thức trong công tác thi đua, khen thưởng; thẳng thắn phê bình những tập thể, cá nhân, lãnh đạo không tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua…

Tại hội nghị, 1 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố; 11 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND Thành phố, cùng nhiều khen thưởng khác.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM:  Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

TP.HCM: Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

(LĐTĐ) Để giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục một cách nhanh chóng, chính xác, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã ban hành quy trình nhằm chi tiết hóa cơ chế phối hợp đồng bộ giữa các ngành, cụ thể hóa trách nhiệm của các cá nhân, tập thể từ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến các ngành; xử lý đồng bộ, nhanh chóng, nghiêm minh các vụ việc trẻ em bị bạo lực, xâm hại.
Hoài Đức: 109 hộ dân xã An Thượng được chi trả tiền bồi thường dự án đường Vành đai 4

Hoài Đức: 109 hộ dân xã An Thượng được chi trả tiền bồi thường dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Mới đây, 109 hộ gia đình, cá nhân xã An thượng có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án đường Vành đai 4 được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức (Hà Nội) tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 5.
App EVNHANOI: Dễ dàng quản lý lượng điện tiêu thụ qua tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị”

App EVNHANOI: Dễ dàng quản lý lượng điện tiêu thụ qua tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị”

(LĐTĐ) Để tránh “méo mặt” khi nhận hóa đơn tiền điện lúc thời tiết chuyển mùa nắng nóng, khách hàng nên kiểm soát chỉ số tiêu thụ điện hằng ngày, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, tránh lãng phí và rơi vào bậc thang giá cao.
Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023

Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/6, tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La, Trung Tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023.
Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Sôi động không khí chuẩn bị Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Sôi động không khí chuẩn bị Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

(LĐTĐ) Sau thời gian chờ đợi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” sẽ khai mạc tối 3/6 tới. Các nhân lực được phân công thực hiện công tác thi công, đảm bảo an ninh, an toàn… đang hối hả chuẩn bị những khâu cuối cùng phục vụ giờ khai hội.
TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phát thông tin cảnh báo, vi rút Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện trở lại.

Tin khác

Xây dựng xe buýt Thủ đô “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”

Xây dựng xe buýt Thủ đô “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”

(LĐTĐ) Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, với phương châm lấy khách hàng là trung tâm, Transerco tiếp tục triển khai chương trình “Tăng cường hơn nữa vai trò chủ đạo về vận tải hành khách công cộng của Transerco”, xây dựng hình ảnh đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt Thủ đô “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình” trong lòng người dân và hành khách đi xe buýt.
Di tích lịch sử “kiểu mẫu” Đền - Chùa Bà Tấm

Di tích lịch sử “kiểu mẫu” Đền - Chùa Bà Tấm

(LĐTĐ) Khu di tích Đền Bà Tấm hay còn gọi là Đền Nguyên Phi Ỷ Lan được xây dựng từ cuối thế kỷ 11, thuộc xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Di tích Đền - Chùa Bà Tấm được xếp hạng Di tích lịch sử và nghệ thuật cấp quốc gia năm 1996. Ngày nay, di tích lịch sử này đang được chính quyền và nhân dân huyện Gia Lâm thực hiện là Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh “kiểu mẫu”.
Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có buổi làm việc với một số đơn vị để trao đổi, đề xuất về việc triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

(LĐTĐ) Nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.
Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

(LĐTĐ) Là một phần kiến tạo nên vẻ đẹp văn hóa của Hà Nội, các khu phố nghề nằm trong “36 phố phường” trải qua nhiều biến của lịch sử, mang theo dấu ấn của các ngành nghề thủ công, trường tồn cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng, phố nghề đã có những thay đổi đáng kể. Vậy làm thế nào phát huy những thay đổi tích cực, hạn chế tiêu cực để khai thác tiềm năng và thế mạnh của nghề thủ công Hà Nội?
Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

(LĐTĐ) Ngày 30/5, tại Trường Đại học Ngoại thương, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 10/2023 với phương châm: “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững”.
Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Bộ Tư pháp vừa Thông báo kết luận cuộc họp lần thứ nhất Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).
Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

(LĐTĐ) Trong Tháng hành động về trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” diễn ra từ 1/6 đến 30/6 năm nay, huyện Gia Lâm sẽ tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả, phù hợp dành cho thiếu nhi.
Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

(LĐTĐ) Tối 27/5, thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Lòng Hồ (xã Kim Sơn).
Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

(LĐTĐ) Chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW và một số giải pháp trọng tâm tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn quận, Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam cho biết: Quận luôn chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở, cụ thể hóa để thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
Xem thêm
Phiên bản di động