Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện

Ngày 24/2, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2022, triển khai phong trào thi đua năm 2023. Theo đó, các phong trào thi đua đã góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện.
Quận Đống Đa hoàn thành cài đặt phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” trong tháng 3/2023 Đại hội Công đoàn cơ quan UBND quận Đống Đa thành công tốt đẹp

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ các phong trào thi đua, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong quận, quận Đống Đa đã đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác.

Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện
Lãnh đạo quận Đống Đa trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022 của quận đã phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng. Quận đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao trong đó có 6/13 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 13.664,98 tỷ đồng, đạt 107,6% kế hoạch được giao và bằng 111% so với cùng kỳ năm trước. Công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt kết quả tốt, năm 2022 đạt 569,624 tỷ đồng, đạt 204% kế hoạch vốn Thành phố giao (279,352 tỷ đồng) và đạt 99,4% so với kế hoạch quận giao (573,352 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và được bảo đảm; công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh bằng những kế hoạch, đề án cụ thể. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều tiến bộ, đi vào nền nếp; xây dựng và quản lý đô thị được triển khai quyết liệt, tạo sự thay đổi rõ rệt; công tác giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, các dự án đầu tư về hạ tầng xã hội, giao thông, trường học, y tế được hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ đời sống nhân dân.

Cùng với đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và bảo đảm, công tác quân sự, quốc phòng được củng cố vững chắc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục duy trì nền nếp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, phong trào thi đua từ quận đến cơ sở tiếp tục được triển khai sâu rộng, toàn diện trên các lĩnh vực công tác của đời sống xã hội, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện
Các tập thể xuất sắc được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố

Trong năm, quận Đống Đa vinh dự có 1 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng Nhì, 1 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, 4 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2023, quận Đống Đa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua, bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; đẩy mạnh tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến...

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc đạt được của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ khẳng định các phong trào thi đua trong công tác, lao động sáng tạo đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quận trong năm vừa qua.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị, các cấp, các ngành tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời, toàn diện các nhiệm vụ năm 2023 và đẩy mạnh phong trào thi đua trong thời gian tới; tập trung thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ đã đề ra ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm.

Quận Đống Đa: Phong trào thi đua góp phần xây dựng quận vững mạnh toàn diện
Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhận Bằng khen của UBND Thành phố

Trong đó, tập trung cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ phát triển về kinh tế - xã hội; các nhiệm vụ chính trị năm 2023; đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng bảo đảm chất lượng; tăng cường quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị; giải quyết các vấn đề dân sinh, xã hội bức xúc; tăng cường cải cách hành chính, tập trung công tác xây dựng Đảng, chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, chất lượng đội ngũ cán bộ; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các Tổ chức cơ sở Đảng.

Cùng với đó, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những hạn chế, bất cập để điều chỉnh, khắc phục, chống bệnh thành tích, hình thức trong công tác thi đua, khen thưởng; thẳng thắn phê bình những tập thể, cá nhân, lãnh đạo không tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua…

Tại hội nghị, 1 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố; 11 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND Thành phố, cùng nhiều khen thưởng khác.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Công đoàn huyện Quốc Oai tập trung tổ chức hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân

Công đoàn huyện Quốc Oai tập trung tổ chức hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân

Bám sát chủ đề “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”, trong Tháng Công nhân năm 2025, các cấp Công đoàn huyện Quốc Oai tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả tại địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, được đông đảo đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đón nhận, được các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ.
Hơn 60 doanh nghiệp tham gia kết nối cung cầu hàng hóa tại Hưng Yên

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia kết nối cung cầu hàng hóa tại Hưng Yên

Ngày 15/4, tại thành phố Hưng Yên (Hưng Yên), Phòng Kinh tế, hạ tầng và Đô thị (UBND thành phố Hưng Yên) phối hợp với tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu thành phố Hưng Yên năm 2025. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX), chủ thể OCOP, hộ kinh doanh, làng nghề… trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tham dự.
Danh tính các đối tượng trong vụ việc "bảo kê" xây dựng tại phường Xuân La

Danh tính các đối tượng trong vụ việc "bảo kê" xây dựng tại phường Xuân La

Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập nhóm đối tượng có hành vi bảo kê vật liệu xây dựng tại Xuân La, Tây Hồ đến làm việc. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, ổ nhóm được mệnh danh là “Lợn rừng” này hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng và nhận phá dỡ các công trình tại phường Xuân La từ đầu năm 2025 đến nay.
Cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Chè Việt Nam bị đề nghị 11-12 năm tù

Cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Chè Việt Nam bị đề nghị 11-12 năm tù

Sau 2 ngày xét xử, chiều 15/4, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã nêu quan điểm về vụ án đồng thời đề nghị mức án đối với 8 bị cáo là cựu lãnh đạo Tổng Công ty Chè Việt Nam.
Chuyển đổi số toàn diện, vì cuộc sống tốt đẹp hơn

Chuyển đổi số toàn diện, vì cuộc sống tốt đẹp hơn

Năm 2025, chủ đề Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới là: “Đổi mới sáng tạo - Nghĩ khác, làm khác để tốt hơn”; “Đổi mới sáng tạo - Doanh nghiệp tiên phong - Quốc gia thịnh vượng”; “Đổi mới sáng tạo toàn dân - Chuyển đổi số toàn diện - Vì cuộc sống tốt đẹp hơn”.
Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIV - năm 2025

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ & LLVT quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIV - năm 2025

Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang (LLVT) quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIV - năm 2025 đã chính thức khởi tranh vào chiều nay (15/4).
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 15/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu khu vực miền Bắc.

Tin khác

Tạo diện mạo Thủ đô xanh, sạch, đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Tạo diện mạo Thủ đô xanh, sạch, đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Chào đón các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc, những ngày này, các cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn Hà Nội đã tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, làm sạch nhà, sạch phố, sạch nơi công cộng, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến xanh, sạch, đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.
Công an thành phố Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình

Công an thành phố Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã thành công, tốt đẹp. Đóng góp vào thành công đó, các lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai, thực hiện hiệu quả phương án, kế hoạch, trên tinh thần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng này, góp phần đem lại hình ảnh về một đất nước Việt Nam yên bình, mến khách trong mắt bạn bè quốc tế.
Lao động Thủ đô định vị thương hiệu ở phương Nam

Lao động Thủ đô định vị thương hiệu ở phương Nam

Văn phòng Báo Lao động Thủ đô tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2022. Mặc dù thời gian chưa dài, nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ phóng viên, biên tập viên – đã không chỉ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích hoạt động của Báo; mà còn làm tốt việc kết nối với các tỉnh, thành phố để Báo Lao động Thủ đô từng bước ghi dấu ấn trong không khí làm báo sôi động tại vùng đất phương Nam.
Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy ở Trung Liệt

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy ở Trung Liệt

Ngay khi nghe tin về vụ cháy xảy ra rạng sáng ngày 13/4 tại số 8 ngách 14 ngõ 69 Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội gây thiệt hại về người, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới gia đình thăm hỏi, trao hỗ trợ.
Vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Tổng Nam Phù

Vinh danh di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Tổng Nam Phù

Sáng nay (12/4), huyện Thanh Trì và huyện Thường Tín tổ chức Lễ kỷ niệm 930 năm Nhị vị Đại thánh Bồ Tát nhập niết bàn (1095 - 2025) và công bố quyết định ghi danh Lễ hội Tổng Nam Phù vào danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
Tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng

Tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng

Ngày 9/4, Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý I/2025 đối với các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Cán bộ Mặt trận Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động

Cán bộ Mặt trận Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động

Chiều ngày 8/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác Mặt trận cho đội ngũ cán bộ.
Phát triển công nghiệp văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

Phát triển công nghiệp văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

Thực hiện các quy định tại Điều 21 Luật Thủ đô, thành phố Hà Nội đang tích cực xây dựng dự thảo Nghị quyết Quy định về tổ chức và hoạt động của trung tâm công nghiệp văn hóa và dự thảo Nghị quyết về Khu phát triển thương mại và văn hóa. Hai dự thảo Nghị quyết này khi đưa ra lấy ý kiến đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của đông đảo người dân khi cho rằng, những điều này sẽ hướng tới việc phát triển thương mại, bảo tồn cũng như gia tăng cơ hội hưởng thụ các giá trị văn hóa, nâng cao đời sống cho người dân Thủ đô.
Phát triển thương mại gắn với bảo tồn văn hóa

Phát triển thương mại gắn với bảo tồn văn hóa

Thời điểm hiện tại, dự thảo Nghị quyết về khu phát triển thương mại và văn hóa (thực hiện Khoản 8 Điều 21 Luật Thủ đô) đang được thành phố Hà Nội lấy ý kiến rộng rãi. Đóng góp vào dự thảo Nghị quyết, nhiều chuyên gia, người dân cho rằng, đây sẽ là nền tảng giúp phát triển du lịch, phát huy giá trị văn hóa; thúc đẩy hoạt động thương mại bảo tồn các ngành, nghề truyền thống, từ đó góp phần cải thiện đời sống người dân và phát triển kinh tế Thủ đô.
Rộn ràng khai hội bơi Đăm

Rộn ràng khai hội bơi Đăm

Chiều 6/4, tại đình Đăm, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm đã khai mạc Lễ hội truyền thống bơi Đăm - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Xem thêm
Phiên bản di động