M
17/10/2020 10:35

Quận Đống Đa: Chung tay thực hiện tốt nhiều hoạt động an sinh xã hội

(LĐTĐ) Từ nhiều năm qua, quận Đống Đa đã luôn quan tâm xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách an sinh xã hội, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển bền vững, ổn định chính trị, xã hội.

Quận Đống Đa tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội Quận Đống Đa: Bảo đảm trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp

Tiếp nhận gần 140 triệu ủng hộ miền Trung ruột thịt

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và số 7 đã gây ra lũ lớn tại các tỉnh miền Trung làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hoa màu, làm cho cuộc sống của đồng bào tại các vùng bị thiên tai gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Mực nước lũ ở một số nơi đã vượt mức lịch sử, làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Quận Đống Đa: Chung tay thực hiện tốt nhiều hoạt động an sinh xã hội
Quận Đống Đa đã tiếp nhận gần 140 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do cơn bão số 6 và số 7

Để chia sẻ với đồng bào ruột thịt đang phải gồng mình chống chọi với bão lũ thiên tai, phát huy truyền thống tương thân tương ái, mới đây, tại Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, đồng chí Đỗ Trọng Nam – Uỷ viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “là lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”.

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa đã tiếp nhận ủng hộ được 137.850.000 đồng trong đó Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn Y dược Quốc tế IMC ủng hộ 100 triệu; Chi cục thuế Đống Đa 5 triệu; Công ty tư vấn thiết kế Giao thông vận tải 3 triệu…

Đồng chí Đỗ Trọng Nam khẳng định: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa sẽ kịp thời gửi toàn bộ số tiền vận động được về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do cơn bão số 6 và số 7.

Chú trọng công tác vì người nghèo

Bên cạnh những hoạt động “tương thân tương ái”, giúp đỡ người dân vùng gặp bão lũ, thiên tai, nhiều năm qua, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cũng như công tác tác an sinh xã hội ở quận Đống Đa cũng luôn được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phường đã trích 2.691.124.200 đồng trong đó hỗ trợ sửa 6 căn nhà hộ nghèo với số tiền 82.889.000 đồng; giúp phát triển sản xuất 29 hộ với số tiền 400.650.000 đồng; giúp 94 cháu học sinh với số tiền 47.000.000 đồng; giúp khám chữa bệnh 39 lượt người với số tiền 60.189.000 đồng; hỗ trợ hộ nghèo 199 lượt với số tiền 845.100.000 đồng; hỗ trợ khác 742 lượt với số tiền 1.231.223.200 đồng.

Quận Đống Đa: Chung tay thực hiện tốt nhiều hoạt động an sinh xã hội
Vừa qua, quận Đống Đa đã phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2020

Đặc biệt, trong giữa tháng 10, Uỷ ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2020. Ngay sau lễ phát động, đã có 30 đơn vị tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” quận trong đó 21 phường, 9 cơ quan, doanh nghiệp đóng góp số tiền 487.600.000 nghìn đồng.

Tính đến nay, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” cấp phường đã vận động được hơn 1 tỷ đồng. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận trích quỹ tặng 1 xe máy và 14 sổ tiết kiệm tổng trị giá 92 triệu đồng cho 15 hộ gia đình mới thoát nghèo phường Văn Chương.

Đồng chí Đỗ Trọng Nam – Uỷ viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa nhấn mạnh: “Tính đến nay trên địa bàn quận 100% hộ nghèo đã thoát nghèo và là một trong số các quận, huyện thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội của Thành phố. Để quận Đống Đa không còn hộ nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, cùng với sự quan tâm, chính sách thiết thực của các cấp chính quyền thì rất cần sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ”.

K.T

Nguồn :