Quận Cầu Giấy: Gặp mặt nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu nhân dịp 8/3
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu có dịp ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - một sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc, dấu ấn đậm nét, khẳng định vai trò và khả năng to lớn của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
![]() |
Các đại biểu có dịp ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ảnh Hà Thu |
Tự hào với 8 chữ vàng mà Bác đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam: “Anh hung - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, nữ công nhân viên chức lao động quận Cầu Giấy hôm nay, đã và đang tự khẳng định mình, phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực, phẩm chất đạo đức, chính trị và khả năng lao động, có nhiều đóng góp quan trọng cho tổ chức Công đoàn quận và Thành phố, luôn xứng đáng với danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, trong những năm qua, các cấp Công đoàn quận đã tập trung tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quyền của lao động nữ; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động.
Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cũng đẩy mạnh hiệu quả công tác nữ công với nhiều hình thức hoạt động dành cho chị em được triển khai như tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, tổ chức tham quan dã ngoại, … Nhiều đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, các chế độ, chính sách cho lao động nữ...
![]() |
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã tặng quà cho các nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu và chúc mừng toàn thể chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh Hà Thu |
Trong 5 năm qua, đã có 34 cán bộ nữ được đưa vào quy hoạch Quận ủy viên, 84 cán bộ nữ được quy hoạch trưởng, phó các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của quận.
Hiện nay, nữ cán bộ là Quận ủy viên 17/37 chiếm 45,9%, nữ tham gia Hội đồng nhân dân là 13/35 chiếm 37,14%, nữ là trưởng phó các phòng ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể là 41/88 chiếm 46,6%.
Có trên 92% là nữ cán bộ lãnh đạo quản lý trong khối các trường học và rất nhiều chị em tham gia ban lãnh đạo tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận; đặc biệt phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, là những nữ công nhân viên chức lao động “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
![]() |
Buổi gặp mặt nhằm ghi nhận những nỗ lực, cố gắng công sức, trí tuệ của đội ngũ nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Ảnh Hà Thu |
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy bày tỏ ghi nhận, biết ơn trước những cống hiến to lớn của nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nói riêng, chị em cán bộ công đoàn nói chung trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19, các chị em đã đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự ổn định tại đơn vị và góp phần xây dựng hoạt động công đoàn quận Cầu Giấy phát triển.
"Trong giai đoạn tới dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng tiêu cực tới người lao động nói chung và nữ công nhân viên chức lao động nói riêng, với truyền thống vẻ vang, tôi tin tưởng rằng chị em nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở sẵn sàng vượt qua thách thức, dám nghĩ, dám làm, không ngừng học tập, vươn lên, tự tin và khẳng định bản thân, cùng hỗ trợ lẫn nhau để phát triển", bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã tặng quà cho các nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu và chúc mừng toàn thể chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Meta phát triển AI đọc suy nghĩ, biến tư duy thành văn bản hoàn chỉnh

Đẩy nhanh rà soát bất cập tổ chức giao thông để kéo giảm ùn tắc

Sử dụng biển số giả, tài xế và chủ phương tiện bị phạt hơn 50 triệu đồng

Đưa Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vào khai thác trước thời điểm khánh thành 30/4/2025

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2025 thu hút hàng nghìn học sinh tham gia

Bayern Munich hòa đáng tiếc, Dortmund thất thủ trước Leipzig - Cuộc đua Bundesliga căng thẳng

Cập nhật mới nhất bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2024-2025
Tin khác

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An
Hoạt động 14/03/2025 23:06

LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động 14/03/2025 21:23

Biểu dương 103 nữ công nhân, viên chức lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Hoạt động 14/03/2025 19:55

Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động 14/03/2025 16:17

Nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể
Hoạt động 14/03/2025 14:11

Linh hoạt, sáng tạo trong phương thức hoạt động
Hoạt động 14/03/2025 12:06

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025
Hoạt động 14/03/2025 10:23

Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Chi bộ Báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh
Hoạt động 13/03/2025 21:28

Sáng tạo, linh hoạt vì lợi ích người lao động
Longform 13/03/2025 14:26

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên
Hoạt động 13/03/2025 11:16