Quận Bắc Từ Liêm: Xây dựng Đoàn Thanh niên thực sự vững mạnh

(LĐTĐ) Trong không khí chung của tuổi trẻ cả nước, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó, đóng góp thiết thực vào quá trình xây dựng và phát triển quận Bắc Từ Liêm cũng như Thủ đô.
Chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Công đoàn quận Bắc Từ Liêm lần thứ II Hơn 92% đảng viên quận Bắc Từ Liêm sử dụng Sổ tay đảng viên Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Thời gian qua, bám sát chủ đề công tác “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức” của Đoàn Thanh niên các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm đã tích cực triển khai có hiệu quả các Nghị quyết và phương hướng nhiệm vụ đề ra.

Trong đó, chú trọng công tác giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng và công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn và chất lượng đoàn viên; các hoạt động đoàn có hiệu quả và từng bước đi vào chiều sâu; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng ủy Cơ quan Dân Đảng và Đoàn cấp trên giao.

Quận Bắc Từ Liêm: Xây dựng Đoàn Thanh niên thực sự vững mạnh
Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm tích cực ra quân Ngày thứ 7 tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Đặc biệt, năm 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn quận lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham gia của 123 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 9.000 đoàn viên trên địa bàn quận. Với khẩu hiệu “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận lần thứ II đã khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị - xã hội, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ II.

Cạnh đó, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung xuyên suốt, là nhiệm vụ căn bản, bao trùm trong công tác giáo dục của Đoàn, Quận đoàn Bắc Từ Liêm đã triển khai sâu rộng nội dung này, thông qua nhiều hình thức đa dạng như: Thi kể chuyện, tọa đàm, đặc biệt tuyên truyền trên mạng xã hội và yêu cầu các cơ sở đoàn đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Toàn quận đã tổ chức 15 buổi tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ và các chủ trương chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, Thành phố, quận, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và Đoàn thanh niên đối với người có công với cách mạng,…

Công tác tham gia xây dựng Đảng và chính quyền đ­ược tập trung chỉ đạo với việc tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về Đảng, học tập, quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Hướng dẫn cơ sở Đoàn trực thuộc tiếp tục rà soát đoàn viên ưu tú tại địa phương để kịp thời đề xuất bồi dưỡng cảm tình Đảng cho đoàn viên với cấp ủy cơ sở.

Quận Bắc Từ Liêm: Xây dựng Đoàn Thanh niên thực sự vững mạnh
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Năm 2022, toàn quận đã kết nạp mới được hơn 1.532 đoàn viên, thành lập thêm 1 cơ sở Đoàn và 8 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Tổ chức giới thiệu kết nạp Đảng cho 70 đoàn viên ưu tú tiêu biểu trên địa bàn Quận.

Cùng với đó, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được đẩy mạnh. Quận đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên khối phường đẩy mạnh hoạt động của đội Thanh niên xung kích phối hợp với các lực lượng chức năng trực đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự tại các chốt giao thông trọng điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc trên địa bàn và phục vụ các lễ hội truyền thống của địa phương.

Đồng thời, Quận đoàn đã nắm bắt chủ trương tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, nghiêm túc thực hiện tốt sự chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường trong công tác sơ tuyển, khám gọi công dân tại địa phương; tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ hăng hái tham gia khám, xét tuyển, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc,..

Bên cạnh đó, phong trào Tôi yêu Hà Nội đã thu hút 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân với hơn 800 đoàn viên, thanh niên tham gia; các hoạt động tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường, hiến máu tình nguyện tiếp tục được đoàn thanh niên các cơ sở trực thuộc quan tâm, triển khai định kỳ vào các ngày Thứ bảy tình nguyện và Chủ nhật xanh hàng tuần...

Quận Bắc Từ Liêm: Xây dựng Đoàn Thanh niên thực sự vững mạnh
Các hoạt động của Đoàn Thanh niên quận được đoàn viên tích cực hưởng ứng.

Năm 2022, Quận đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên quận Bắc Từ Liêm được Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Thành đoàn Hà Nội tặng Cờ thi đua, Bằng khen đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bám sát chương trình công tác năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và niềm tin về mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc, khơi dậy và bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc trong thanh, thiếu nhi.

Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Xung kích, tình nguyện, tiên phong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương do các cấp ủy đảng, chính quyền quận và đoàn cấp trên lãnh đạo, chỉ đạo, phân công.

Với những kết quả đã đạt được và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trên toàn quận, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đóng góp có ý nghĩa vào sự phát triển chung của quận và Thủ đô.

Nguyễn Văn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II trong năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng 2.235 chỉ tiêu.
Học sinh Hà Nội thực hành kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm

Học sinh Hà Nội thực hành kỹ năng chữa cháy và thoát hiểm

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn.
Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao

Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao

(LĐTĐ) Việt Nam ưu tiên phát triển các vắc xin mới phòng ngừa bệnh lao và hiện nay là 1 trong 7 quốc gia tích cực tham gia vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vắc xin lao M72.
Ấn tượng Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 Công đoàn Cơ quan UBND huyện Thanh Trì

Ấn tượng Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 Công đoàn Cơ quan UBND huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan văn nghệ lần thứ 6 năm 2023, chào mừng 69 năm giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954 - 6/10/2023) và 69 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức cho 100 công nhân lao động trên địa bàn huyện khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.
Bánh trung thu nhiều mẫu mã đẹp vẫn vắng khách mua

Bánh trung thu nhiều mẫu mã đẹp vẫn vắng khách mua

(LĐTĐ) Tết Trung thu đã cận kề, nhiều quầy bánh tuy được trang hoàng rực rỡ, bắt mắt nhưng vẫn không thể hút khách mua. Nhiều chủ cửa hàng tỏ ra ngao ngán khi được hỏi về doanh thu.
Sôi nổi Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023

Sôi nổi Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều nay (23/9), tại Trung tâm Thương mại Savico Megamall Long Biên đã diễn ra Vòng sơ khảo cuộc thi “Giọng hát hay mở rộng quận Long Biên” năm 2023.

Tin khác

Gia Lâm: Công tác quản lý trật tự đô thị được tăng cường

Gia Lâm: Công tác quản lý trật tự đô thị được tăng cường

(LĐTĐ) Đến nay, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn huyện Gia Lâm đã được tăng cường thực hiện. Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm. Công tác phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành việc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn huyện đạt kết quả khả quan.
Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

Xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến đề nghị nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung vào các nội dung có liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh và các nhiệm vụ trọng tâm của quận, gắn với thực hiện những việc mới, việc khó.
Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và tinh thần chủ động trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; góp phần rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, để người dân có cách nhìn tích cực hơn vào công tác cải cách hành chính, các địa phương trên địa bàn Hà Nội đã triển khai nhiều nội dung nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân...
Hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 9 tháng năm 2023

Hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 9 tháng năm 2023

(LĐTĐ) Sáng 21/9, quận Tây Hồ tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X thành công tốt đẹp

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9) Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cử tri kiến nghị đẩy mạnh tiến độ các dự án "treo" trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Cử tri kiến nghị đẩy mạnh tiến độ các dự án "treo" trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội (đơn vị bầu cử số 5) đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, cử tri quận Bắc Từ Liêm đã phát biểu, đóng góp, kiến nghị nhiều ý kiến về các lĩnh vực: Quy hoạch; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
Rộng mở tiềm năng và cơ hội phát triển

Rộng mở tiềm năng và cơ hội phát triển

(LĐTĐ) Những năm qua, thành phố Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước với số sản phẩm được công nhận OCOP. Theo đánh giá, Chương trình OCOP sẽ là “cú hích” làm đổi mới tư duy sản xuất, tạo chuyển dịch mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển khu vực nông thôn.
Hà Nội: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 200 cán bộ Mặt trận các cấp

Hà Nội: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 200 cán bộ Mặt trận các cấp

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp năm 2023. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tới dự, phát biểu khai mạc.
Bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 - 2028).
Đoàn đại biểu Hội Nông dân Thành phố vào Lăng viếng Bác trước thềm Đại hội lần thứ X

Đoàn đại biểu Hội Nông dân Thành phố vào Lăng viếng Bác trước thềm Đại hội lần thứ X

(LĐTĐ) Trước thềm Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 19/9, đoàn đại biểu Nông dân Thành phố do bà Phạm Hải Hoa, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại nhà H67 và Hoàng thành Thăng Long.
Xem thêm
Phiên bản di động