M
15/05/2021 12:49

Quận Ba Đình: Rà soát, lập danh sách quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội tại công văn số 146/SYT- NVY ngày 14/5/2021, Trung tâm Y tế quận Ba Đình phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn từng đến thành phố Đà Nẵng. Thời gian từ 14 giờ ngày 15/5 tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị, quận Ba Đình).

Mướt mải giữa nắng hè xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 80.000 công nhân Hà Nội: Phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 Khẩn: Hà Nội yêu cầu rà soát, xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về

Theo đó, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình yêu cầu Ủy ban nhân dân các phường thuộc quận thực hiện việc rà soát, lập danh sách quản lý, thông báo cho người từng đến thành phố Đà Nẵng đến lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Quận Ba Đình: Rà soát, lập danh sách quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng
Các phường thực hiện việc rà soát, lập danh sách quản lý, thông báo cho người từng đến thành phố Đà Nẵng đến lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. (Ảnh minh họa)

Cụ thể: Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế: Cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Thời gian lấy mẫu xét nghiệm từ 14 giờ ngày 15/5 tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị, quận Ba Đình).

T.P

Nguồn :