M
17/02/2021 14:43

Phong tỏa tòa Goldmark City vì có người Hàn Quốc tử vong

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm vừa tiến hành phong tỏa tòa R2 chung cư Goldmark City (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nơi có người đàn ông Hàn Quốc tử vong.

Lãnh đạo quận Đống Đa tới thăm và khen thưởng cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cư dân tại tòa nhà A và B chung cư Garden Hill Ổn định tâm lý, đảm bảo đời sống người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa

Quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngày 17/2, quận nhận được thông tin trên địa bàn có trường hợp người nước ngoài tử vong tại một căn hộ trên tầng 21, khu R2, chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm). Nạn nhân là nam, sinh năm 1974, quốc tịch Hàn Quốc.

Phong tỏa tòa Goldmark City vì có người Hàn Quốc tử vong
Tòa nhà R2 chung cư Goldmark City bị phong tỏa.

Ngay sau khi có thông tinh lực lượng chức năng quận đã nhanh chóng cử lực lượng tới phun khử khuẩn và tiến hành phong tỏa cách ly khu vực này theo đúng quy trình phòng chống dịch.

Đại diện quận Bắc Từ Liêm cũng cho biết thêm, hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân và lấy mẫu xét nghiệm để xem có dương tính với Covid-19 hay không. Nếu có kết quả âm tính Covid-19 thì sẽ dỡ phong tỏa, còn trong trường hợp có nghi ngờ sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Được biết đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 36 trường hợp dương tính với Covid-19. Ngoài ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận trường hợp dương tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh).

L.T

Nguồn :