Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 13/1, đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới Công ty TNHH Sản phẩm Ricoh Imaging Việt Nam để thăm hỏi, tặng quà Tết cho công nhân lao động.
Hoàn Kiếm: Hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Mang Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động Thủ đô Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội: Hà Đông - Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động; Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Hà Thu Trang - Giám đốc hành chính nhận sự Công ty TNHH Sản phẩm Ricoh Imaging Việt Nam cho biết, Công ty có 100% vốn của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp, sản xuất thiết bị quang học chính xác và các vật liệu khác có liên quan. Công ty đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 1.000 lao động. Lương của người lao động năm 2024 tăng 11,46% so với năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà cho tập thể Công ty.

Trong năm vừa qua, Công ty đã phối hợp cùng Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi người lao động, thúc đẩy tinh thần đoàn kết của nhân viên, nâng cao nhận thức và kỹ năng, xây dựng hình ảnh tích cực cho Công ty.

Ngoài tiền lương, Công ty còn có các khoản tiền thưởng cho người lao động; gia tăng danh mục khám sức khỏe chuyên sâu, phát quà Trung thu; tổ chức cho đoàn viên, người lao động đi nghỉ mát; tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” nhân các ngày lễ, sự kiện quan trọng.

Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Công ty sẽ thưởng cho người lao động 1 tháng lương và tổ chức tiệc tất niên với phần bốc thăm trúng thưởng hứa hẹn nhiều bất ngờ hấp dẫn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đánh giá cao Công đoàn Công ty luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc đảm bảo đời sống, việc làm, lương thưởng cho người lao động. Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố cũng chia sẻ với những khó khăn của người lao động, mặc dù lương có tăng nhưng cũng chưa đáp ứng mức chi tiêu, chất lượng cuộc sống của công nhân vẫn ở mức thấp bởi tình hình trượt giá ngày càng tăng.

Nhân dịp xuân Ất Tỵ đang đến gần, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng gửi lời chúc tới đoàn viên, người lao động sức khỏe, nghỉ Tết an toàn và quay trở lại Công ty làm việc đảm bảo 100% sau kỳ nghỉ Tết. Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố chúc Công ty ngày càng phát triển, ký được nhiều đơn hàng, tiếp tục quan tâm đến đời sống, việc làm, sức khỏe người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho công nhân lao động.

Trực tiếp trao 50 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng) cho đoàn viên, công nhân lao động và 1 thùng quà cho tập thể Công ty, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, đây là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn với mong muốn giúp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy và bình an.

Cầm trên tay túi quà và phần tiền hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, chị Bùi Thị Ly - công nhân Công ty TNHH Sản phẩm Ricoh Imaging Việt Nam, xúc động bày tỏ: “Hai vợ chồng tôi quê ở Hòa Bình, vì cuộc sống ở quê khó khăn, ít việc làm nên đành phải để đứa con 4 tuổi cho ông bà nội chăm nom. Tổng thu nhập của hai vợ chồng chỉ có hơn chục triệu một tháng mà phải chi tiêu cả ở nơi trọ và gửi về quê nên gia đình tôi phải tiết kiệm lắm mới đủ sống. Nhận được quà của tổ chức Công đoàn đúng dịp Tết, tôi cảm thấy rất biết ơn, tôi sẽ mang túi quà Tết này về quê biếu bố mẹ”.

Cùng chung cảm xúc như chị Ly, anh Lê Văn Nam - công nhân Công ty TNHH Sản phẩm Ricoh Imaging Việt Nam chia sẻ: “Tôi đang một mình nuôi 2 con nhỏ cộng với khó khăn khi bị bệnh viêm xương, chi phí hàng tháng cho chữa bệnh lên đến cả triệu đồng. Thật ấm lòng khi hôm nay chúng tôi được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố chia sẻ, động viên và tặng quà. Món quà của tổ chức Công đoàn với bản thân tôi không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp tôi có động lực vươn lên trong cuộc sống và tiếp tục gắn bó, cống hiến cho Công ty”.

Mạnh Quân - Ngọc Ánh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quốc hội xem xét cơ cấu tổ chức của Chính phủ, công tác nhân sự

Quốc hội xem xét cơ cấu tổ chức của Chính phủ, công tác nhân sự

(LĐTĐ) Quốc hội sẽ nghe Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội thảo luận tại Đoàn về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
Ý thức chấp hành luật giao thông tăng lên rõ rệt

Ý thức chấp hành luật giao thông tăng lên rõ rệt

(LĐTĐ) Phải khẳng định, từ ngày Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực đến nay đã có sự chuyển biến rõ rệt về ý thức và chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Trong đó, Luật là hành lang pháp lý quan trọng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh.
Benfica vs Monaco: Cơ hội nghiêng về phía Benfica

Benfica vs Monaco: Cơ hội nghiêng về phía Benfica

(LĐTĐ) Vào lúc 03h00 ngày 19/2, trận đấu giữa Benfica vs Monaco sẽ diễn ra trong vòng play-off lượt về Champions League 2024/25.
Tỷ giá USD hôm nay (18/2): Đồng USD tiếp tục suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay (18/2): Đồng USD tiếp tục suy yếu

(LĐTĐ) Hôm nay (18/2), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,02%, xuống mức 106,72.
Giá vàng hôm nay (18/2): Vàng trong nước đồng loạt tăng

Giá vàng hôm nay (18/2): Vàng trong nước đồng loạt tăng

(LĐTĐ) Giá vàng hôm nay (18/2): Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng các thương hiệu trong nước đồng loạt được điều chỉnh tăng.
Hôm nay (18/2): Giá dầu thế giới quay đầu tăng

Hôm nay (18/2): Giá dầu thế giới quay đầu tăng

(LĐTĐ) Hôm nay (18/2), giá dầu thế giới đảo chiều tăng do nhiều tín hiệu cho thấy đàm phán hòa bình Nga - Ukraine đến gần đã tác động rất lớn đến nguồn cung cấp dầu. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 71,05 USD/thùng, tăng 0,47%; giá dầu Brent ở mốc 74,98 USD/thùng, tăng 0,35%.
Giá vàng thế giới đã tăng trở lại

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới hôm nay (18/2) đã tăng trở lại sau một phiên giảm mạnh.

Tin khác

Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương.
Đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2025

Đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2025

(LĐTĐ) Tại Lễ Phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động quận Hai Bà Trưng năm 2025 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức, nhiều đoàn viên công đoàn đã tích cực hưởng ứng với quyết tâm cao.
Phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận Hai Bà Trưng năm 2025

Phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận Hai Bà Trưng năm 2025

(LĐTĐ) Với chủ đề: “Quyết tâm đổi mới, tích cực sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, tiết kiệm, chống lãng phí, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đại hội Thi đua yêu nước các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI”, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận năm 2025.
Lan tỏa phong trào xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”

Lan tỏa phong trào xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” đã thực sự lan tỏa rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường. Trong đó phải kể đến vai trò quan trọng của các Công đoàn cơ sở.
Sơn Tây: Nỗ lực đưa phong trào thi đua vào chiều sâu

Sơn Tây: Nỗ lực đưa phong trào thi đua vào chiều sâu

(LĐTĐ) Công đoàn Thị xã Sơn Tây sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn; khắc phục hiệu quả các mặt còn tồn tại, hạn chế; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2025.
Tôn vinh những hy sinh thầm lặng của các cán bộ, nhân viên y tế

Tôn vinh những hy sinh thầm lặng của các cán bộ, nhân viên y tế

(LĐTĐ) Hội thi “Cán bộ công chức viên chức lao động ngành Y tế Thủ đô Thanh lịch - Tận tâm - Chuyên nghiệp”, chính là dịp để tôn vinh, tri ân những hy sinh thầm lặng của các cán bộ, nhân viên y tế; đồng thời cũng nhằm đánh giá kiến thức, kỹ năng, quy trình kỹ thuật chuyên môn… của các cán bộ, nhân viên ngành Y tế Hà Nội trong chăm sóc, phục vụ người bệnh.
Trao giải Cuộc thi Sáng tác và Biểu diễn ca khúc về ngành Y tế

Trao giải Cuộc thi Sáng tác và Biểu diễn ca khúc về ngành Y tế

(LĐTĐ) Chiều 14/2, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tác và Biểu diễn ca khúc về ngành Y tế.
Thạch Thất: Quán triệt và triển khai Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

Thạch Thất: Quán triệt và triển khai Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

(LĐTĐ) Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ Việt Nam), LĐLĐ thành phố Hà Nội, mới đây, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Luật Công đoàn 2024, Luật Bảo hiểm xã hội 2024. Dự Hội nghị có đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Đẩy mạnh công tác đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Đẩy mạnh công tác đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) năm 2025 nhằm đẩy mạnh hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT và nâng cao chất lượng, số lượng đối thoại, TƯLĐTT.
Công đoàn huyện Phúc Thọ tặng quà, sổ tiết kiệm cho tân binh nhập ngũ

Công đoàn huyện Phúc Thọ tặng quà, sổ tiết kiệm cho tân binh nhập ngũ

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời động viên tân binh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và tặng sổ tiết kiệm cho các tân binh.
Xem thêm
Phiên bản di động