M
06/02/2021 12:29

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết Bệnh viện đa khoa Hà Đông

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 6/2, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Phi Thường - đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Thủ tướng thăm và tặng quà Tết cho những người yếu thế tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam Quan tâm kịp thời người lao động ngoại tỉnh không về quê đón Tết Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Hà Nội

Thông tin về công tác khám chữa bệnh, quản lý và chuẩn bị Tết cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết: Bệnh viện đa khoa Hà Đông được xây dựng và phát triển hơn 100 năm. Đây là một trong những bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đa khoa hạng 1 của Thành phố với đội ngũ hơn 500 cán bộ, viên chức, y bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và 6 phòng chức năng, 27 khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Thời gian qua, Bệnh viện đã làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và tham gia đảm bảo y tế cho những sự kiện lớn của Thành phố và cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết Bệnh viện đa khoa Hà Đông
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến biểu dương kết quả đã đạt được của Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Năm vừa qua, Bệnh viện đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao về khám chữa bệnh cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bệnh viện đã thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly bệnh nhân nghi nhiễm SARS-COV-2. Đến nay, Bệnh viện đã tổ chức khám sàng lọc cho hơn 10 ngàn người, cách ly tập trung 527 người và phát hiện được 2 ca dương tính, không để lây lan dịch bệnh trong khu vực cách ly và trong bệnh viện. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch.

Trong các phong trào thi đua, chăm lo đời sống cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế cũng được ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm. Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế được tạo điều kiện để nâng cao chuyên môn. Đồng thời các chế độ cho đoàn viên như: lương thưởng, thăm hỏi ốm đau… cũng luôn được đảm bảo. Đặc biệt trong dịp Tết này, Bệnh viện đã lên kế hoạch trực Tết, chăm lo Tết cho cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân ở lại bệnh viện chu đáo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết Bệnh viện đa khoa Hà Đông
Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy cũng ghi nhận và bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả bệnh viện đạt được trong thời gian qua. Bệnh viện đã phát huy truyền thống hơn 100 năm, không ngừng nỗ lực, vừa nâng cao cơ sở vật chất vừa đào tạo đội ngũ có chuyên môn, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân Thủ đô và các địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, Bệnh viện cũng đã tích cực tham gia, là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Trong dịp Tết, Bệnh viện vẫn hết mình phục vụ nhân dân chu đáo.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết Bệnh viện đa khoa Hà Đông
Trao quà Tết cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Chia sẻ với những vất vả, khó khăn, hi sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện trong dịp Tết vẫn phải đảm bảo thông suốt khâu khám, chữa bệnh và đảm nhiệm vai trò tuyến đầu chống dịch, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Bệnh viện cần đảm bảo an toàn mọi mặt.

“Bệnh viện cần đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ để làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân; bảo toàn cơ sở vật chất, điều kiện để đáp ứng được mọi yêu cầu đề phòng khi dịch bệnh có những diễn biến phức tạp; tiếp tục thực hiện kỷ luật phòng chống dịch bệnh, thực hiện khử khuẩn, đo thân nhiệt đầy đủ cho mọi người”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị.

Nhân dịp này, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trao quà Tết cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế và những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

P.Ngân

Nguồn :