M
28/01/2021 15:25

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn với nhiều hoạt động thiết thực

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn xã Phú Túc (huyện Phú Xuyên) đã tổ chức nhiều hoạt động và phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thiết thực.

Đảm bảo môi trường làng nghề ở huyện Phú Xuyên Tưng bừng Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống Phú Xuyên

Năm qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, Công đoàn xã Phú Túc đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tuyên truyền, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến 100% đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã. Mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn xã coi việc phòng chống dịch như “chống giặc "

Công đoàn xã Phú Túc: Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn với nhiều hoạt động thiết thực
Làng nghề cỏ tế ở Phú Túc nhiều năm qua đã phát triển mạnh mẽ, đời sống việc làm của bà con địa phương được nâng cao. (Ảnh minh họa)

Công đoàn phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tổ chức 2 lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên hội phụ nữ, hội nông dân với hơn 300 người tham dự, nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Lao động...

Trong năm 2020, Ban chấp hành Công đoàn xã đã chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền đồng cấp quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ công chức, các chế độ chính sách được đảm bảo kịp thời, tổ chức tốt hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 6b/NQ- BCH của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về "Công tác vận động nữ công nhân lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước".

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn xã đã tham mưu, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phong trào, xây dựng các công trình phần việc để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã xây dựng nhà thi đấu cầu lông của xã, nguồn kinh phí xây dựng được các đoàn viên công đoàn tự nguyện đóng góp mỗi đồng chí là một ngày lương, hội viên Hội Cựu chiến binh xã mỗi đồng chí đóng 100 nghìn đồng, còn lại được xã hội hóa trong các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn xã, tổng trị giá công trình hơn 150 triệu đồng. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần thiết thực vào việc xây dựng phong trào thể dục thể thao của xã.

Ông Nguyễn Văn Đảm, Chủ tịch Công đoàn xã Phú Túc, cho biết, trên cơ sở thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố và địa phương, Ban chấp hành Công đoàn xã Phú Túc thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ công tác, đảm bảo tốt việc duy trì sinh hoạt định kỳ Ban chấp hành Công đoàn, các hoạt động thiết thực phù hợp với nội dung nhiệm vụ của cơ quan, qua đó tạo niềm tin cho cán bộ công chức tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Minh Phương

Nguồn :