Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (5/7), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ CNVCLĐ trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19.
Tiêm vắc xin Covid-19 mũi nhắc lại để bảo vệ cơ thể trước các biến chủng mới Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm Hà Nội: Tập trung tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 cho người dân

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: Trên thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu. Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi lễ.

Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Trong 2 tháng qua (từ ngày 26/4 - 24/6), cả nước ghi nhận 130.462 ca mắc Covid-19, 63 ca tử vong (tỷ lệ chết/mắc là 0,05%). Số mắc mới mỗi ngày hiện còn dưới 700 ca (thấp nhất trong 12 tháng qua). Riêng 30 ngày qua, tỷ lệ chết/mắc là 0,02% (6/29.501), trong đó số mắc giảm 4,5 lần (29.501/130.462) và số tử vong giảm 10 lần (6/63) so với tháng trước đó (cả nước có 24 ngày không ghi nhận ca tử vong trong 30 ngày qua).

“Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức lễ phát động - là một trong những hoạt động thực hiện Quy chế phối hợp của 2 cơ quan hết sức ý nghĩa trong năm 2022. Việc tham gia trực tiếp phát động của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam để quán triệt chủ trương và thực hành hành động tiêm chủng nhắc lại của các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Y tế, các vụ, cục, ban của hai cơ quan cùng với các Công đoàn ngành trung ương là sự kiện có ý nghĩa thuyết phục nhất để lan tỏa đến gần 11 triệu đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở các cấp trong cả nước”, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết, những năm qua, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân được tiêm, tiêm sớm vắc xin phòng chống Covid-19 thật sự là niềm hạnh phúc vì giảm bớt nỗi lo của dịch bệnh, vượt qua nỗi buồn không có việc làm thường xuyên, sự khốn khó kéo dài trong cuộc sống hằng ngày để có niềm vui trong trạng thái bình thường mới, được góp phần kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, đóng góp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động
Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại Lễ phát động.

"Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn đoàn viên, người lao động luôn có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp tục nhận thức sâu sắc về ý nghĩa quan trọng của tiêm vắc xin trong giai đoạn hiện nay cho các đối tượng cần thiết để góp phần đảm bảo sự ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, thành công to lớn hơn nữa trong khôi phục và phát triển nền kinh tế", ông Trần Thanh Hải bày tỏ.

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải nêu rõ: Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho CNVCLĐ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công đoàn Thủ đô sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ

Đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động Thủ đô phát biểu hưởng ứng Lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho CNVCLĐ do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức, ông Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội khẳng định: Việc phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho CNVCLĐ thời điểm này là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của đội ngũ CNVCLĐ trong việc tham gia tiêm chủng vắc xin, nhằm đẩy lùi dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của CNVCLĐ.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động
Ông Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội - đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động Thủ đô - phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động.

Theo ông Hà Đông: Bám sát sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 20/6/2022, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai Công văn số 296/LĐLĐ về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) đến các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô.

Theo đó, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tập trung quán triệt, tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị; trong đó đặc biệt quan tâm đối tượng công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời tăng cường tham gia phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp, cơ sở y tế trên địa bàn tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4. Tổ chức triển khai tiêm chủng ngay sau khi địa phương tiếp nhận vắc xin đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động
CNVCLĐ hưởng ứng tiêm vắc xin tại Lễ phát động.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng sẽ tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo triển khai thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4, nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống việc làm, thu nhập của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, từ đó góp phần khôi phục và phát triển nền kinh tế.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động
Cán bộ Công đoàn tham gia tiêm vắc xin tại Lễ phát động.

“Các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ các cơ quan báo chí, truyền thông để chủ động, kịp thời đăng tải thông tin, tuyên truyền về chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho đội ngũ CNVCLĐ; đấu tranh, phản bác, xử lý nghiêm các luận điệu xuyên tạc, kích động, sai sự thật về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ mũi vắc xin bổ sung phòng Covid-19 vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng”, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội Hà Nội cho biết.

Ngay sau buổi lễ, hiện thực hóa Cuộc vận động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho cán bộ, CNVCLĐ đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng LĐLĐ Việt Nam và một số LĐLĐ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cơ quan Bộ, ngành có Công đoàn ngành trung ương và tương đương để viết nên thông điệp: Cùng nhau hành động, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn khi chúng ta đồng tâm thực hiện tiêm vác xin bổ sung mũi 3, mũi 4 để có đầy đủ kháng thể chống lại các biến chủng mới của Covid-19.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện

(LĐTĐ) Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ đề xuất chưa nên thực hiện tự chủ ở các bệnh viện tuyến cuối, vì đây là bệnh viện đầu ngành, ...
TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH

TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH

(LĐTĐ) Tình hình trốn đóng, nợ đọng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thời gian qua diễn ra ...
Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn xã Lam Điền thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã tổ chức bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt. Đây là công trình ...
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

(LĐTĐ) Ngày 19/8 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong ...
WHO cập nhật mới nhất về vaccine Covid-19 mũi 4

WHO cập nhật mới nhất về vaccine Covid-19 mũi 4

Vaccine COVID-19 mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại thứ hai) được khuyến nghị cho những người có nguy cơ, theo WHO.
Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tháng Tám 1945, chớp thời cơ “ngàn năm có một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân ta vùng lên tiến ...
Phát huy giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám

Phát huy giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám

Cách đây 77 năm, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng ...

Tin khác

Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn xã Lam Điền thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã tổ chức bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt. Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn xã Lam Điền lần thứ V và Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Phối hợp bồi dưỡng chuyên môn cho đoàn viên, người lao động

Phối hợp bồi dưỡng chuyên môn cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trường học là một trong những yêu cầu cấp thiết hiện nay. Để có chất lượng giáo dục tốt, Trường Tiểu học Liên Quan (huyện Thạch Thất) luôn quan tâm công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đoàn viên, giáo viên, người lao động.
Tập trung các giải pháp ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động

Tập trung các giải pháp ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (18/8), Cụm thi đua số 7 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Chú trọng xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Chú trọng xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Thời gian qua công tác chăm lo xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và các cháu con CNVCLĐ trong các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã đạt được những kết quả tích cực. Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới các cấp Công đoàn các KCN&CX Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.
Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

(LĐTĐ) Với phương châm hướng về người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội luôn phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đồng thời, tổ chức Công đoàn còn thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã và đang triển khai hiệu quả nhiều hoạt động để chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Chú trọng tổ chức đối thoại, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động

Chú trọng tổ chức đối thoại, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động

Xác định công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân luôn nỗ lực chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

(LĐTĐ) Chiều 17/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Đao Phet Aroune - Thành ủy viên, Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.
Đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Dị Nậu vệ sinh trường, lớp chuẩn bị cho năm học mới

Đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Dị Nậu vệ sinh trường, lớp chuẩn bị cho năm học mới

(LĐTĐ) Sáng nay (17/8), Ban Chấp hành Công đoàn trường Mầm non Dị Nậu đã phối hợp Ban giám hiệu trường huy động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia làm vệ sinh trong và ngoài trường học chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023.
Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2022

Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 17/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động