M
16:10 | 11/10/2019

Phát động cuộc thi vẽ tranh về rừng ngập mặn bảo vệ đời sống

(LĐTĐ) Cuộc thi vẽ tranh "Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu" dành cho học sinh Trung học phổ thông được phát động bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Phòng chống thiên tai thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

phat dong cuoc thi ve tranh ve rung ngap man bao ve doi song Chung tay bảo vệ môi trường không khí của Thủ đô
phat dong cuoc thi ve tranh ve rung ngap man bao ve doi song Bảo vệ môi trường bắt đầu từ thế hệ trẻ
phat dong cuoc thi ve tranh ve rung ngap man bao ve doi song Rú Chá - rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm trên phá Tam Giang

Tất cả các học sinh đang học tập tại tất cả các trường Trung học phổ thông ở vùng ven biển đều có thể gửi bài dự thi. Mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm.

Nội dung cuộc thi tập trung vào chủ đề vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Các tác phẩm đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm theo các phần thưởng có giá trị.

Rừng ngập mặn đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện môi trường sinh thái và bảo vệ đê biển. Rừng càng lớn mạnh, càng có tác dụng trong việc ứng phó biến đổi khí hậu và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong những năm qua, mặc dù nhiều cơn bão đã càn quét qua Việt Nam, những khu vực ven biển trồng rừng ngập mặn được đều được bảo vệ khỏi thiên tai và giảm thiểu thiệt hại về tài sản. Tuy nhiên, gần đây diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam đã giảm đáng kể, chủ yếu là do tăng dân số và mở rộng nuôi trồng thủy sản ngoài kế hoạch.

Cuộc thi vẽ bắt đầu từ ngày 5/10 - 20/12/2019. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Cà Mau.

Quỳnh Trang

Nguồn :