Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”

Hà Nội đang trong những ngày rét đậm, rét hại. Chia sẻ về việc quay phim “Chúng ta của 8 năm sau” trong đợt này, diễn viên Phan Minh Huyền cho biết, công việc với cường độ cao khiến cô nhiều khi kiệt sức.
Phan Minh Huyền khoe bộ hình đón Giáng sinh rực rỡ, kiêu kỳ Mạnh Trường, Phan Minh Huyền đóng cặp ăn ý ở "Chúng ta của 8 năm sau"

Diễn viên Phan Minh Huyền vai Dương của “Chúng ta của 8 năm sau” tiết lộ đoàn phim đang ở giai đoạn nước rút quay những ngày cuối cùng. Tuy nhiên, không may là những cảnh quay cuối có nhiều cao trào, nhiều diễn biến tâm lý, cảm xúc lại rơi đúng vào những ngày Hà Nội lạnh chỉ có 8-9 độ C kéo dài.

Nhiệt độ thấp, giá buốt ảnh hưởng không nhỏ đến diễn xuất của diễn viên cũng như ekip làm phim, nhất là những ngày quay ngoài trời. Vào những ngày quay đêm, nhiệt độ hạ thấp hơn, mức độ giá buốt tăng cường, nhiều khi Phan Minh Huyền cảm thấy kiệt sức.

Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”
Diễn viên Phan Minh Huyền quấn chăn giữ ấm khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”.

“Những ngày vừa rồi, chúng tôi quay ban ngày đã lạnh, quay ban đêm thường đến 11-12h đêm, quay ngoại cảnh lại càng lạnh, nhiều khi không thể quay được nữa. Hiện tại đang trong giai đoạn nước rút, đoàn phim rất lo lắng cho vấn đề sức khoẻ của diễn viên, vì thời điểm này nếu diễn viên nào bị ốm sẽ ảnh hưởng đến tiến độ. Tôi thực sự không dám ốm, nhưng nhiều khi thấy kiệt sức”, Phan Minh Huyền chia sẻ.

Phan Minh Huyền kể, mỗi ngày đi quay cô đều phải dậy từ 5h sáng để đến Đài truyền hình trang điểm rồi lên đường. Nhưng, tiết trời lạnh đến nỗi Phan Minh Huyền để chuông đồng hồ báo thức nhưng phải chuông báo đến…5 lần cô mới bò dậy nổi. Buổi sáng giá lạnh, đi quay đối diện với thời tiết khắc nghiệt từ sáng tinh mơ tới khuya như vậy thực sự là nỗ lực không nhỏ của cả đoàn phim và diễn viên. Ai cũng mặc thật ấm, áo giữ nhiệt, áo khoác dày nhưng cũng không "thấm" vào đâu so với giá rét.

Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”
Thời tiết khắc nghiệt từ sáng tinh mơ tới khuya như vậy thực sự là nỗ lực không nhỏ của cả đoàn phim và diễn viên.

“Quay phim vào những ngày trời lạnh như thế này cảm xúc bị ảnh hưởng không nhỏ. Không chỉ là vì lạnh, mà cơ mặt, cơ miệng của diễn viên cũng bị ảnh hưởng, không biểu đạt được như mình mong muốn. Tôi và anh Mạnh Trường phải xin đạo diễn là những cảnh quay nội tâm, cần cảm xúc được quay vào những khi thời tiết bình thường, vì nếu vào ngày lạnh sẽ không thể hiện tốt được”, Phan Minh Huyền kể.

Trời lạnh, Phan Minh Huyền cũng như các diễn viên trong đoàn phim khi đi quay đều phải ôm theo một chiếc chăn để giữ ấm. Mỗi khi không có cảnh quay lại trùm kín chăn giữ sức khoẻ. Đoàn phim đi đến đâu phải đốt một đống lửa ấm lớn đến đó và trang bị túi sưởi cho diễn viên. Có hôm, Phan Minh Huyền và Mạnh Trường quay cảnh ăn phở ở ngay bên hồ Giảng Võ, gió lạnh, hai nghệ sĩ vừa phải quấn chăn vừa phải ôm túi sưởi mới hoàn thành tốt được cảnh quay.

Đợt rét đậm, rét hại này kéo khá dài, Phan Minh Huyền chia sẻ, công việc với cường độ cao khiến cô nhiều khi kiệt sức, tuy nhiên, cô cũng như các diễn viên đều cố gắng giữ trạng thái tốt nhất trong những ngày cuối để hoàn thành nhiệm vụ.

“Chúng tôi mong khán giả đón nhận và yêu thương nhiều hơn bộ phim, hiểu cho những cố gắng, nỗ lực của đoàn phim và tập thể diễn viên chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để những ngày quay cuối được trọn vẹn”, Phan Minh Huyền bày tỏ.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xây dựng tổ chức vững mạnh, đồng hành vì chất lượng giáo dục mầm non

Xây dựng tổ chức vững mạnh, đồng hành vì chất lượng giáo dục mầm non

Công đoàn Trường Mầm non Văn Bình (xã Thường Tín, Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu cho giai đoạn mới trong bối cảnh giáo dục mầm non đang tiếp tục đổi mới theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.
Thủ tướng yêu cầu “Chiến dịch Quang Trung” phải mang lại chiến thắng giòn giã cho người dân

Thủ tướng yêu cầu “Chiến dịch Quang Trung” phải mang lại chiến thắng giòn giã cho người dân

Tại cuộc họp sáng 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tăng tốc xây mới, sửa chữa hàng chục nghìn ngôi nhà bị thiệt hại sau bão, lũ, coi đây là “chiến dịch không tiếng súng” nhưng phải chiến thắng và chiến thắng giòn giã để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân, nhất là những người không còn nhà ở, có nhà bị hư hỏng sau bão, lũ lịch sử vừa qua.
Khai mạc kỳ họp cuối năm 2025 của Hội đồng nhân dân TP.HCM

Khai mạc kỳ họp cuối năm 2025 của Hội đồng nhân dân TP.HCM

Tại kỳ họp thứ 6 cuối năm 2025, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ quyết nghị nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.
Việt Nam làm chủ thiết bị lõi 5G, giảm phụ thuộc công nghệ nước ngoài

Việt Nam làm chủ thiết bị lõi 5G, giảm phụ thuộc công nghệ nước ngoài

Việc nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công thiết bị Fronthaul Gateway (FHG) theo chuẩn O-RAN đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành viễn thông Việt Nam, đưa chúng ta tiến gần hơn tới mục tiêu tự chủ hạ tầng mạng 5G.
Nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM hầu tòa liên quan đến Công ty AIC

Nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM hầu tòa liên quan đến Công ty AIC

Ngày 9/12, Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM. Dự kiến phiên xét xử kéo dài đến ngày 12/12/2025.
Phát hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm kinh tế, lừa đảo, buôn lậu

Phát hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm kinh tế, lừa đảo, buôn lậu

Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, ngày 9/12, Quốc hội nghe Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025 và Báo cáo thẩm tra về nội dung này. Các báo cáo đã chỉ rõ, mặc dù về cơ bản các loại tội phạm và vi phạm pháp luật đều giảm so với cùng kỳ, tuy nhiên một số loại tội phạm vẫn tăng như: Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, sản xuất, buôn bán hàng giả.
Hà Nội đặt mục tiêu đột phá hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông trong giai đoạn 2026-2030

Hà Nội đặt mục tiêu đột phá hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông trong giai đoạn 2026-2030

Thành phố Hà Nội xác định loạt nhiệm vụ trọng tâm như mở rộng các tuyến vành đai, xây dựng 9 cầu vượt sông, hoàn thành 100 km đường sắt đô thị, phát triển xe buýt xanh và ứng dụng công nghệ thông minh trong điều hành giao thông, hướng tới giảm mạnh ùn tắc và hiện đại hóa hệ thống giao thông đô thị.

Tin khác

Vĩnh biệt diễn viên Thương Tín

Vĩnh biệt diễn viên Thương Tín

Diễn viên Thương Tín, gương mặt để lại dấu ấn với "Biệt động Sài Gòn", "Ván bài lật ngửa" đã qua đời tối 8/12 tại quê nhà Phan Rang, Ninh Thuận, hưởng thọ 69 tuổi.
Hoa hậu Sinh viên Hoà bình Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

Hoa hậu Sinh viên Hoà bình Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

Ngày 25/11, Vòng sơ khảo khu vực miền Bắc cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam 2025 diễn ra tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, thu hút hơn 100 nữ sinh đăng ký dự thi.
Ca sĩ Jack bị phạt 55 triệu đồng, đình chỉ biểu diễn 9 tháng vì sử dụng ca từ không phù hợp

Ca sĩ Jack bị phạt 55 triệu đồng, đình chỉ biểu diễn 9 tháng vì sử dụng ca từ không phù hợp

Ngày 7/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Trần Phương Tuấn (ca sĩ Jack) với lỗi biểu diễn nghệ thuật có sử dụng từ ngữ trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.
NTK Hoàng Ly ra mắt bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ quốc hoa các nước trên thế giới

NTK Hoàng Ly ra mắt bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ quốc hoa các nước trên thế giới

Vừa qua, tại Hà Nội, Nhà thiết kế (NTK) Hoàng Ly đã tổ chức show thời trang mang tên “30 năm đam mê và khát vọng”, đánh dấu hành trình ba thập kỷ gắn bó với thời trang Việt.
Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận tổng giải thưởng 2 tỷ đồng

Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận tổng giải thưởng 2 tỷ đồng

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam với thông điệp “Sinh viên Việt Nam viết tiếp câu chuyện hòa bình” sẽ diễn ra vào tối 28/12 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Thành phố Đà Nẵng).
Đức Phúc trích 1 tỷ đồng làm thiện nguyện tại Việt Nam sau chiến thắng Intervison 2025

Đức Phúc trích 1 tỷ đồng làm thiện nguyện tại Việt Nam sau chiến thắng Intervison 2025

Chiều 27/9, Đức Phúc đã có buổi giao lưu gặp gỡ với truyền thông báo chí sau khi giành ngôi vị Quán quân tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Intervision Song Contest 2025. Tại sự kiện, Đức Phúc đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ tất cả những điều mà anh muốn tâm sự sau chiến thắng lịch sử tại đấu trường âm nhạc quốc tế.
Quán quân Intervision 2025 Đức Phúc về nước trong niềm hân hoan của khán giả

Quán quân Intervision 2025 Đức Phúc về nước trong niềm hân hoan của khán giả

Ca sĩ Đức Phúc - Quán quân Intervision 2025 - cùng ê-kíp trở về trong vòng tay chào đón nồng nhiệt của đông đảo khán giả, người thân và báo giới.
Ninh Dương Story hủy fan meeting, cam kết hoàn tiền và bồi thường cho khán giả

Ninh Dương Story hủy fan meeting, cam kết hoàn tiền và bồi thường cho khán giả

Gần 22h ngày 18/9, cặp đôi sáng tạo nội dung Ninh Dương Story bất ngờ thông báo hủy buổi fan meeting dự kiến diễn ra ngày 27/9 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh sự kiện trở thành tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội, dù đã được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cấp phép biểu diễn nghệ thuật.
Hoa hậu Văn hóa Việt Nam 2025 - Tìm kiếm biểu tượng mới của vẻ đẹp Việt

Hoa hậu Văn hóa Việt Nam 2025 - Tìm kiếm biểu tượng mới của vẻ đẹp Việt

Ngày 20/8, Cuộc thi Hoa hậu Văn hoá Việt Nam 2025 - Miss Multicultural Vietnam 2025 đã chính thức được công bố. Hoa hậu Văn hóa Việt Nam được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chấp thuận tổ chức theo Văn bản số 3299/SVHTT-QLNT.
Sao mai Nguyễn Thu Hằng đài các hát giữa non thiêng Yên Tử

Sao mai Nguyễn Thu Hằng đài các hát giữa non thiêng Yên Tử

Tối qua, 17/8, dưới chân núi Yên Tử (Quảng Ninh) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thanh âm Yên Tử - Di sản ngàn đời” trong khuôn khổ Lễ công bố giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa Thế giới Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc. Chương trình do tỉnh Quảng Ninh phối hợp Thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh cùng các bộ, ngành tổ chức.
Xem thêm
Phiên bản di động