M
11/05/2020 17:09

Nổ lớn tại phố Cửa Nam khiến nhiều người đi cấp cứu

(LĐTĐ) Khoảng 15h30 ngày 11/5, một vụ nổ bình gas đã xảy ra tại nhà hàng Gà rán Bonchon 32 Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm. Hà Nội.

no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu Bắt giữ đối tượng đe dọa cho nổ bình gas tại phòng trọ
no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu Bình gas phát nổ gây cháy chợ ở Hậu Giang, 3 người bị bỏng
no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu Nổ bếp nấu lẩu, nam thanh niên mất bàn tay trái

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm nói trên, một vụ nổ lớn đã bất ngờ xảy ra tại địa chỉ 32 Cửa Nam. Khoảng 5 phút sau, có nhiều nhân viên của quán cùng dìu nhau xuống dưới nhà và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Theo ông Trần Văn Vinh, bảo vệ tại địa chỉ 32 Cửa Nam: lúc đấy tôi chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn rồi bị sức ép của vụ nổ đẩy ngã cùng nhiều đồ đạc trong quán, tôi chỉ định thần lại khi được một người kéo ra khỏi vụ nổ. Hiện tại tôi chỉ bị xây xước nhẹ xung quanh người.

no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu
Hiện trường vụ nổ bình ga tại địa chỉ số 32 Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi là người chứng kiến từ đầu, anh Vũ Văn Huấn, bảo vệ ngân hàng Công Thương số 34 Cửa Nam cho biết, lúc đó tôi đang ở dưới hầm để xe, sau khi nghe tiếng nổ lớn tôi chạy lên thì thấy một người đang nằm giữa đống đồ đạc bị vỡ, tôi chỉ kịp kéo người đó ra ngoài rồi hô lớn để mọi người cùng vào giúp.

Tại hiện trường, PV ghi nhận nhiều mảnh vỡ, phía trên các tầng, cửa sổ cùng cửa ra vào bị sức ép của vụ nổ đánh long bản lề treo lủng lẳng trên tường. Lực lượng chức năng đã di chuyển nhiều bình ga từ phía trong nhà hàng ra ngoài.

no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu
Nhiều bình ga công nghiệp đã được đưa ra khỏi nhà hàng sau vụ nổ.

Xác nhận thông tin về vụ nổ trên địa bàn, theo ông Nguyễn An Tuyến - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Cửa Nam, cho biết: Tiếng nổ lớn khiến toàn bộ hệ thống cửa của ngôi nhà này bung tỏa ra mặt đường, tầng 1 và tầng 2 cùng nhiều vật dụng trong ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn. 3 người trong nhà này nguy kịch, đều được người dân hỗ trợ đưa đi viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, 2 xe của Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàn Kiếm đã có mặt kịp thời để khống chế ngọn lửa. Nguyên nhân ban đầu được xác định vụ nổ xảy ra xuất phát từ bình gas. Chúng tôi đã chỉ đạo đưa ra ngoài hiện trường ít nhất 7 bình gas có trọng lượng từ 11kg trở lên. Tất cả đều mang nhãn gas Petrolimex.

Một vài hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu
Nhiều mảnh vỡ tung tóe trước cửa nhà hàng.
no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu
Lực lượng cảnh sát phòng cháy đưa nhiều bình gas công nghiệp ra khỏi hiện trường vụ nổ.
no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu
Ông Trần Văn Vinh (ngoài cùng bên phải) bảo vệ tại địa chỉ 32 Cửa Nam vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự cố
no lon tai pho cua nam khien nhieu nguoi di cap cuu
Lực lượng phòng cháy thu dọn các khung cửa trên cao, tránh gây nguy hiểm.

Tuấn Dũng - Hữu Minh

Nguồn :