Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31

(LĐTĐ) Với tinh thần hướng đến hình ảnh người phụ nữ Thủ đô thân thiện, cởi mở, mến khách, mang nét đẹp văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế, hội viên phụ nữ phường Liễu Giai, quận Ba Đình không kể sớm tối phục vụ SEA Games 31, góp phần xây dựng một kỳ đại hội thể thao thành công, đẹp, tròn trong mắt bạn bè quốc tế.
Giới truyền thông trong nước và quốc tế luôn đồng hành cùng SEA Games 31 Công an Hà Nội ứng trực 100% quân số bảo đảm an toàn trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 Hà Nội: Gần 100 tình nguyện viên tham gia gom rác vì một SEA Games 31 Xanh

Đội tình nguyện áo dài

Những ngày qua, xung quanh khu vực sân vận động Quần Ngựa và khách sạn La Thành (quận Ba Đình) nơi ở của nhiều đoàn vận động viên tham dự SEA Games 31 có sự hiện diện của một đội tình nguyện viên. Các thành viên của đội tình nguyện chính là các cán bộ, hội viên phụ nữ phường Liễu Giai.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
Hình ảnh người phụ nữ Thủ đô thân thiện, cởi mở, mến khách chào đón các cổ động viên

Mỗi sớm mai, các bác, các chị lại có mặt tại Sân vận động Quần Ngựa để tham gia hỗ trợ lực lượng an ninh giữ gìn trật tự tại nơi thi đấu SEA Games 31. Không chỉ có thế, các tình nguyện viên ở mọi lứa tuổi còn làm “hướng dẫn viên” nhiệt tình chỉ dẫn du khách, hướng dẫn các cổ động viên trong nước, quốc tế, người dân đến để cỗ vũ các môn thi đấu tại sân Quần Ngựa.

Khi thì trong sắc áo xanh đặc trưng khỏe khoắn của hội phụ nữ, khi trong trang phục áo dài duyên dáng, với gương mặt luôn tươi cười, các tình nguyện viên đã đem đến hình ảnh đẹp về người phụ nữ Thủ đô thanh lịch khi tiếp đón các đội bạn đến với SEA Games 31.

6h30 sáng, bà Nguyễn Thị Phấn - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 2 phường Liễu Giai lại cùng các chị em có mặt tại Sân vận động Quần Ngựa. Bà Phấn năm nay 64 tuổi và đã có thâm niên 15 năm tham gia hoạt động Hội. Tham gia đội tình nguyện, bà và các chị em trong Chi hội được nhận nhiệm vụ trực ở khu vực Sân vận động Quần Ngựa, tuyên truyền về SEA Games 31 cho người dân trên địa bàn và tổng vệ sinh đường phố, nhất là dọc con phố Văn Cao nơi có Sân vận động Quần Ngựa.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
Đội tình nguyện viên còn có các bà, các cô ở lứa tuổi U70 tham gia

Các chị em hội viên còn là những khán giả thường xuyên có mặt ở sân vận động để cổ vũ nhiệt cho các vận động viên, tạo không khí sôi nổi, hứng khởi trong các ngày thi đấu. Mới đây, bà Phấn còn cùng cán bộ hội viên phụ nữ khiêu vũ, nhảy dân vũ trên đường phố để chào mừng SEA Games 31. Tuổi cao không ngăn được bà tham gia phục vụ SEA Games 31 bởi bà muốn bạn bè quốc tế thấy một Hà Nội - Việt Nam thân thiện, từ người trẻ đến người già, từ nam đến nữ đều yêu thể thao, yêu hòa bình.

Cũng mang trong mình “tinh thần SEA Games 31” như bà Phấn, bà Phạm Thị Lai - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 10 năm nay cũng đã 67 tuổi cũng tham gia phục vụ quanh khu vực Khách sạn La Thành (phố Vạn Phúc).

Bình thường vào các ngày cuối tuần, cán bộ hội viên Chi hội phụ nữ số 10 lại cùng nhau tổng vệ sinh đường phố. Riêng trong thời gian diễn ra SEA Games, cứ cách 1, 2 ngày, các bà, các chị lại xuống đường giữ cho môi trường luôn sáng, xanh, sạch đẹp.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
Hình ảnh đẹp và thân thiện của phụ nữ Thủ đô bên bạn bè quốc tế

Ngoài các thành viên nòng cốt, Chi hội còn có đội tình nguyện “chân rết” ở các cơ sở, thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền để bà con trên địa bàn, nhất là những nhà mặt phố giữ gìn quanh cảnh trước cửa nhà mình.

Các cửa hàng bày biện gọn gàng, hướng dẫn khách mua không dừng, để xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, thực hiện văn minh thương mại “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Hàng ngày, đội tình nguyện chia nhau đi rà soát quanh địa bàn để kịp thời xử lý những tình huống chưa đẹp mắt nếu có.

“Bản thân tôi, cứ mỗi lần bước chân ra đường là mỗi lần tôi kết hợp làm nhiệm vụ của một tình nguyện viên luôn. Trong kỳ SEA Games trước mà Việt Nam đăng cai, tôi còn đang đi làm nên chưa cống hiến được nhiều. SEA Games 31, tôi đã nghỉ hưu nên toàn tâm, toàn ý với hoạt động cộng đồng”, bà Lai hào hứng chia sẻ.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
Sẵn sàng làm "hướng dẫn viên" cho du khách

Vì một Hà Nội thân thiện, an toàn

Theo bà Nghiêm Thúy Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường Liễu Giai, đây là địa bàn vinh dự được đón đoàn vận động viên cũng như nơi diễn ra các môn thi đấu. Vì vậy, Hội LHPN phường đã có sáng kiến thành lập một đội tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31. Ngay sau khi nhận được thông báo, đông đảo các cán bộ, hội viên phụ nữ, đăng ký tham gia, sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
Ra quân dọn vệ sinh môi trường mọi lúc, mọi nơi

“Với tinh thần hướng đến hình ảnh người phụ nữ Hà Nội - Việt Nam thân thiên, cởi mở, dễ mến, chia sẻ đồng hành cùng các lực lượng để mang nét đẹp văn hoá Việt tới bạn bè quốc tế, Hội đã ra mắt đội tình nguyện, có kế hoạch thực hiện khoa học, với thời gian đảm bảo sức khỏe các tình nguyện viên. Ban đầu, từ 20 tình nguyện viên đến nay đã có gần 300 cán bộ hội viên và các tầng lớp phụ nữ xin tham gia, mong đóng góp xây dựng một SEA Games 31 thành công trong mắt bạn bè quốc tế”, Chủ tịch Hội LHPN phường Liễu Giai chia sẻ.

Không chỉ tham gia phục vụ SEA Games 31 tại địa điểm thi đấu, ngay trong ngày khai mạc SEA Games 31 (12/5), Hội LHPN phường Liễu Giai đã ra mắt “Chi hội phụ nữ tự quản vệ sinh, an toàn thực phẩm”.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
Thân thiện cùng du khách "check-in"

Các hội viên đã ký cam kết kinh doanh thực phẩm và cam kết bảo vệ môi trường. Ngay sau khi thành lập, Chi hội đã lập nhóm zalo, trực tiếp đi kiểm tra, nhắc nhở các hội viên trong mô hình về kinh doanh an toàn thực phẩm, tiêu dùng thông thái. Qua đó, hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong thời điểm diễn ra SEA Games 31 khi các đoàn thể thao và du khách đến địa bàn đông đảo.

Bà Tạ Thị Sâm - Ủy viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 7 cũng cho biết, ngõ chợ 127 Văn Cao và tuyến phố Văn Cao là nơi có Sân vận động Quần Ngựa, khách nước ngoài, cổ động viên thường xuyên ăn uống nên hội viên đã ký cam kết cùng tổ tự quản, hàng ngày đi kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền nhằm hạn chế tình trạng mất an toàn, vệ sinh thực phẩm, tình trạng ngộ độc thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người đến địa bàn.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
"Chúng tôi sẵn sàng phục vụ SEA Games 31"

Cũng trước ngày khai mạc, để thiết thực chào mừng, Hội LHPN phường Liễu Giai cũng đã tổ chức tuyên truyền về SEA Games 31 trên địa bàn phường. Chủ tịch Hội LHPN phường Liễu Giai Nghiêm Thúy Trang đã quán triệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng hội viên là thành viên đội tình nguyện phục vụ SEA Games 31 dưới sự chứng kiến của bà Lê Thị Thúy Kiều - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình.

Ngay sau buổi quán triệt, đoàn xe của Hội LHPN phường Liễu Giai đã xuất phát từ Cung thể thao Quần Ngựa diễu hành xung quanh các tuyến đường trên địa bàn phường Liễu Giai nhằm mục đích tuyên truyền về thời gian khai mạc SEA Games 31, nội dung các môn thi đấu, địa điểm thi đấu, thời gian thi đấu, ý nghĩa của biểu tượng và logo SEA Games 31. Đồng thời tiếp tục tiến hành ra quân đảm bảo chỉnh trang văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31
Và họ còn là những cổ động viên hết sức nhiệt tình trên khán đài

Ngoài ra, Hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Đoàn Thanh niên phường thiết kế tờ rơi tuyên truyền về SEA Games 31. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục tập trung các hoạt động tình nguyện, tăng cường vệ sinh môi trường hàng ngày trong và sau thời gian diễn ra SEA Games 31.

Với khẩu hiệu “Sáng sớm ngày hội - tối muộn miệt mài hội nghị! Phụ nữ Liễu Giai luôn là những chiến binh không kể sớm tối”, những hành động thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ phường đã góp phần tích cực vào thành công của SEA Games 31, góp phần quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TNR Grand Palace River Park - Những biệt thự bên sông xanh thịnh vượng

TNR Grand Palace River Park - Những biệt thự bên sông xanh thịnh vượng

(LĐTĐ) Bên bờ sông Uông xinh đẹp của thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng TNCons Việt Nam (TNCons Vietnam) đã góp sức xây ...
Hàng loạt trải nghiệm và ưu đãi hấp dẫn tại các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World

Hàng loạt trải nghiệm và ưu đãi hấp dẫn tại các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World

(LĐTĐ) Đón một mùa hè rực rỡ sắc màu, các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World trên cả nước tung hàng loạt lễ hội sôi động, nhiều sản ...
Công đoàn Trường Mầm non Kim Hoa tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn Trường Mầm non Kim Hoa tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” Công đoàn Trường Mầm ...
Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

(LĐTĐ) Tròn 1 năm triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) tại Hà Nội, tổ chức bộ máy chính quyền đã gọn, nhẹ, hoạt động nhanh nhạy, ...
SCB vào top 3 “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021”

SCB vào top 3 “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021”

(LĐTĐ) Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa được vinh danh là “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều thứ ba năm 2021” do Hiệp hội Thị trường Trái phiếu ...
Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Hạng mục cầu vòm thép cho xe máy thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối ...
Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

(LĐTĐ) Ngày 30/6, tại buổi họp báo ra mắt tại Pau FC, Quang Hải tự hào thông báo với người hâm mộ về việc đã vượt qua bài kiểm tra y ...

Tin khác

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

(LĐTĐ) Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.
Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

(LĐTĐ) Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.
Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày mai (1/6), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Lê Hồng Phong, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.
Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Thủ đô đã đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Thống kê cho thấy, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến Thủ đô vẫn tăng trưởng qua từng tháng.
Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Để có được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.
Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trong 40 nội dung thi đấu của SEA Games 31, không thể không kể đến môn Vovinam, ở đó, các võ sĩ Việt Nam thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam ở sân chơi khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động