M
21:41 | 25/11/2019

Nhiều dịch vụ “hốt bạc” nhờ cúc hoạ mi

(LĐTĐ) Cứ khoảng đầu đông, mùa cúc họa mi nở rộ cũng là lúc người người lại nô nức kéo nhau đi chụp ảnh khiến các nhà vườn “thất thủ”. Từ nhu cầu đó, nhiều dịch vụ xuất hiện đã đem lại nhu nhập khá cao cho những chủ vườn hoa, thợ chụp ảnh,...

nhieu dich vu hot bac nho cuc hoa mi Mặc trời mưa rét, vườn cúc họa mi vẫn nườm nượp khách tham quan
nhieu dich vu hot bac nho cuc hoa mi Cúc họa mi gọi đông về trên phố

Nhiều năm trở lại, cúc họa mi trở thành loài hoa đặc trưng báo hiệu mùa đông đến và là loài yêu thích của người dân Hà Nội. Bắt đầu nở từ giữa tháng nhưng phải đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 cúc họa mi mới bước vào chính vụ.

Từ lúc chính vụ cho đến khi hoa tàn rất nhanh, ước chừng chỉ còn khoảng hơn 10 ngày. Vì mùa hoa ngắn nên khoảng thời gian này, những ai yêu thích loài hoa này đều đổ xô tìm về các vườn chụp ảnh.

nhieu dich vu hot bac nho cuc hoa mi
Những ngày này các vườn hoa tấp nập du khách đến chụp ảnh cúc họa mi

Do đó ngoài việc bán hoa, người trồng hoa có thêm thu nhập nhờ dịch vụ chụp ảnh tại vườn. Thậm chí, nhiều nhà vườn trồng hoa chỉ phục vụ du khách chụp ảnh chứ không bán.

Ghi nhận tại vườn hoa Bãi đá sông Hồng, giá vé để được chụp ảnh tại vườn dao động khoảng 50.000 đồng/người và không giới hạn thời gian chụp.

Ngay từ đầu tháng, vườn hoa đã mở cửa đón khách. Thời điểm đông khách nhất thường rơi vào hai ngày cuối tuần, với khoảng vài nghìn lượt khách đến. Theo các nhân viên tại đây, số lượng vé bán ra vào ngày cuối tuần có thể tăng gấp 2-3 lần ngày thường.

nhieu dich vu hot bac nho cuc hoa mi
Nhiều dịch vụ xuất hiện trong mùa cúc họa mi.

Bên cạnh đó, nắm được nhu cầu của khách hàng, các nhà vườn cũng chủ động thiết kế những dịch vụ đi kèm như trang điểm, thuê trang phục, thuê thợ chụp ảnh, đem lại nguồn thu rất lớn.

Ngoài những “phó nháy” phục vụ tại vườn, cũng có nhiều nhóm khách thuê thợ ảnh riêng đi cùng lên vườn chụp với cúc hoạ mi. Vì vậy, nhiều “phó nháy” được dịp bỏ túi vài triệu đồng mỗi ngày nhờ công việc chụp ảnh.

Theo bạn Phạm Quốc Long (quận Cầu Giấy) chia sẻ, do có khả năng chụp ảnh nên khoảng 3 năm trở lại đây, năm nào Long cũng nhận chụp ảnh cho khách vào mùa cúc họa mi. Đây là công việc làm thêm đem đến cho Long khoản thu nhập hàng chục triệu đồng.

nhieu dich vu hot bac nho cuc hoa mi
Các thợ ảnh có dịp làm việc "hết công suất".

“Giá chụp sẽ có sự chênh lệch bởi tay nghề của các thợ ảnh. Tuy nhiên thông thường sẽ dao động trong khoảng 800.000 đồng – 1.500.000 đồng/buổi chụp, nhóm đông có giá nhỉnh hơn một chút. Vì thời gian hoa nở chỉ tron 10 ngày nên khách đi chụp rất ồ ạt, chúng tôi cũng phải hoạt động hết công suất, có ngày 2-3 ca chụp.

Những ngày này, các thợ ảnh không có thời gian nghỉ ngơi vì số lượng khách thuê chụp quá đông, nhiều studio không dám nhận thêm khách vì quá tải. Tin nhắn đặt lịch nhiều nhưng có lúc chúng tôi phải từ chối vì không đáp ứng được thời gian chụp cũng như trả ảnh cho khách”, Long cho hay.

nhieu dich vu hot bac nho cuc hoa mi
Để có được bộ ảnh đẹp, nhiều người phải bỏ ra chi phí tương đối lớn.

Được đánh giá là tốn kém chi phí nhưng dịch vụ này dự kiến vẫn vô cùng hút khách đến khi kết thúc mùa hoa.

Bạn Mai Hoàng Chi (quận Nam Từ Liêm) tâm sự: “Tham khảo các trang mạng xã hội thấy cúc hoạ mi nở đẹp rồi nên tôi và 3 người bạn nữa rủ nhau đi chụp ảnh. Tuy nhiên cũng phải liên hệ nhiều nơi mới có 1 studio nhận chụp vì quá đông.

Ngoài việc mất tiền cho thợ chụp, vé vào cổng, mỗi người chúng tôi còn phải chi thêm 300.000 đồng cho 1 lần trang điểm. Có khi thời gian trang điểm vào lúc tờ mờ sáng vì thợ trang điểm cũng quá đông khách nhưng tôi vẫn rất thoải mái và nếu có dịp sẽ chụp nhiều bộ ảnh khác nhau nữa”.

P.N

Nguồn :