M
08/05/2021 20:05

Nhiều bệnh viện Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện K trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm ủng hộ tinh thần cũng như hỗ trợ về vật chất cho Bệnh viện K trong giai đoạn phong toả để phòng chống dịch Covid-19, nhiều bệnh viện Hà Nội đã khẩn trương hỗ trợ vật tư y tế, cũng như nhu yếu phẩm thiết yếu cho đơn vị này để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Đông Anh Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19
Nhiều bệnh viện Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện K trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hỗ trợ vật tư y tế cho Bệnh viện K.

Cụ thể, ngay trong chiều ngày 8/5, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã đến trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện K bao gồm: 20.000 khẩu trang y tế; 10.000 găng tay y tế; 100 bộ trang phục phòng hộ; 100 chai sát khuẩn tay. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn hỗ trợ lương thực, thực phẩm gồm nhiều loại cho Bệnh viện K như: Mỳ tôm, thịt bò, thịt lợn, rau xanh…

Nhiều bệnh viện Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện K trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19
Vật tư y tế được Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội lấy trực tiếp từ kho vật tư của Bệnh viện.

Trong đó, vật tư y tế được Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội lấy trực tiếp từ kho vật tư của Bệnh viện với số lượng tối đa có thể, lương thực, thực phẩm được chuẩn bị trong ngày và vận chuyển nhanh chóng nhằm đảm bảo chất lượng và “tiếp sức” kịp thời cho Bệnh viện K giữa thời điểm “nước sôi lửa bỏng”. Theo đại diện Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, đơn vị này sẽ tiếp tục có những đợt ủng hộ cho Bệnh viện K để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ người bệnh ung thư trước dịch bệnh nguy hiểm.

Cũng trong sáng 8/5, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã trao tặng 10.000 găng tay và 10.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện K. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, với mong muốn đây sẽ là nguồn động viên để các anh, em đồng nghiệp Bệnh viện K thêm quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Nhiều bệnh viện Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện K trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19
Nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vận chuyển khẩu trang và găng tay tặng Bệnh viện K.

Trước đó, từ 5 giờ 30 phút sáng 7/5, ba cơ sở Bệnh viện K bắt đầu thực hiện phong tỏa tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi phát hiện 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại gan - mật – tuỵ tại cơ sở 3 Tân Triều.

Hiện, Bệnh viện K đang có khoảng 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động đang thực hiện cách ly, đồng thời duy trì công tác điều trị cũng như các hoạt động tại 3 cơ sở của bệnh viện.

Minh Khuê

Nguồn :