M
11:27 | 23/05/2019

Người Việt chuộng bánh mì và cà phê cho bữa sáng

(LĐTĐ) Một kết quả khảo sát mới đây cho thấy: 8/10 người châu Á mong muốn bữa sáng lành mạnh, nhưng vẫn quyết định ăn sáng theo sự thuận tiện. Tại Việt Nam, "cà phê và bánh mì" được bầu chọn là sự kết hợp bữa sáng hàng đầu.

nguoi viet chuong banh mi va ca phe cho bua sang Không nên cho trẻ uống nước ép trái cây vào buổi sáng
nguoi viet chuong banh mi va ca phe cho bua sang Có nên tập thể dục ngay sau khi thức dậy?
nguoi viet chuong banh mi va ca phe cho bua sang 5 món ăn sáng giảm nguy cơ tiểu đường

Với mục tiêu xây dựng thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả từ cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2019.

nguoi viet chuong banh mi va ca phe cho bua sang
Kết quả từ cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2019 do Herbalife Nutrition thực hiện

Cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh châu Á-Thái Bình Dương 2019 được xây dựng dựa trên nghiên cứu ban đầu thực hiện vào năm 2018, bao gồm việc xem xét thái độ và thói quen của người tiêu dùng đối với bữa sáng. Năm nay, cuộc khảo sát đã phát hiện ra các kết hợp bữa sáng phổ biến mà người tiêu dùng lựa chọn, các yếu tố ảnh hưởng đến các quyết định này, cũng như quan điểm của họ về những gì tạo nên sự kết hợp bữa sáng lành mạnh hơn.

Được tiến hành vào tháng 3/2019 với 5.500 người tham gia tại 11 thị trường - Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam - cuộc khảo sát cho thấy phần lớn (8/10) người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh. Tuy nhiên, 7/10 (67%) vẫn quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện, hơn lợi ích sức khỏe (43%) và giá trị dinh dưỡng (33%).

Khi được hỏi về lựa chọn bữa sáng mà người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương thường chọn, cuộc khảo sát đã tiết lộ "cà phê và trứng" là sự kết hợp bữa sáng phổ biến nhất cho người tiêu dùng ở Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan.

Ngoại lệ duy nhất là Hồng Kông và Indonesia, nơi "trà và trứng" chiếm vị trí hàng đầu, và tại Việt Nam, nơi "cà phê và bánh mì" được bầu chọn là sự kết hợp bữa sáng hàng đầu. Người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương cho biết trung bình, họ lựa chọn kết hợp bữa sáng đặc trưng 16 lần mỗi tháng, tương đương với khoảng hai ngày một lần.

Khi được hỏi về yếu tố giúp sự kết hợp bữa sáng lành mạnh hơn, quan điểm của người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương đã có sự khác biệt. Ở Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, sữa được coi là một lựa chọn đồ uống tốt cho sức khỏe so với cà phê; ở Hồng Kông và Đài Loan, sữa đậu nành được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn, trong khi ở Malaysia và Singapore thì trà được coi là tốt cho sức khỏe.

Ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc Điều hành Herbalife Nutrition châu Á-Thái Bình Dương cho biết: Chúng ta đều thấy rằng người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn có bữa sáng lành mạnh, ngon miệng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Đối với Herbalife Nutrition, chúng tôi đang đầu tư vào các sản phẩm mới, đồng thời cũng tiếp tục cải tiến các sản phẩm hiện tại của mình như Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (F1) của Herbalife Nutrition, để giúp người tiêu dùng dễ dàng chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mỗi ngày.

Kết quả khảo sát cho thấy, trong những lý do ảnh hưởng đến lựa chọn bữa sáng đặc trưng, người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương nhấn mạnh 5 cân nhắc hàng đầu của họ. Trong đó: Tiện lợi (67%); độ ngon (47%); hiệu quả chi phí (44%); khỏe mạnh (43%) và dinh dưỡng (33%).

Coi tiện lợi là yếu tố quan trọng, phần lớn người tiêu dùng chọn cách thuận tiện nhất để chuẩn bị bữa sáng đặc trưng: 51% cho biết họ sẽ chuẩn bị bữa sáng tại nhà; 22% sẽ mua từ một quán ăn gần đó và 18% sẽ chuẩn bị bằng thực phẩm chế biến tại nhà.

B.D

Nguồn :