M
18/05/2020 08:07

Người dân đổ xô mua bảo hiểm xe trong đợt tổng kiểm tra phương tiện

(LĐTĐ) Từ ngày 15/5 đến 14/6, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông không cần lỗi ban đầu. Lo sợ bị xử phạt, người dân đã đổ xô tìm mua bảo hiểm xe máy nhằm bổ sung giấy tờ mang theo khi điều khiển phương tiện giao thông.

nguo i dan do xo mua bao hiem xe trong dot tong kiem tra phuong tien Đi tìm "Pha Luông mưa xa khơi"
nguo i dan do xo mua bao hiem xe trong dot tong kiem tra phuong tien Điểm tựa vững chắc của người lao động trong mùa dịch

Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ từ ngày 15/5 đến 14/6, cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ kiểm tra đủ 4 loại giấy tờ đối với người đi xe máy gồm: Giấy tờ tùy thân; Đăng ký xe; Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển, còn thời hạn; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Theo đó, chủ xe mô tô, xe máy, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy khi tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 80.000-120.000 đồng nếu không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Còn đối với chủ ô tô sẽ bị phạt tiền từ 400.000-600.000 đồng.

Thông thường chủ xe ô tô đều có mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe của mình, vì không có sẽ không được xét đăng kiểm xe, mua bảo hiểm thân xe, kể cả mua phí bảo trì đường bộ.

nguo i dan do xo mua bao hiem xe trong dot tong kiem tra phuong tien
Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy (Ảnh: Lê Hưng).

Trong khi đó đối với xe máy, nhiều chủ xe lại chủ quan không mua loại bảo hiểm này hoặc bảo hiểm hết hạn mà không biết nên khi cảnh sát giao thông tổ chức kiểm tra mới bắt đầu đổ xô đi tìm mua.

Ghi nhận tại một điểm bán bảo hiểm tại một cây xăng trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), số lượng người dân đến hỏi mua tăng đột biến. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân, điểm bán bảo hiểm phải bố trí thêm nhân lực phục vụ khách hàng.

Ngay trong buổi đầu tiên lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức ra quân, chị Trần Thị An (trú tại Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm) cho biết đã kịp thời mua 2 chiếc "Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô - xe máy" cho hai chiếc xe của gia đình. Chị cho biết khi ra đường lúc nào chị cũng mang theo giấy phép lái xe, thẻ căn cước công dân và đăng ký xe. Nhưng do lâu không để ý nên khi kiểm tra lại thì bảo hiểm xe máy của hai vợ chồng chị đều đã hết hạn.

“Bảo hiểm xe của tôi hết hạn từ trước nhưng chưa kịp đi mua, đọc được thông tin cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra giấy tờ xe nên tôi tranh thủ đi mua để lái xe cho yên tâm”, chị An cho biết.

Ngoài bán tại các công ty bảo hiểm hay đại lý phân phối, việc bán bảo hiểm cũng vô cùng đắt khách trên các trang bán hàng, mạng xã hội Facebook thông qua những cộng tác viên bán lẻ. Trong đó nổi lên các loại bảo hiểm của PVI, VNI… đều có hạn dùng 1 năm, rao bán với nhiều mức giá từ 50.000 – 70.000 đồng/chiếc.

nguo i dan do xo mua bao hiem xe trong dot tong kiem tra phuong tien
Đủ loại bảo hiểm được rao bán trên các nền tảng mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Do vậy, đây cũng là công việc đem lại nguồn thu nhập tạm thời cho nhiều người. Theo anh Nguyễn Lê Hưng (quận Thanh Xuân) chia sẻ, bên cạnh công việc kế toán, những ngày này anh và 3 người bạn của mình có thêm thu nhập từ việc bán bảo hiểm trên Internet. Là đại lý bán hàng cấp 2, trung bình mỗi ngày anh Hưng bán được khoảng 150-200 chiếc.

Anh Hưng cho biết thêm, với thủ tục mua bảo hiểm khá đơn giản, khách hàng chỉ cần gọi điện yêu cầu, người bán hàng sẽ lập tức ghi thông tin và cấp thẻ bảo hiểm cho khách khiến việc mua bán trở nên sôi động.

“Với thủ tục đơn giản như vậy nên có người mua rất nhiều, thậm chí mua 10 chiếc một lúc cho cả gia đình. 2 ngày vừa qua nhu cầu khách mua tăng vọt chưa từng có, nhiều khi chúng tôi bị cháy hàng không đủ phục vụ khách.

Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm giá rẻ chỉ 15.000-20.000 đồng/chiếc được nhiều người hỏi mua. Tuy nhiên đó bảo hiểm tự nguyện, chúng tôi khuyên khách hàng nên tỉnh táo để tìm mua đúng loại theo quy định ”, anh Hưng cho hay.

P.Ngân

Nguồn :