Ngày mai (24/4) diễn ra Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ VII
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố theo phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.
Diễn ra trong 2 ngày (24 và 25/4), Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố sẽ tập trung tổng kết, đánh giá một cách khách quan, toàn diện việc thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ quan lần thứ VI, đề ra mục tiêu, chỉ tiêu và xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới; quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn cơ quan, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh.
Đại hội cũng kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ qua và bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới gồm những cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra.
![]() |
| Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ VII. Ảnh: Phạm Thảo. |
Được biết, công tác tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ VII đã được chuẩn bị chu đáo, bài bản, khoa học trong thời gian vừa qua.
Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã thành lập 3 Tiểu ban phục vụ Đại hội gồm: Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tuyên truyền và tổ chức, phục vụ Đại hội, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng Ủy viên phụ trách.
Tiểu ban Nhân sự đã xây dựng Đề án chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành và các chức danh Ban Chấp hành; nhân sự Ủy ban Kiểm tra và các chức danh Ủy ban Kiểm tra; nhân sự bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên, xin ý kiến của cấp ủy cùng cấp và Công đoàn cấp trên trước khi trình Đại hội; chuẩn bị các nội dung, nhân sự điều hành Đại hội và các văn bản liên quan đến công tác nhân sự Đại hội và Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành.
Tiểu ban Văn kiện đã xây dựng Dự thảo, lấy ý kiến đóng góp của đoàn viên, cán bộ, công nhân viên, người lao động, trình xin ý kiến cấp ủy về Báo cáo chính trị Đại hội, trong đó đánh giá sát và đúng với tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2018 - 2023, nêu ra được những mặt hạn chế, yếu kém và phân tích, làm rõ nguyên nhân từ đó đề ra những giải pháp cụ thể, xây dựng phương hướng, chỉ tiêu cho Nghị quyết nhiệm kỳ tới, bám sát chỉ tiêu, nghị quyết của Công đoàn cấp trên.
Công tác tuyên truyền, khánh tiết… cũng được chuẩn bị chu đáo. Có thể nói, đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố lần thứ VII đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày diễn ra Đại hội.
Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, khoa học, tin tưởng rằng, Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều đổi mới trong hoạt động Công đoàn, đáp ứng niềm tin tưởng, kỳ vọng của mọi đoàn viên.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

