Nâng cao vai trò Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động
Được sự quan tâm chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, của Quận ủy Nam Từ Liêm và sự tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận, các phòng, ngành, đoàn thể của quận, trong năm qua, LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã không ngừng nỗ lực nâng cao hiệu quả hoạt động, chủ động phối hợp với chuyên môn cùng cấp duy trì, nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong điều kiện khó khăn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
![]() |
Công ty Cổ phần Thú y Xanh trực thuộc LĐLĐ quận Nam Từ Liêm giữ vững vùng xanh doanh nghiệp, ổn định đời sống việc làm cho người lao động. |
Ngay từ đầu năm 2021, LĐLĐ quận đã xây dựng, triển khai đến 100% CĐCS Chương trình công tác; Kế hoạch, tổ chức tập huấn việc thực hiện Bộ luật Lao động 2019; triển khai và hướng dẫn tới 100% CĐCS các Quyết định 187, 188 ngày 15/3/2021 của LĐLĐ Thành phố về Đề án thí điểm Nâng cao năng lực và hỗ trợ kinh phí đối thoại, thương lượng, ký kết và chấm điểm, phân loại Thỏa ước lao động tập thể giai đoạn 2021-2022.
Với việc nâng cao hiệu quả trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn, đã có 115 doanh nghiệp ký Thoả ước lao động tập thể. Trong đó, riêng năm 2021 có 36 đơn vị đã ký mới, với 29 bản Thoả ước lao động đạt loại A, loại B.
Song song với đó, LĐLĐ quận đã phối hợp liên ngành của quận kiểm tra pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, Công đoàn… tại 20 doanh nghiệp; triển khai Kế hoạch và tổ chức phát động hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động, trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động bị tai nạn lao động.
Năm 2021, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, LĐLĐ quận đã chỉ đạo 100% CĐCS khối Hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 70,4% CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động.
Đáng chú ý, LĐLĐ quận cũng chú trọng xây dựng, triển khai văn bản ổn định tình hình quan hệ lao động trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026...
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cũng chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng và bảo vệ vùng an toàn sản xuất tại các doanh nghiệp, giữ ổn định đời sống việc làm cho người lao động.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Lối đi nào cho Hãng phim truyện Việt Nam?

Tiền có mua được sức khỏe?

Chạm mây trên đỉnh Nhìu Cồ San

Hơn một tháng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị: Kiên trì giữ vỉa hè văn minh

Để trẻ em không mắc bệnh lao: Tiêm vắc xin là cách phòng tốt nhất

Thủ tướng yêu cầu rà soát các dự án bất động sản, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Quyết liệt xử lý việc chậm đóng BHXH
Tin khác

Sôi nổi hội diễn văn nghệ "Metro Hà Nội - Mãi mãi một tình yêu"
Công đoàn 27/03/2023 21:56

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên
Công đoàn 22/03/2023 20:04

Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động
Vì lợi ích đoàn viên 21/03/2023 22:16

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách
Vì lợi ích đoàn viên 21/03/2023 10:01

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động
Vì lợi ích đoàn viên 20/03/2023 16:24

TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Vì lợi ích đoàn viên 19/03/2023 16:25

Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023
Vì lợi ích đoàn viên 18/03/2023 15:37

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Vì lợi ích đoàn viên 16/03/2023 15:42

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam
Công đoàn 14/03/2023 20:41

Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh
Công đoàn 14/03/2023 19:04